Core Temp 1.17 64bit – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

0
775
Download Core Temp 1.17 64bit - Cách sử dụng Core Temp
Download Core Temp 1.17 64bit - Cách sử dụng Core Temp

Core Temp là phần mềm theo dõi và kiểm tra nhiệt độ CPU, sự biến thiên của nhiệt độ CPU sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ giúp bạn nắm được tình trạng của CPU và có những xử lý kịp thời. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến nội dung “Core Temp 1.17 64bit – Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU “. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm Core Temp

Với khả năng hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong mỗi bộ xử lý của hệ thống máy tính, Core Temp cho phép người dùng theo dõi và kiểm tra nhiệt độ của CPU một cách thường xuyên. Tính năng này sẽ giúp bạn đưa ra những hành động kịp thời khi nhiệt độ tăng quá cao, điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp, giảm tải các chương trình đang hoạt động để tránh các sự cố hệ thống.

Bộ xử lý trung tâm (CPU) của hệ điều hành là một trong những thành phần quan trọng nhất của máy tính vì nó có thể xử lý các chương trình và dữ liệu máy tính. Do đó, cần phải có phần mềm chuyên dụng để kiểm soát hoạt động của thành phần này, đặc biệt khi hệ thống của bạn đang phải chịu sức ép từ nhiều ứng dụng, điều này có thể gây quá tải cho CPU. Core Temp download và cài đặt sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này trở nên đơn giản và nhanh gọn.

Core Temp được nhiều người dùng đánh giá là một trong những phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay, giúp bạn kiểm soát tốt được nhiệt độ phần cứng của hệ thống.

Giới thiệu về phần mềm Core Temp
Giới thiệu về phần mềm Core Temp

Các cải tiến mới của phần mềm Core Temp 1.17

 • Bổ sung chữ ký điện tử
 • Hỗ trợ AMD APU
 • Hỗ trợ Lvy Bridge-EP CPU, Itel Haswell

Core Temp có khả năng theo dõi chặt chẽ nhiệt độ của CPU và hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong từng bộ xử lý của hệ thống của bạn. Người dùng có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của CPU trong suốt quá trình hoạt động của máy tính và nhận cảnh báo khi nhiệt độ tăng quá cao, tránh xảy ra các sự cố rủi ro đối với hệ thống.

Bên cạnh đó, CPUID HWMonitor là một giải pháp thay thế cho Core Temp tuyệt vời để theo dõi các chỉ số của điện áp, tốc độ quạt quay, nhiệt độ CPU, Chip,… Sự biến thiên nhiệt độ cũng được CPUID HWMonitor thể hiện dưới dạng biều đồ đồ họa một cách trực quan.

Core Temp hoạt động hoàn toàn độc lập với bo mạch chủ nên được sử dụng phổ biến nhất với CPU của AMD và Intel ngày nay. Người dùng cũng có thể sử dụng chức năng đăng nhập của phần mềm để theo dõi nhiệt độ của lõi CPU của họ bất kỳ lúc nào. Đối với bất kỳ người dùng nào, đây là một công cụ giám sát CPU mà bạn không thể bỏ qua.

Các tính năng chính của phần mềm Core Temp
Các tính năng chính của phần mềm Core Temp

Các tính năng chính của phần mềm Core Temp

 • Hiển thị nhiệt độ của từng lõi CPU
 • Cảnh báo khi nhiệt độ lên quá cao
 • Theo dõi hoạt động của CPU
 • Ghi lại sự biến thiên nhiệt độ CPU
 • Đăng nhập để xem nhiệt độ CPU ở bất kỳ thời điểm nào
 • Tương thích với các CPU của Intel và AMD

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp

Bước 1: Sau khi tải Core Temp về máy, bạn giải nén và khởi động file .exe, trên cửa sổ Setup, bạn click chọn Launch Core Temp, sau đó chọn Finish.

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp - Hình 1
Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp – Hình 1

Bước 2: Sau khi mở Core Temp lên, bạn có thể xem nhiệt độ CPU trung bình ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ. Các giá trị nhiệt độ tối đa và tối thiểu được đo bằng đơn vị độ (Celsius).

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp - Hình 2
Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính bằng Core Temp – Hình 2

Các giá trị nhiệt độ này sẽ thay đổi khi bạn có những tác vụ khác nhau trên máy tính của mình, chẳng hạn như: chơi game, mở chương trình chỉnh sửa ảnh, video, nhiệt độ CPU sẽ tăng lên từ từ hoặc tăng bất thường cũng là điều bình thường.

Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nhiệt độ tốt nhất dành cho CPU máy tính là dưới 75 độ C khi sử dụng các phần mềm và chơi game.

Bước 1: Core Temp cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng bảo vệ thiết bị quá nóng. Click chọn Option > Overheat Protection.

Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game - Hình 1
Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game – Hình 1

Bước 2: Đánh chọn hộp Enable overheat protection và chọn một trong ba tùy chọn. Mặc định nó sẽ thông báo tự động cho bạn khi đạt đến mức nhiệt độ giới hạn. Nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn hãy đưa máy tính vào chế độ ngủ đông (hibernate), ngủ (sleep) hoặc thậm chí là tắt máy.

Bước 3: Nếu click chọn Options > chọn Settings, bạn có thể thay đổi cách mà Core Temp giám sát cũng như hiển thị nhiệt độ CPU.

Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng khi chơi game - Hình 2
Cách giải quyết tình trạng nhiệt độ CPU quá nóng – Hình 2

Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi hiển thị nhiệt độ trong Fahrenheit và nhiều số liệu thống kê trong thanh Taskbar nếu muốn.

Link Download Core Temp 1.17 64bit – Google Drive

https://drive.google.com/drive/folders/1mpYyqLaLnVLBBMqMVbhjoliDjzv6-wev

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 chuyển nhà trọn gói 
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ về Core Temp, đây là phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU hiệu quả. Bạn đọc hãy download Core Temp và trải nghiệm ngay nhé!