Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF + Audio + Giải Chi tiết)

0
474
Bộ sách Cambridge IELTS

Được cho là bộ sách nổi tiếng nhất trong tất cả các bộ tài liệu học IELTS được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge. Bộ sách Cambridge IELTS bao gồm 16 tập này sẽ mang đến cho bạn định hướng phát triển cho kỳ thi IELTS một cách toàn diện nhất. Ngày hôm nay, Leanhtien sẽ mời các bạn tìm hiểu kỹ hơn về bộ tài liệu này cua bài viết “Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF + Audio + Giải Chi tiết)” ngay sau đây.

Thông tin về bộ sách Cambridge IELTS

 • Tên sách: Cambridge IELTS
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Đối tượng phù hợp: band 4.0 IELTS trở lên
 • Số lượng: 16 cuốn
 • Link tải: bên dưới bài viết

Phiên bản sách Cambridge IELTS đầu tiên được trường đại học Cambridge xuất bản và cho ra mắt năm 1996. Từ trước đến nay, bộ sách ôn luyện IELTS nào đến từ nhà xuất bản này đều nhận được sự quan tâm không nhỏ của người học. Trong đó, bộ sách Cambridge IELTS nổi bật hơn hết. Theo chu kỳ mỗi năm Cambridge sẽ phát hành 1 phần mới của bộ và đến nay đã có tổng cộng 16 quyển Cambridge IELTS.

Bộ sách này có nội dung bám sát với các chủ đề và cấu trúc thường xuất hiện trong IELTS. Và được sử dụng cho cả 2 hình thức thi là IELTS Academic và IELTS General Training.

Ngoài ra, bạn nên học từ các phiên bản sách mới nhất trờ về sau. Bởi vì các phiên bản này đã được cập nhật nội dung bám sát với đề thi IELTS hiện tại nhất có thể. Với sự cập nhật xu hướng và nội dung không ngừng như vậy, đây nhanh chóng trở thành huyền thoại trong lòng các thí sinh đã và đang luyện thi IELTS.

Tổng quan bộ sách Cambridge IELTS

Về tổng quan, mỗi cuốn sách Cambridge IELTS sẽ bao gồm 1-2 bài test IELTS General Training và 4 bài test IELTS Academic. Với các dạng câu hỏi và chủ điểm hội tụ cho 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking, Writing. Tuy nhiên, nhằm mục đích đem lại sự tiện lợi cho người học. Cho nên từ phiên bản Cambridge IELTS 11 trở đi, phần General Training và IELTS Academic đã được tách thành 2 cuốn riêng biệt.

Sau các bài test của sách Cambridge IELTS là phần audio scripts và answer key để người học kiểm tra đáp án. Từ đó rút ra được những kinh nghiệm qua cac lỗi mình mắc phải và đánh giá chặng đường học của mình. Chưa hết, sách còn kèm theo bản audio CD. Dành cho phần Listening và bài giải mẫu cho phần Speaking và Writing. Để bạn có thể tham khảo, cải thiện vốn từ và trang trị nhiều kiến thức cho bản thân.

Nội dung của các phần sách Cambridge IELTS 1-16

Cambridge IELTS 1-6: Các chủ điểm, dạng câu hỏi trong bài Writing và cấu trúc đề thi được xuất bản từ rất lâu. Cho nên sẽ khá lỗi thời và không còn phù hợp với cấu trúc đề thi IELTS hiện tại. Vì vậy, đối với các phần sách này bạn chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo. Không cần tập trung ôn luyện quá nhiều.

Cambridge IELTS 7-10: Dù vẫn được xuất bản khá lâu tuy nhiên bạn vẫn có thể học hỏi rất nhiều từ những đầu sách này. Khi tìm hiểu, bạn sẽ hiểu hơn về format đề thi, các dạng câu hỏi và các chủ đề mà IELTS thường cho xuất hiện. Bộ tài liệu này còn mang đến nhiều bài viết mẫu để người học tham khảo. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu hơn về các tiêu chí đánh giá và chẩm điểm từ phần nhận xét của giám khảo.

