Cách phát triển tay to trong AOE | Kinh nghiệm Đế Chế

0
143
Cách phát triển tay to trong AOE | Kinh nghiệm Đế Chế

Cách phát triển tay to trong AOE cần chú ý đến việc lên đời nhanh chóng. Khi lên đời trước đối thủ, bạn có thể chiếm ưu thế về quân số và công nghệ, từ đó có thể áp đảo trong mọi tình huống. Tuy nhiên, bên cạnh việc lên đời nhanh, bạn cũng cần biết cách cho dân làm việc, khai thác tài nguyên hợp lý và đi thường xuyên đi dò bản đồ. Hãy tham khảo bí quyết của các cao thủ trong bài viết để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé.

Hướng dẫn cách phát triển tay to trong AOE

Cách phát triển đời 1 AOE

Một khi đã vào game, không cần quan tâm mình nằm ở đâu trên bản đồ, quan trọng là phải mua dân nhanh. Ấn liên tục HC, HC, HC… Chọn 2 nông dân gần nhau để xây nhà BE đầu tiên, xây ra ngoài một chút để có thể nhìn thấy bản đồ rộng hơn và đừng để cây gỗ bị che mất nhà đó nhé. 1 nông dân còn lại cho đi hướng khác để tìm bãi quả đầu.

Khi nhà BE xây được khoảng 60-70% thì tách 1 dân dò map luôn, kéo thêm dân ở nhà chính ra dò map. Khi ra dân thứ 6 thì xây BE thứ 2 để không bị thiếu dân. Lưu ý: Hãy gán đạo 1, đạo 2 cho những nông dân đầu này. Khi thấy bãi quả thì ấn 1,2 để gọi ra hái thực ngay.

Cách phát triển đời 1 AOE

  • Trong việc quản lý 6 nông dân, 2 dân được giao nhiệm vụ xây nhà, còn 4 dân chịu trách nhiệm thu hoạch quả.
  • Dân thứ 7 sẽ được chỉ định để săn hươu hoặc voi. Có xe SH đi dò thì càng thêm lợi thế.
  • Từ dân thứ 8 trở đi, chúng ta tập trung vào việc chặt gỗ. Trong trường hợp nhà nghèo hoặc còn thiếu đồ, có thể cắt thêm 1 dân để đi săn thú.
  • Dân thứ 10, 14, 18, 22 gửi đi xây đền BE.

Trong khoảng thời gian này, cần chú ý đặt các nông dân chặt gỗ gần nhà để sớm đạt 120 gỗ và xây nhà BS. Đồng thời, để lên đời nhanh hơn, quan trọng là phải có đồ lùa từ săn hươu hoặc voi về sát nhà chính. Nếu không có đồ lùa, có thể cố gắng xây BS nhân đôi để cả ăn gỗ và thu thập thịt.

Khi có được BS, phân bổ 5-6 dân cho công việc chặt gỗ. Nếu có khả năng chơi được 2 BS, sẽ giúp gia tăng hiệu suất đáng kể. Những nông dân còn lại hãy chú trọng vào việc săn thịt để nhanh chóng đạt 500 thịt và lên đời 2.

Cách phát triển tay to đời 2 trong AOE

Với chiến lược chơi 24-25 dân, chúng ta cần tìm kiếm 4 đồ để Click lên đời 3 nhanh (trừ khi gặp hươu to hoặc bãi quả 7, chỉ cần 3 đồ). Sau khi đủ đồ, không cần để dân đi dò nữa, hãy tập trung vào việc thu thập thịt và gỗ. Trong giai đoạn này, tăng số lượng dân ăn gỗ lên từ 7-10 dân là sự lựa chọn hợp lý.

Cách phát triển tay to đời 2 trong AOE

Nếu có nhiều đồ, bạn có thể xin thêm 1 dân (tổng cộng 25-26 dân). Nhanh chóng xây dựng nhà Điều kiện BM và nhà quân BA nếu bạn chơi cung, hoặc BL nếu là chiến thuật chém. Khi lượng thực đã đủ 800, bạn có thể Click lên đời 3 mà không gặp khó khăn gì.

Cách phát triển đời 3 AOE

Sau khi cải tiến kỹ thuật chặt gỗ lên mức 1 tại nhà chợ BM, hãy mở rộng sản xuất bằng cách xây thêm nhà BS chuyên ăn gỗ. Trong giai đoạn này, chỉ cần xây khoảng 3 hoặc 4 nhà quân (BA hoặc BL), bởi chúng ta còn cần giữ gỗ để mở rộng ruộng đất.

Cách phát triển đời 3 AOE

Khi đã chuyển lên đời 3, ưu tiên nâng cấp bánh xe trước, sau đó xin thêm dân từ nhà chính và bắt đầu mở rộng ruộng. Tất cả các dân chuyển từ việc thu hoạch quả, săn hươu, voi sẽ chuyển sang công việc ăn gỗ. Mặc dù có thể gặp một số vấn đề về quân số ở vài turn đầu, nhưng phương pháp này đảm bảo sức mạnh ở giai đoạn sau. Bạn cũng có thể xây thêm 3 hoặc 4 nhà quân loại A để giúp phát triển dễ dàng hơn. Khoảng phút 18, hãy xây thêm BC, nâng cấp kỹ thuật chặt gỗ lên mức 2 và buôn dân.

Cách cân đối thực gỗ trong AOE

Bạn sẽ có khoảng 10-11 dân thu hoạch thực phẩm, số còn lại trong tổng số 26 dân tập trung chặt gỗ. Điều này là do tình hình cân bằng giữa lượng gỗ và thực phẩm luôn là 7/5. Giải thích về con số 7/5 như sau: Khi bạn cùng lúc đặt 2 dân, một làm công việc chặt gỗ và một làm công việc thu hoạch thực phẩm, kết quả sẽ như sau:

  • 1 dân làm thực phẩm trong 23 giây sẽ tạo ra 10 thực phẩm.
  • 1 dân làm gỗ trong 27 giây sẽ thu được 12 đơn vị gỗ.

Cách cân đối thực gỗ trong AOE

Tổng cộng, 10 dân trong 57 giây sẽ tạo ra 250 thực phẩm và 16 dân trong 57 giây sẽ thu được 404,8 đơn vị gỗ. Với 200 thực phẩm và 350 gỗ, bạn có thể mua được một lượng quân đủ để duy trì quân số. Với số thực phẩm dư 50 đơn vị, bạn có thể sử dụng để mua thêm dân, và với lượng gỗ dư 54,8 đơn vị, xây dựng BE và sau đó xây thêm BC. Điều này có nghĩa là, trung bình mỗi phút, bạn có thể mua được 1 lượt quân và thêm 1 dân.

Với quân vàng, chiến thuật tương tự như trên, tập trung vào việc nâng cấp kỹ thuật chặt gỗ để đảm bảo có đủ lượng gỗ mở rộng ruộng. Quan trọng là xây dựng BP bo nhà, sử dụng phù thủy để thực hiện chiến thuật thủ, và tập trung dân thu hoạch hoa quả từ hươu và voi. Khi đã vẽ được một cánh hoa ruộng, sức mạnh của đội ngũ sẽ tăng lên. Tiếp theo là xây dựng BC, BL, và tạo quân chém.

Công thức xây ruộng đánh chém, đánh cung Đế Chế

Trong chiến thuật chém, tỷ lệ 4 ruộng cho 1 BL có thể được điều chỉnh theo lượng đất sẵn có. Nếu có 10 ruộng, có thể tăng tỷ lệ lên 2 BL và điều chỉnh dân đẻ sao cho đồng đều. Với sự gia tăng về số lượng dân, mở rộng thêm ruộng, sau đó tập trung sản xuất vàng và xây thêm BL. Quan trọng là phải điều chỉnh theo tình hình tài nguyên hiện tại.

Nếu chiến thuật là đánh cung R, nhớ rằng 2 ruộng có thể nuôi 1 BA. Đối với 11 ruộng, có thể phân bổ đều 5 BA. Nếu muốn buôn dân, xây 13 ruộng sẽ giúp duy trì 5 BA cùng với sự đều đặn trong việc sinh quân. Nếu có thừa gỗ, hãy xây thêm ruộng và tiếp tục đẻ dân để chặt gỗ, và làm những gì còn thiếu để cân bằng tài nguyên.

Quân nào phát triển nhanh nhất trong AOE

Quân Persian nổi tiếng với khả năng khai thác thịt hươu và voi nhanh chóng. Do đó, việc ưu tiên tìm nguồn tài nguyên này và phát triển dân ăn là tối quan trọng. Thường thì chiến thuật sẽ xoay quanh việc đánh 22-23 dân để tạo ra sự đột phá.

Quân Palmyran nổi bật với tốc độ làm quả nhanh. Nên đặt ưu tiên vào việc bố trí 5 dân cho công việc này và nhanh chóng tìm kiếm quả phụ. Chiến thuật thường là đánh 16-18 dân và sử dụng lạc đà để tấn công đối thủ một cách linh hoạt.

Quân Shang có giá mua nông dân rất rẻ chỉ cần 35 thực. Vì vậy chỉ cần 4 dân làm quả là đủ, không cần như các đội quân khác. Nên tập trung lùa hươu hoặc câu voi từ đầu để có thể xây nhà BS sớm và có lợi thế về nguồn gỗ.

Quân nào phát triển nhanh nhất trong AOE

Ngoài ra, một số đội quân khác như Roman có chi phí xây nhà rẻ, Phoenician có dân làm gỗ nhanh, Assyrian và Yamato có tốc độ di chuyển +30%, còn Macedonian có bóng dò rộng.

Bài viết liên quan: