7 yếu tố để đánh giá 1 theme có được tối ưu về SEO hay không

0
5428
seo-friendly-wordpress-themes

Nếu website của bạn được xây dựng dựa 1 theme wordpress chuẩn SEO sẽ giúp việc chuẩn SEO cho website dễ dàng hơn đồng thời giúp bạn SEO tốt hơn. 1 theme tốt cho SEO phải đáp ứng các tiêu chí quan trọng sau:

1. Code chuẩn

1 theme code chuẩn là phải đáp ứng các tiêu chuẩn về code được cập nhật mới nhất bởi các tổ chức thế giới. Theme phải tương thích với tất cả các trình duyệt phổ biến nhất có chuẩn HTML và CSS.
3 công cụ để các bạn có thể kiểm tra code của theme có chuẩn không:

2. Tốc độ load của theme

Tốc độ load là 1 trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất của đánh giá thư hạng trong SEO bởi vì tốc độ load của 1 website ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Nói cách khác là các công cụ tìm kiếm rất thích các site load nhanh.

3. Thiết kế responsive (theme phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình như desktop, tablet, smartphones)

Hiện nay hơn 60% lưu lượng vào website là từ các smartphone, các theme responsive phải đáp ứng tiêu chí về responsive (phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình)

4. Tích hợp mạng xã hội

Mạng xã hội là 1 phần quan trọng để có được traffic tới website, mà traffic tới website là 1 yếu tố trong SEO. 1 theme wordpress tốt cho SEO là phải có thể liên kế tới các mạng xã hội như FaceBook, LinkedIn, Youtube, Google+, Pinterest, Instagram… Các bài viết về tin tức cần có các nút chia sẽ lên các trang mạng xã hội

5. Cấu trúc của theme

Cấu trúc 1 của 1 theme tốt cho SEO phải có cấu trúc điều hướng tốt để các bots công cụ tìm kiếm để index các trang trong website và cũng thân thiện với người dùng.

6. Schema Markup

1 theme WordPress tốt thì được tích hợp Schema markup để các con bọ tìm kiếm dễ hiểu cấu trúc website hơn. Các bạn có thể vào theme click phải và click “View Source Code” (“View Page Source Code”) và tìm kiếm (Ctr + F) xem theme có tích hợp type Schema Markup không, nếu tìm thấy “itemscope” or “schema.org.” nghĩa là theme đã có Schema Markup

7. Plugins

1 theme tốt cho SEO thì cần tương thích với các plugin SEO phổ biến như:

  • W3 Total Cache – Tăng tốc độ load site
  • Yoast SEO – tạo sitemap điều chỉnh title, description dễ dàng…
  • WP-Optimize – plugin này giúp tối ưu database
  • Google Analytics by Yoast –  giúp tích hợp Google Analytics vào website của bạn để phân tích traffic.
  • WP Smush – giảm size của file hình mà không làm giảm chất lượng hình ảnh
  • Broken Link Checker – Plugin check post, pages để xem có link gãy không (vì link gãy không tốt cho SEO)
  • Google XML Sitemaps – Plugin tạo sitemap XML dễ dàng t
  • All in One SEO Pack – site map, Google Analytics, tối ưu tittle, description…