Cambridge IELTS 11-15: Đây là bộ tài liệu IELTS được rất nhiều các thí sinh IELTS tâm đắc và bắt buộc phải có trong kho sách của bạn. Bài thi có 2 hình thức là General Training và Academic nay đã được tách thành 2 cuốn khác nhau. Rất thuận tiện cho người chỉ muốn tìm hiểu về hình thức học mình quan tâm. Cấu trúc nội dung trong bộ sách này cũng được cải tiến. Bắt nhịp xu hướng phong cách ra đề của IELTS hiện tại. Ví dụ trong bài thi Listening, dạng bài tập câu hỏi điền từ không còn xuất hiện cụm từ “Write NO MORE THAN TWO WORDS”. Mà thay vào đó là cụm từ “Write ONE WORD ONLY”.

Cambridge IELTS 16 (2021): Đây là cuốn sách mới nhất nằm trong bộ tính đến năm 2021. Sách có phần Audio test mới để luyện nghe Listening. Đây chắc chắn là cuốn tài liệu mà bạn phải sỡ hữu.

Bộ sách Cambridge IELTS 1-16
Bộ sách Cambridge IELTS 1-16

Đánh giá bộ sách Cambridge IELTS

Ưu điểm bộ sách Cambridge

 • Nội dung biên soạn dựa theo đề thi IELTS mới nhất (bạn nên tham khảo bộ sách này từ phiên bản 11 trở đi để cập nhật nội dung liên quan đến bài thi IELTS mới nhất)
 • Ngoài các bài test, bộ Cambridge IELTS  còn cung cấp phần answer key để người học kiểm tra đáp án và đánh giá năng lực học của mình.
 • Sách có mức độ khó nâng cao qua từng bài kiểm tra. Qua mỗi năm, các phiên bản mới của sách sẽ được cập nhật về mặt nội dung để bám sát với đề thi IELTS thực tế.

Nhược điểm bộ sách IELTS Cambridge

 • Nội dung Cambridge IELTS chủ yếu tập trung vào phần luyện tập. Nên sẽ không có các kiến thức hoặc từ vựng bổ trợ để bạn cải thiện kiến thức còn thiếu.
 • Bộ Cambridge 1-6 do được xuất bản từ rất lâu trước đây. Nên chúng sẽ không có nhiều giá trị để bạn học hỏi và luyện tập trong việc thi IELTS.
 • Ở phần IELTS Writing và Speaking, sách cho đến hiện tại chưa có nhiều cập nhật mới.

Hướng dẫn học Cambridge IELTS hiệu quả

1. Kỹ năng Listening

Không có mẹo nào tốt hơn việc bạn hãy luyện tập khả năng nghe của mình càng nhiều càng tốt. Bởi vì trong bài thi IELTS thật, bạn sẽ không có cơ hội nghe lần thứ 2. Dẫn đến nếu không ôn tập kỹ sẽ rất dễ bỏ sót đoạn và mất điểm vô ích.

Mỗi khi thực hành phần thi Listening tại nhà, bạn hãy bấm giờ theo thời gian thi IELTS thật. Và chỉ được nghe đoạn audio một lần duy nhất. Sau khi đã hoàn thành bài test, bạn hãy cố gắng tra đáp án và tìm ra những lỗi sai để cải thiện. Luyện tập thói quen đọc đề nhanh để kịp chuẩn bị tinh thần và loại bỏ trước câu trả lời sai. Sau nhiều lần thực hiện như vậy bạn có thể nâng cao kĩ năng Nghe sâu (Deep listening) của bản thân.

2. Kỹ năng Reading

Bạn nên luyện tập kỹ năng Reading nhiều lần với những đề nằm trong bộ sách cùng một số lời khuyên sau đây:

 • Làm bài test trong thời gian quy định để đánh giá trình độ hiện tại của mình.
 • Làm lại bài test theo khả năng, không giới hạn thời gian.
 • Hãy dựa vào độ khó của mỗi passage để phân bố thời gian làm bài thi hợp lý. Theo thường lệ, bài thi sẽ được sắp xếp theo trật tự từ dễ đến khó. Vì vậy bạn có thể chia thời gian làm bài như sau: passage 1 làm trong 11 – 14 phút, passage 2 làm trong 15 – 18 phút, passage 3 làm trong 17 – 20 phút. Thời gian còn sót lại bạn hãy dùng để đọc lại bài và kiểm tra lại đáp án.
 • Làm bài với sự hỗ trợ của từ điển. Kiểm tra lại độ hiệu quả so với lúc không dùng.
 • Xem trước câu hỏi và đáp án, sau đó xem lại đoạn văn để tìm câu trả lời.
 • Ghi chép lại các từ vựng và cụm từ mới để học thêm.

3. Kỹ năng Writing

Đối vớikỹ năng Writing, bạn cũng nên làm nhiều lận cùng một đề để khai thác hết các khía cạnh của bài viết

Ví dụ: Bạn hãy viết lại 1 đề 3 lần

 • Lần 1: Bạn viết theo khả năng của mình, chú ý viết đúng ngữ pháp.
 • Lần 2: Bổ sung thêm thắt ý cho bài viết, sửa lỗi và sử dụng các từ đồng nghĩa thay thế.
 • Lần 3: Áp dụng các cấu trúc câu phức tạp, từ lóng.. nhằm tăng sức hấp dẫn cho bài đọc.

4. Kỹ năng Speaking

Trong kỹ năng Speaking, bạn nên tìm hiểu và viết ra một loạt các câu hỏi khác nhau. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi đó và luyện tập hằng ngày. Phần thi này yêu cầu vốn từ tiếng Anh cao, cùng với độ linh hoạt và chính xác. Ngoài ra, bạn cũng cần phải phân bố thời gian làm sao cho hợp lý. Đặc biệt ở trong part 2, bạn chỉ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để trình bày bài Speaking của mình. Để dễ dàng hơn trong việc kết nối ngữ pháp và từ vựng. Bạn có thể nhóm các câu hỏi thành các chủ đề lớn.

Trong quá trình luyện tập, bạn hãy thu âm lại bài thi nói của mình để nghe lại và cải thiện những điều chưa làm tốt. Có thể trong cách phát âm hoặc lời nói không được trôi chảy. Mục đích để luyện tập khả năng phản xạ nhanh khi đối mặt với phần thi IELTS thật.

Link download trọn bộ Cambridge IELTS 1 – 16 (pdf + audio) – Google Drive

⭐️⭐️⭐️ File này cần có password giải nén. Quá trình lấy pass này chỉ mất vài phút nên các bạn vui lòng bỏ chút ít thời gian quý báu coi như để giúp lại mình vì đã tạo ra bài viết và tổng hợp link download cho các bạn. Quá trình các bạn download và giải nén file hoàn toàn an toàn và sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo mật. Nếu file hoặc đường link download có vấn đề gì các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới fanpage Lê Anh Tiến. Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Việc khai thác mọi tiềm năng của bộ sách Cambridge IELTS này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian không hề ít của người học. Tuy nhiên, Leanhtien tin rằng thời gian công sức mà bạn bỏ ra sẽ được đền bù xứng đáng. Chúc các bạn có thật nhiều thành công và may mắn trên con đường ôn luyện IELTS.

Xem thêm: Những tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc không thể bỏ qua [PDF]

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nên học cuốn sách nào trong bộ sách?

Vì nội sung các phần sách 1 - 6 đã khá lỗi thời. Nên các bạn hãy lựa chọn và luyện tập với các phiên bản sách mới nhất từ 11 trở đi.

Bộ sách này người yếu tiếng Anh có thể luyện tập được không?

Vì đây là bộ sách chuyên dùng để ôn luyện thi IELTS nên cần trình độ tiếng Anh nhất định của người học. Nếu khả năng tiếng Anh của bạn còn yếu hãy tìm hiểu các tài liệu học phù hợp khác có trên website leanhtien.net nhé.