Tải CPUID HWMonitor – Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

0
848
Tải CPUID HWMonitor - Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính
Tải CPUID HWMonitor - Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

CPUID HWMonitor là phần mềm kiểm tra phần cứng vô cùng hữu ích, giúp người dùng quản lý được các chỉ số liên quan đến hệ thống máy tính như: điện áp, tốc độ quạt, nhiệt độ… Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Tải CPUID HWMonitor – Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm Cpuid HWMonitor

Cpuid HWMonitor là phần mềm miễn phí dành cho PC Windows được phát triển bởi CPUID để giúp việc đọc số liệu thống kê về phần cứng máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. HWMonitor sẽ hiển thị các số liệu bao gồm điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt dưới dạng RPM (được hiểu là số vòng quay/phút), cũng như nhiệt độ GPU và CPU.

Phần mềm Cpuid HWMonitor cũng bao gồm phương pháp S.M.A.R.T để theo dõi và dự đoán các sự cố và khả năng chịu đựng của ổ cứng HDD có thể xảy ra.

Đối với những bạn hằng ngày chỉ sử dụng những thao tác văn phòng cơ bản như Word, Excel… để phục vụ công việc thì có lẽ không quan tâm mấy đến Cpuid HWMonitor. Mặt khác, những bạn yêu thích công nghệ, game thủ hoặc các ngành công nghiệp lớn nên chú ý đến nhiệt độ của thiết bị khi sử dụng một chương trình, trò chơi hoặc phần mềm cụ thể. Vì thông tin sẽ hỗ trợ họ trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu và hiệu quả hơn khi sử dụng.

Giới thiệu về phần mềm Cpuid HWMonitor
Giới thiệu về phần mềm Cpuid HWMonitor

Các tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor

1. Giao diện đơn giản

Tất cả dữ liệu mà chương trình CPUID HWMonitor ghi lại sẽ được hiển thị trên cửa sổ đơn giản. Bên cạnh đó phần mềm cũng hiển thị các giá trị Min/Max cho từng phần cứng PC.

2. Cập nhật trong thời gian thực

HWMonitor cập nhật mọi dữ liệu mà phần mềm hiển thị trong thời gian thực.

3. Phần mềm nhẹ, dễ sử dụng

Nếu bạn đang muốn tìm một công cụ, phần mềm giám sát hệ thống, và cho phép bạn lưu trữ các dữ liệu đã ghi trên PC ở dạng file text, CPU HWMonitor sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt phần mềm có dung lượng nhẹ nên rất dễ sử dụng và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống máy tính.

4. Có sẵn phiên bản portable

Bên cạnh phiên bản cài đặt, HWMonitor cũng có phiên bản portable không yêu cầu người dùng cài đặt và không can thiệp hệ thống.

5. Công cụ giám sát phần cứng PC miễn phí

Thêm một tính năng nổi bật khác của CPUID HWMonitor, đó là phần mềm miễn phí, người dùng có thể download HWMonitor mà không hề tốn bất kỳ khoản phí nào, trừ khi bạn muốn nâng cấp CPUID HWMonitor Pro và sử dụng các tính năng nâng cao như:

  • Tính năng giám sát từ xa: cho phép bạn theo dõi các cảm biến của thiết bị Android hoặc PC thông qua kết nối IP/TCP đơn giản.
  • Lưu dữ liệu giám sát: cho phép người dùng lưu những dữ liệu giám sát PC bằng cách tạo file bitmap từ nhật ký.
  • Cải tiến giao diện người dùng: cho phép hiển thị cảm biến trên khay hệ thống, chỉnh sửa nhãn cảm biến…
Các tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor
Các tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor

Một số câu hỏi khi sử dụng CPUID HWMonitor

1. HWMonitor có ảnh hưởng đến hệ thống không?

Phần mềm HWMonitor có dung lượng nhẹ và khá an toàn, vì vậy kể cả khi bạn download Cpuid HWMonitor trên máy tính và sử dụng thì cũng không làm ảnh hưởng đến hệ thống. Về tính chính xác, chương trình hiển thị dữ liệu phần cứng PC được thu thập từ cảm biến, vì vậy nếu dữ liệu thiếu độ tin cậy có thể là do cảm biến có vấn đề.

2. Phiên bản HWMonitor trả phí có mang đến nhiều dữ liệu hơn phiên bản Free không?

Về cơ bản là không vì 2 phiên bản phần mềm Cpuid HWMonitor đều được tích hợp các tính năng theo dõi phần cứng PC tương tự nhau.

3. Có thể thay đổi tốc độ quạt với HWMonitor?

Đáng tiếc là HWMonitor chưa cung cấp tùy chọn cho phép người dùng thay đổi các giá trị về tốc độ quạt hệ thống. Để làm được điều này bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor

Bước 1: CPUID HWMonitor download theo link google drive bên dưới.

Bước 2: Sau đó giải nén rồi nhấn vào file vừa tải > chọn Run.

Bước 3: Lựa chọn nơi để đặt thư mục CPUID HWMonitor > Nhấn Next.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor - Hình 1
Hướng dẫn cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor – Hình 1

Bước 4: Nhấn Install để cài đặt phần mềm.

Bước 5: Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor - Hình 2
Hướng dẫn cài đặt phần mềm CPUID HWMonitor – Hình 2

Cách sử dụng Cpuid HWMonitor để đo nhiệt độ GPU, CPU trên PC

Bước 1: Mở phần mềm Cpuid HWMonitor lên và tại giao diện chính sẽ hiển thị bảng thống kê các số liệu phần cứng trên thiết bị của bạn gồm có như: CPU, GPU, RAM, Pin.

Bước 2: Để xem được nhiệt độ CPU thì nhấn vào mục chip trên máy tính của bạn. Ví dụ trong hình bên dưới là chip Intel Core i5 5200U > Tại Temperatures sẽ có 3 mục con nhỏ đó là:

  • Package: Nhiệt độ chung của CPU
  • Core #0, Core #1 là 2 lõi vật lý của CPU. Trường hợp CPU có 4 lõi thì sẽ có thêm Core #2, Core #3.
Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC - Hình 1
Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC – Hình 1

Nhiệt độ phù hợp của CPU là khoảng 50 – 70 độ C, nếu như bạn thấy nhiệt độ CPU > 70 độ C thì bạn nên sử dụng tản nhiệt để làm mát CPU máy tính của mình.

Bước 3: Để đo nhiệt độ GPU thì bạn nhấn vào tên card đồ họa máy tính, ví dụ trong hình minh họa dưới đây là Intel(R) HD Graphics 5500. Còn khi bạn sử dụng nhiều tác vụ liên quan đến đồ họa như AE, AI, Ps… thì nhiệt độ GPU sẽ tăng lên đến 70 độ C (có khi hơn).

Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC - Hình 2
Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC – Hình 2

Bước 4: Bạn có thể chuyển giao diện hiển thị của phần mềm CPUID HWMonitor sang chế độ ban đêm bằng cách nhấn vào tab Views > Dark Themes.

Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC - Hình 3
Cách sử dụng HWMonitor Cpuid để đo nhiệt độ CPU, GPU trên PC – Hình 3

Link Tải CPUID HWMonitor – Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính

https://drive.google.com/drive/folders/1Kf0GxRHsS3imdwVFiLpFRXpJ8zcLRo8w

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 chuyển nhà trọn gói 
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ về phần mềm CPUID HWMonitor, đây là công cụ hữu ích giúp bạn đo được nhiệt độ phần cứng trên laptop, máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công nhé!