Cách nâng cấp voi thần AOE đời 4 mạnh nhất

0
124

Voi Thần là một trong những quân đặc biệt của AOE đời 4. Để có được Voi Thần, bạn cần nâng cấp công nghệ tối đa ở các nhà như Nhà Chính, Nhà Quân Sự và Nhà Thờ. Trong Đế Chế, chỉ có một số quốc gia sở hữu Voi Thần, như Việt Nam, Campuchia và Lào. Voi Thần của quốc gia nào thì có sức mạnh riêng, nhưng chung quy là đều có máu dày và sát thương cao. Cùng Leanhtien tìm hiểu cách nâng cấp voi thần AOE mạnh nhất nhé.

Giới thiệu về quân Voi trong Đế Chế

Voi là loài vật hoang dã nhưng cũng có thể bị con người thuần phục từ xa xưa. Một số nước đã dùng voi làm binh khí trong những trận đánh của mình. Voi mạnh mẽ và can đảm hơn ngựa rất nhiều.

Theo lý thuyết thì đây sẽ là lợi thế lớn để đối phó với kỵ sĩ của đối thủ. Nhưng thực tế khi bị thương, chúng có thể hoảng loạn và gây hại cho cả bạn lẫn thù. Voi điên trong AOE được trang bị 1 lớp giáp để chống lại những vũ khí như cung, tên và giáo. Để điều khiển được những chú voi điên này là cả 1 kỹ năng.

Giới thiệu về quân Voi trong Đế Chế

 

Cách lên Voi Thần AOE chi tiết

Bước 1: Phát triển nền kinh tế để có đủ tài nguyên xây dựng Voi thường.

Bước 2: Nghiên cứu Chiêng đồng 2 Iron Shield để tăng khả năng phòng thủ cho Voi thường (200 thực + 300 vàng – Tại nhà BS)

Bước 3: Nâng cấp Voi thường lên Voi thần để có sức mạnh tấn công vượt trội (1.000 thực + 1.200 vàng – Tại nhà BL)

=> Khi hoàn thành các bước trên, Voi Thần sẽ có chỉ số: 600 máu, 18 công, 2+6 giáp, 1 chiêng đồng, tốc độ di chuyển chậm, tốc độ chiến đấu nhanh.

Hình ảnh Tên Giá Nhà Đời
Iron Shield 200 thực + 300 vàng BS 4
Armored Elephant 1.750 thực + 800 vàng BA 4

Các nâng cấp công nghệ cho Voi Thần

Hình ảnh Tên Công nghệ Nhà Đời
Leather Armor Cavalry +2 Phòng thủ BS 2
Scale Armor Cavalry +2 Phòng thủ BS 3
Chain Mail Cavalry +2 Phòng thủ BS 4

Quân nào trong AOE có Voi Thần

 • Hittite
 • Phoenician
 • Persian
 • Carthaginian
 • Palmyran
 • Macedonian

Quân nào có Voi thần mạnh nhất đời 4?

 • Voi điên Carthaginian: Voi Cartha có thể chịu được nhiều đòn đánh hơn nhờ +25% Máu, đạt mức 750 HP so với 600 HP của các quân voi thông thường. Đây là lợi thế lớn khi đối đầu với những quân voi khác.
 • Voi điên Persian: Voi Per di chuyển nhanh hơn +50 Tốc độ, khắc phục được điểm yếu về tốc độ của loài voi. Khi tiếp xúc với kẻ thù, voi Per có thể gây sát thương rộng lớn nhờ hiệu ứng húc. Kẻ thù sẽ không kịp trở tay khi bị voi Per tấn công.
 • Voi điên Phoenician: Voi Phoe rẻ hơn 25% so với các loại voi khác (Chỉ cần 127 thực + 30 vàng) nên có thể dễ dàng mua được nhiều quân. Đây là chiến thuật “dùng số lượng áp đảo chất lượng”.
 • Voi điên Macedonian: Voi Mace không có điểm gì nổi trội nhưng lại rất chống chịu với phù thủy nhờ x4 khả năng chống lại phép thuật. Điều này chỉ có ích khi kẻ địch sử dụng phù thủy để đối phó với voi.

Quân nào có Voi thần mạnh nhất đời 4

Ưu và nhược điểm của Voi thần trong AOE

Ưu điểm

 • Voi thần là một trong những quân đội mạnh nhất trong trò chơi, có sức mạnh lớn và khả năng chịu đựng cao. Chúng có thể chống lại nhiều loại quân địch và đứng vững trong các cuộc chiến lớn.
 • Đòn tấn công của Voi thần có thể gây sát thương lớn cho nhiều mục tiêu một lúc. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn hiệu quả trong việc hạ gục đối thủ nhanh chóng.
 • Với tốc độ di chuyển tốt, quân này có thể nhanh chóng tiếp cận và tấn công đối thủ, tạo ra áp lực lớn trong chiến thuật tấn công nhanh.

Nhược điểm

 • Việc huấn luyện Voi thần yêu cầu nhiều tài nguyên và thời gian hơn so với nhiều loại quân khác.
 • Một số loại quân đặc biệt, chẳng hạn như Rùa Bóng đêm (Halberdier) hay các đơn vị có khả năng xâm lược đặc biệt, có thể làm Voi thần gặp khó khăn. Chúng có thể tận dụng nhược điểm của Voi thần và tối ưu hóa sức mạnh của mình.
 • Voi thần không linh hoạt như nhiều loại quân khác, đặc biệt là khi phải vượt qua địa hình phức tạp.

Tóm lại, cách nâng cấp voi thần AOE là kết hợp giữa các yếu tố như: loại vũ khí, kỹ năng, trang bị, đồng minh và chiến thuật. Voi thần AOE đời 4 có thể gây ra sát thương lớn cho kẻ địch, đồng thời bảo vệ bản thân và đồng đội khỏi các cuộc tấn công. Với cách nâng cấp voi thần AOE này, bạn sẽ có được một vũ khí hủy diệt trong trò chơi.

Bài viết liên quan: