Tải AOE – Game Đế Chế, Age of Empires PC – Google Drive

0
1381
Tải AOE - Game Đế Chế, Age of Empires PC - Google Drive
Tải AOE - Game Đế Chế, Age of Empires PC - Google Drive

Game Đế Chế còn được biết đến với cái tên AOE – Age of Empires, đây là tựa game chiến thuật cổ điển hay nhất mọi thời đại. Dù đã ra đời hơn 20 năm, nhưng game Đế Chế không kém đi phần hấp dẫn, bởi người chơi có cơ hội thể hiện khả năng điều quân của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Tải AOE – Game Đế Chế, Age of Empires PC – Google Drive”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Game Đế Chế, AOE là game gì?

 • Thể loại: Chiến lược thời gian thực
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Single-player / Multiplayer
 • Độ tuổi: 13 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Microsoft Game Studios
 • Nền tảng: Windows / Steam
 • Ngày ra mắt: 15/10/1997
 • Giá game: 115.000 đồng

Game Đế Chế hay còn gọi là Age of Empires (AOE) là một game chiến thuật đỉnh cao được rất nhiều game thủ trẻ yêu thích dù đã có mặt từ rất lâu. Phiên bản phổ biến nhất là Đế Chế 1.0, có lối chơi độc đáo và hấp dẫn, đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ, tư duy để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Game thủ có thể lựa chọn chơi đơn hoặc theo đội thi đấu khi mới bắt đầu chơi game AOE. Một màn chơi có thể chứa tối đa 8 người chơi được chia thành hai đội. Ngoài ra, người chơi có thể chơi một mình, đấu với máy hoặc tạo ra các đội chơi 2 hay 3 người liên kết với nhau. Trải qua 4 thời kỳ khác nhau mỗi khi lên level như:

 • Stone Age: Thời kỳ đồ đá.
 • Tool Age: Thời kỳ công cụ.
 • Bronze Age: Thời kỳ đồ đồng.
 • Iron Age: Thời kỳ đồ sắt.

Hơn nữa, game thủ có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, chẳng hạn như cung tên,  chém hay sọc xiên, mỗi loại đều có lợi thế phù hợp với từng đất nước khác nhau. Để trải nghiệm sức hấp dẫn của trò chơi chiến thuật cổ điển này, hãy tải game Đế Chế PC về ngay.

Game Đế Chế, AOE là game gì?
Game Đế Chế, AOE là game gì?

Các đặc tính nổi bật có trong game Đế Chế – AOE

1. Đế Chế là tên gọi thuần Việt

Game Đế chế là một cái tên gọi thuần Việt; khi game lần đầu tiên được phát hành có tên đầy đủ là Age of Empires, nhiều game thủ còn biết đến game với cái tên khá hay như AOE, AOE 1… Cho đến thời điểm hiện tại, game Đế Chế không còn đầu tư phát triển nữa, thay vào đó nhà phát hành game đã hoàn thiện những phiên bản cuối cùng trước khi ra mắt cộng đồng game thủ.

Game Đế Chế là một trong những game chiến thuật cổ điển hay nhất hiện nay. Các game thủ chuyên nghiệp bị lôi cuốn vào game AOE bởi những kịch bản thú vị, hình ảnh, âm thanh sống động, và một đội quân hùng mạnh. Mặc dù được tạo ra sau Liên Minh Huyền Thoại, nhưng Game đế chế vẫn nhận được sự mến mộ của công chúng bởi sự kích tính và hấp dẫn của nó.

Khi chơi game AOE, bạn sẽ phải kết hợp các yếu tố một cách khéo léo từ tư duy cho đến thao tác tay, nếu bạn có cách chơi Đế Chế chuẩn mực thì việc giành chiến thắng trong các trận đấu là điều dễ hiểu.

2. Game Đế Chế Age of Empires có sự phong phú về quân

Age of Empires đã ra mắt cách đây khá lâu với 16 loại quân đội khác nhau phù hợp với 16 quốc gia đế chế khác nhau, cũng như vô vàn chiến thuật, tuy nhiên độ HOT của tựa game này trong mắt game thủ Việt, cụ thể là tại Hà Nội vẫn là cao.

Với sự đa dạng của từng loại quân trong game Đế chế, trong mỗi loại quân lại có nhiều loại quân khác nhau, dẫn đến cách xây dựng và thi đấu đa dạng hơn. Từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành trò chơi, người chơi phải vận dụng các tính toán của mình. Cách chơi của mỗi cá nhân sẽ quyết định kết quả chung của trận đấu. Tuy nhiên, có một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét: bản đồ trong Đế chế. Đây cũng là một vấn đề may rủi, vì số lượng bản đồ trong Đế chế là có hạn.

3. Game đế chế hỗ trợ đánh Ofline và cả Online

Trên Garena, Game Đế Chế có thể chiến được cả offline và online. Trò chơi này, tuy nhiên, không có sẵn trong cộng đồng trò chơi Steam. Cũng dễ hiểu khi aoe không đòi hỏi nhiều về đồ họa và không phải là một phần mềm trả phí. Phần lớn các trò chơi trên Steam đều phải trả phí và có đồ họa độ phân giải cao.

 Game Đế Chế Age of Empires có sự phong phú về quân
Game Đế Chế Age of Empires có sự phong phú về quân

Cách chơi Đế chế cho người mới bắt đầu

Tham gia vào game Đế chế, người chơi sẽ trải qua 4 thời kỳ. Đầu tiên là thời kỳ đồ đá, thời kỳ công cụ, thời kỳ đồ đồng và cuối cùng là thời đại đồ sắt. Để trở thành một người chơi giỏi, bạn phải dành thời gian để học hỏi, xem video của những game thủ hàng đầu và luyện tập trong một khoảng thời gian dài. Sau đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm khi chơi và sẽ biết cách xử lý mọi vấn đề.

Tổng cộng, có 16 loại quân đội khác nhau trong Game Age of Empires, mỗi loại đều có những đặc trưng và sức mạnh riêng. Do đó, người chơi phải hiểu cách tối ưu hóa sức mạnh của lực lượng để giành chiến thắng trong trò chơi. Nếu đây là lần đầu tiên bạn download Đế chế và chơi, hãy tham khảo các bước hướng dẫn sau để áp dụng vào lối chơi của mình.

1. Đời 1 – thời kỳ đồ đá

Bắt đầu vào game AOE, bạn sẽ có 200 thực và 3 dân. Việc đầu tiên là bạn phải xin dân tại nhà chính. Có 2 cách chính 1 là sử dụng phím tắt H+C và 2 là nhấp vào biểu tượng nông dân ở góc bên trái màn hình. Số dân tối đa xin được khi bắt đầu game đế chế là 5 người. Mỗi một nông dân xuất hiện bạn phân công công việc cho họ, cụ thể:

 • 2 dân đầu đi xây BE.
 • 1 dân dò bãi quả (Đối với những game thủ chơi lâu năm nếu tìm được voi và hươu có thì có thể câu về ăn trước)
 • Khi tìm được bãi quả thì phân phát 6 dân ăn quả (4 dân nếu là quân Palmyran hoặc Shang), 1 dân vẫn cho đi dò thịt, quả, còn lại cho đi chặt gỗ.
 • Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu đủ 125 gỗ thì tiếp tục đóng BS.
 • Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn quả hoặc thịt, tìm thấy thứ gì ăn thứ đó.
 • Khi đủa 500 thực thì chuyển qua đời 2
 Đời 1 - thời kỳ đồ đá
Đời 1 – thời kỳ đồ đá

2. Đời 2 – thời kỳ công cụ

Điều kiện lên đời 2:

 • Có 500 thực
 • Đã xây dựng được các nhà BG, BS, BB

Khi bạn đến đời 2, đóng ngay nhà quân sự BL và nhà chợ BM, sau đó nhấp vào đời 3 khi bạn có 800. Trong thời gian lên đời 3, bạn có thể thêm dân chặt gỗ trong nhà BS, đóng thêm ruộng và cho. Nếu bạn sử dụng các đơn vị quân cận chiến thì điều 5-6 dân ra đào vàng.

Đời 2 - thời kỳ công cụ
Đời 2 – thời kỳ công cụ

3. Đời 3 – thời kỳ đồ đồng

Điều kiện lên đời 3:

 • Cần có 800 thực.
 • Đã xây được nhà chợ BM và nhà quân BL hoặc BA

Khi lên đời 3, việc đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM và xin thêm dân trong nhà chính.

 • Nếu đánh các đơn vị quân cận chiến như lạc đà, ngựa ché thì cần nâng cấp công và giáp trong nhà BS.
 • Nếu đánh các đơn vị quân tầm xa, chẳng hạn như ngựa bắn cung thì nâng cấp chặt gỗ trong nhà BS.

Vừa xin quân bạn cũng phải xin thêm dân để vừa chặt gỗ vừa làm ruộng hay đào vàng. Bên cạnh đó, cần xây thêm nhà điều kiện: nhà pháo BK, nhà chính phủ BC hoặc phù thủy BP.

 Đời 3 - thời kỳ đồ đồng
Đời 3 – thời kỳ đồ đồng

4. Đời 4 – thời kỳ đồ sắt

Điều kiện lên đời 4:

 • Cần có 1000 thực
 • 800 vàng.
 • Đủ tất cả các nhà điều kiện.

Với quân Shang thì có thể đánh Song mã tại nhà BL. Với điều kiện 800 vàng + 1200 gỗ đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC. Có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Đời 4 - thời kỳ đồ sắt
Đời 4 – thời kỳ đồ sắt

Link Tải AOE – Game Đế Chế, Age of Empires PC – Google Drive

https://drive.google.com/drive/folders/15Wvn-j_ecrVLF7UV18Jm_WgCgDZeHBvc

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 dịch vụ chuyển nhà trọn gói
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về game Đế Chế, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về game AOE. Còn đợi gì nữa mà không tải game đế chế về và thử sức ngay bây giờ.