Cách kiểm tra vị trí Hosting/Server của website đặt ở đâu

0
12188
cach kiem tra vi tri hosting

Có rất nhiều người vẫn còn khá lăn tăn về việc đăng ký hosting và server xong thì không biết được vị trí chính xác location đặt ở đâu Singapore, HongKong hay liệu có bị nhà cung cấp thay đổi sau khi đăng ký không?

Bạn cần nhớ rằng thường các nhà cung cấp hosting sẽ ghi rõ location của gói hosting bạn đang dùng ở đâu, và hiếm khi thông tin có sự sai lệch lắm. Vậy nên bạn cũng không cần tốn công kiểm tra lại làm gì cho mệt.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website

Rất nhiều bạn đăng ký hosting ở các host lớn và nổi tiếng như StableHost và Hawk Host có location tại HongKong và Singapore, nhưng nghi ngờ địa chỉ IP tại US hoặc một địa chỉ khác vì vậy mà rất muốn kiểm tra lại vị trí server.

Hiện có khá nhiều công cụ giúp giải quyết vấn đề này, thế nhưng bạn nên biết rằng các công cụ không hoàn toàn chính xác, và các thông tin chỉ có giá trị tham khảo mà thôi.

Công cụ kiểm tra hosting đặt ở đâu

Theo trải nghiệm cá nhân thì để kiểm tra vị trí của hosting và server đặt ở đâu thì bạn có thể sử dụng công cụ đó là CheckHost.net. Đây là một công cụ kiểm tra vị trí đặt hostname hoặc địa chỉ IP mà mình cho là khá chính chính xác. Nó sử dụng nguồn dữ liệu từ 3 nguồn lớn gồm có: DB-IP, IP2Location và MaxMind GeoLite2.

Kết quả sau khi kiểm tra sẽ hiển thị lên thông tin country, ngoài ra có cả vị trí được thể hiện trên bản đồ để các bạn có thể thuận tiện theo dõi.

Ví dụ mình sẽ thử kiểm tra với site leanhtien.net, bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP và chờ xuất ra kết quả.

cong cu kiem tra dia chi hosting

Nếu bạn chưa biết kiểm tra địa chỉ IP thì đọc bài viết này nhé: Các cách kiểm tra địa chỉ IP website đơn giản

Nếu có công cụ nào nhanh gọn hơn, các bạn có thể bình luận hoặc góp ý cho site leanhtien.net nhé! Xin chân thành cảm ơn!