3 cách kiểm tra địa chỉ IP website/tên miền đơn giản nhất

0
7416
cach kiem tra dia chi IP

Kiểm tra địa chỉ IP website/ tên miền là một cách thức đơn giản cho biết tên miền của bạn đã được trỏ về đúng địa chỉ IP hay chưa. Hơn nữa co thể biết được địa chỉ IP mà mình đang sử dụng là gì. Việc biết được các trang web có địa chỉ IP thế nào, có điểm gì khác nhau không cũng là một điểm đánh giá chất lượng trang.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website uy tín 

Vậy có những cách gì giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP của website?  Thực tế có rất nhiều cách thế nhưng bạn không cần biết hết mà chỉ nên biết một số cách đơn giản thực hiện là được rồi. Sau đây, xin giới thiệu 3 cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Cách 1: Ping tên miền trong CMD để hiển thị địa chỉ IP

Trên bàn phím,  bạn nhập tổ phím Window + R sau đó gõ lệnh CMD rồi nhấn OK  để truy cập Command Prompt. Khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện, bạn gõ tên trang web bất kỳ theo cú pháp ping + tên miền cần kiểm tra địa chỉ IP rồi Enter và sau đó là bạn đã có thể kiểm tra trang web đó.

Ping tren Cmd

Ví dụ trong bài này mình sẽ tiến hành kiểm tra IP trang web leanhtien.net. Đầu tiên nhập vào của sổ Command Prompt với nội dung ping leanhtien.net và sau đó nhấn Enter. Khi này bạn quan sát thấy sẽ xuất hiện địa chỉ IP của trang Leanhtien.net

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP thông qua trang web kiemtraip.com

su dung kiemtraip

Sử dụng một trình duyệt web bất kỳ, sau đó các bạn truy cập vào website kiemtraip.com. Lúc này, giao diện trang web xem IP sẽ hiện ra. Lúc này bạn chọn mục kiển tra DNS Việt Nam. Khi này bạn hãy nhập tên miền cần xem địa chỉ IP vào ô kiểm tra DNS. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi địa chỉ IP của trang web đó đến cho bạn.

Cách 3: Kiểm tra IP tên miền thông qua ứng dụng điện thoại

Ngoài các cách kiểm tra IP ở trên, bạn cũng có thể xem IP tên miền bằng điện thoại. Hiện tại, cả hệ điều hành IOS và Android đều có những ứng dụng giúp bạn địa chỉ IP mong muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này, xin được sử dụng thiết bị của Android để minh họa (còn đối với các sản phẩm IOS bạn chỉ cần thao tác tương tự)

kiem tra dia chi ip qua dien thoai

Sau khi tải và cài đặt các phần mềm kiểm tra IP website Ping Test cho Android. Bạn chỉ việc khởi động ứng dụng lên. Ở tại giao diện chính bạn để ý sẽ thấy mục hostname giống như hình minh họa phía dưới. Sau đó chĩ cần nhập trang web mà bạn muốn kiểm tra địa chỉ IP và sau đó nhấn nút start.

Chờ một chút để hệ thống tải và bắt đầu kiểm tra địa chỉ IP và bạn sẽ nhanh chóng nhận được địa chỉ IP cua 3 trang web mà mình muốn

Trên đây là những cách kiểm tra địa chỉ IP nhanh chóng, hiệu quả, chính xác. Hy vọng một vài thủ thuật nhỏ và đơn giản này sẽ mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích khi muốn check địa chỉ IP của bất kỳ trang web nào mà mình mong muốn.

Chúc bạn thành công!