Cách tải GTA 5 trên điện thoại Android, IOS miễn phí

0
136
Cách tải GTA 5 trên điện thoại Android, IOS miễn phí

Grand Theft Auto V là trò chơi điện tử nổi tiếng, được yêu thích bởi nhiều game thủ trên khắp thế giới. Với những hình ảnh đẹp mắt và lối chơi hấp dẫn, GTA 5 dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn giữ được sức hút của mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game này, hãy cùng Leanhtien xem qua hướng dẫn cách tải GTA 5 trên điện thoại.

Giới thiệu game GTA 5 mobile

GTA 5 là game hành động phiêu lưu thế giới mở do Rockstar Games phát triển và phát hành. Trò chơi cho phép bạn vào vai ba nhân vật chính là Michael, Franklin và Trevor, những tên tội phạm có những hoàn cảnh và mục tiêu khác nhau. Người chơi có thể tham gia vào nhiều các hoạt động như lái xe, bắn súng, đánh nhau, trộm cướp, chơi thể thao, khám phá thành phố Los Santos tuyệt đẹp.

Đây cũng là một trong những game bán chạy nhất mọi thời đại. Sản phẩm đã đưa tên tuổi Rockstar đến với đại đa số game thủ. Vì thế, sẽ thật tuyệt nếu ta tận hưởng siêu phẩm này trên chiếc điện thoại của mình. Từ đó bạn có thể trải nghiệm tựa game ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào.

Cấu hình tối thiểu để tải GTA 5

Một số bước cần làm để có thể chơi game GTA 5 trên điện thoại di động là:

  • Kiểm tra hệ điều hành: Thiết bị phải chạy ít nhất Android 4.0 hoặc iOS 8.0. Nếu không bạn sẽ gặp lỗi tương thích trong lúc cài đặt.
  • Kiểm tra bộ nhớ: Điện thoại của bạn phải có dung lượng trống ít nhất 5GB.
  • Kiểm tra bộ xử lý: CPU có 2 lõi trở lên.
  • Cài đặt: Cho phép cài đặt các ứng dụng từ nguồn không xác định.

Nếu điện thoại của bạn đã đủ các điều kiện trên, bạn có thể tải game GTA 5 về và thưởng thức những pha hành động hấp dẫn trong game.

Cách tải GTA 5 trên điện thoại Android đơn giản

Để chơi game GTA 5 trên điện thoại Android, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt bổ sung > Chọn An toàn và Bảo mật > Bật Không rõ nguồn gốc > Nhấn Cho phép để cho phép tải các file không xác định.

Bật cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Bước 2: Tải file GTA.zip về điện thoại

  • Giữ biểu tượng file nén khoảng 3 giây > Chọn 3 dấu chấm.
  • Chọn Giải nén > Đặt tên file bất kỳ.

Giải nén file GTA 5 vừa tải về

Bước 3: Mở file vừa đổi tên > Tìm file có đuôi .apk > Nhấn vào để Cài đặt file APK.

Cài đặt GTA 5 trên điện thoại bằng file APK

Bước 4: Khi cài đặt xong, bạn cần chép nội dung file còn lại vào bộ nhớ trong của điện thoại theo đường dẫn Bộ nhớ trong > Android > OBB.

Chép file dữ liệu game vào folder OBB

Bước 5: Quay lại màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng game GTA 5 > Cho phép quyền truy cập thiết bị và bắt đầu chơi game.

Cách tải GTA 5 trên điện thoại, máy tính bảng IOS

Hiện GTA 5 mobile chưa hỗ trợ trên điện thoại IOS. Các bạn muốn trải nghiệm tựa game này bắt buộc phải có điện thoại Android hoặc máy tính. Mặc dù vậy, Appstore vẫn có ứng dụng cho phép bạn tra cứu thông tin về GTA 5 một cách nhanh chóng. Các bước tải như sau:

Bước 1: Mở App Store trên thiết bị của bạn > Gõ GTA vào ô tìm kiếm > Chọn ứng dụng Grand Theft Auto V: The Manual trong kết quả.

GTA 5 manual cho điện thoại

Bước 2: Nhấn vào nút Nhận để bắt đầu tải ứng dụng > Nhập mật khẩu iCloud của bạn (nếu có).

Bước 3: Chờ cho ứng dụng được tải xong và mở nó lên để thưởng thức.

Những lưu ý về game GTA 5 trên điện thoại

GTA 5 có bản chính thức trên điện thoại chưa?

Theo thông tin từ Rockstar Games, hiện tại họ chưa có kế hoạch phát hành GTA 5 trên nền tảng di động. Đây là một quyết định khá dễ hiểu, bởi GTA 5 là một game có dung lượng lớn, khó có thể chạy mượt mà trên các thiết bị di động hiện nay.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể chơi GTA 5 trên điện thoại. Các phiên bản mod của GTA 5 do cộng đồng làm ra chính là giải pháp giúp bạn chơi game trên điện thoại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những cách này có thể gây ra các vấn đề về bản quyền, bảo mật và hiệu năng.

Cài đặt GTA 5 thất bại thì phải làm sao?

Điều này có nghĩa điện thoại của bạn không tương thích, hoặc hết dung lượng để cài đặt game. Hãy xem lại yêu cầu cấu hình bên trên và kiểm tra lại thiết bị của mình. Trường hợp máy bạn chỉ hết dung lượng thì hãy xóa bớt ứng dụng, file nặng đi, sau đó reset máy lại và tải xem đã được chưa nhé.

Bên cạnh cách tải GTA 5 trên điện thoại, bạn hãy thử qua GTA: San Andreas trên điện thoại. Khác với phiên bản GTA 5 thì San Andreas đã có bản chính thức trên cả Appstore và Google play. Vì vậy bạn có thể an tâm về tính bảo mật.

Tổng kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách tải GTA 5 trên điện thoại miễn phí, cực nhanh chóng. Để có trải nghiệm mượt mà trong những giây phút giải trí, thư giãn khi chơi game GTA 5, bạn nên sắm cho mình chiếc điện thoại cấu hình mạnh mẽ một chút.

Bài viết liên quan: