6 Mẹo để giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng

0
1666

Yêu cầu của bất cứ ai tìm hiểu một ngôn ngữ mới và làm thế nào để họ có thể sẽ cho bạn biết phương pháp tốt nhất.

Bạn muốn học tiếng Pháp? Di chuyển đến Paris. Trung Quốc? Đi đến Thượng Hải. Ý tưởng là bạn sẽ bắt đầu nhận mọi thứ nhanh hơn vì mọi người xung quanh bạn đang nói ngôn ngữ bạn muốn học. Bạn sẽ cần phải học ngôn ngữ địa phương để tồn tại.

Vâng, điều tương tự cũng có thể áp dụng khi cố gắng học đọc ngôn ngữ mới của bạn. Tìm nhiều cách để bạn có thể đắm mình trong việc đọc ngoại ngữ.

Làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Dưới đây là 6 mẹo bạn nên cố gắng cải thiện khả năng đọc của mình một cách nhanh chóng.

Ảnh

Đặt phụ đề tiếng Anh

Một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng đọc hiểu là ghép nối âm thanh của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với tiếng Anh được viết. Bản dịch có thể không phải lúc nào cũng chính xác 100 phần trăm, nhưng thường bạn sẽ hiểu được những từ tiếng Anh thường được thay thế cho các cụm từ và ý nghĩa cụ thể trong tiếng mẹ đẻ của bạn – thậm chí bạn có thể chọn một số từ thông tục thú vị.

Lấy từ điển

Dù ngôn ngữ đầu tiên của bạn là gì, hãy mua từ điển bản địa sang tiếng Anh và giữ nó trong túi sau, cặp hoặc ví của bạn mọi lúc. Đừng ngần ngại sử dụng nó bất cứ khi nào bạn chạy qua những từ mà stump bạn.

Tìm một cây bút

Bạn muốn học cách đọc bằng tiếng Anh? Tìm hiểu cách viết bằng tiếng Anh. Họ là những kỹ năng tương tự bởi vì trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần phải học cách nhìn từ và đặt chúng lại với nhau để tạo thành những suy nghĩ mạch lạc. Thêm vào đó, trao đổi thư với một cây bút có nghĩa là bạn sẽ đọc những gì họ viết.

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh cho người mất gốc

Thử các trang tin tức tiếng Anh

Báo cũng tuyệt vời, nhưng những ngày này dễ dàng hơn nhiều đối với hầu hết mọi người chỉ đơn giản là đi đến một trang web tin tức tiếng Anh để tìm hiểu về những câu chuyện trong ngày.

Ảnh

Có một số lợi ích cho việc này. Không chỉ là những câu chuyện tin tức thường ngắn, có nghĩa là họ sẽ dễ dàng hơn để có được thông qua, họ cũng thường được ghép nối với hình ảnh. Điều này có thể giúp bạn đạt được một số bối cảnh nếu bạn không chắc chắn chính xác những gì bạn đang đọc. Làm điều này mỗi ngày trong mười lăm phút và bạn sẽ thấy mình càng ngày càng hiểu rõ hơn.

Gắn bó với những gì bạn biết

Có rất nhiều sách đã được dịch sang hàng tá và hàng tá ngôn ngữ. Ví dụ, nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của Harry Potter , nó có thể là một loạt cuốn sách tuyệt vời để đọc bằng tiếng Anh vì một số lý do. Đầu tiên, thực tế là bạn đã quen thuộc với những câu chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn sẽ có nghĩa là bạn không đọc “mù”.

Đọc thêmTrung tâm học tiếng anh giao tiếp tốt ở hà nội

Điều này có thể tăng tốc độ đọc của bạn, thúc đẩy bạn gắn bó với nó. Thứ hai, vì chúng dành cho độc giả trẻ, những cuốn sách này sẽ sử dụng những từ nhỏ hơn và ngôn ngữ đơn giản hơn, rõ ràng hơn nhiều cuốn sách “dành cho người lớn”.

Chơi trò chơi điện tử

Không phải tất cả các trò chơi video đều phù hợp, nhưng nhiều trò chơi nhập vai, chẳng hạn như Final Fantasy, bao gồm các yếu tố câu chuyện nặng bao gồm đọc và tham gia đối thoại, chọn tùy chọn viết và đọc văn bản cuộn. Thông thường, các từ cũng được đọc to bởi các ký tự, có thể giúp bạn tìm hiểu cách phát âm chúng tốt hơn.

Như với bất cứ điều gì, tốt nhất là bắt đầu với nguyên tắc cơ bản và xây dựng từ đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn trung thực với bản thân về khả năng đọc tiếng Anh của bạn và bắt đầu ở một mức độ mà bạn cảm thấy thoải mái.