Tải PCSX2 – Trình giả lập game PS2 trên máy tính

0
1303
Tải PCSX2 - Trình giả lập game PS2 trên máy tính
Tải PCSX2 - Trình giả lập game PS2 trên máy tính

PCSX2 là phần mềm giả lập PlayStation 2 biến máy tính của bạn thành máy chơi game PS2, nhờ đó mà bạn có thể chơi tất cả các trò chơi dành cho máy PS2 hay PlayStation 2 ngay tại hệ điều hành Windows. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài viết “Tải PCSX2 – Trình giả lập game PS2 trên máy tính”. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về trình giả lập game PCSX2

PCSX2 bao gồm các công cụ hỗ trợ người dùng điều chỉnh chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình, cũng như hiệu ứng âm thanh. Tuy nhiên, máy tính của bạn phải có cấu hình phù hợp và phải cài đặt thêm một số hỗ trợ. Khi chơi game, người dùng có thể lựa chọn độ phân giải phù hợp với màn hình của mình để tránh tình trạng tải chậm và treo máy.

Để giả lập chơi các game trên hệ điều hành Android của máy tính, bạn hãy nhờ phần mềm nox app player trợ giúp để có những giây phút trải nghiệm thú vị khi chơi game. Hơn hết, nox app player còn giúp bạn chơi nhiều game cùng lúc trên một màn hình.

Giả lập PCSX2 cho phép bạn chơi game Playstation II trên máy tính mà không cần phải bỏ tiền mua thiết bị chơi game chuyên dụng. Phiên bản này đã giải quyết đáng kể những thiếu sót của các ứng dụng giả lập trước đó và đặc biệt, đã khắc phục một số vấn đề phức tạp để cho phép bạn chơi trò chơi trơn tru hơn.

Các tính năng chính của PCSX2

  • PCSX2 là trình giả lập chơi game Playstation II trên PC
  • Cấu hình các thông số chơi game tùy thuộc trên máy tính
  • Chơi game với tốc độ cao, và hạn chế tình trạng máy giật khi chơi
  • Tạo môi trường chơi game giống như trên các thiết bị chuyên dụng

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2

Bước 1: Tải chương trình PCSX2 theo link google drive phía dưới

Bước 2: Chạy file pcsx2-1.6.0.exe để tiến hành cài đặt

Bước 3: Sau khi cài xong PCSX2 sẽ được mở lên

Bước 4: Cửa sổ cấu hình trình giả lập lần chạy đầu tiên sẽ hiện ra, ấn Next. Ở trang mới bạn có thể cấu hình trình giả lập >> Next.

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2 - Hình 1
Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2 – Hình 1

Bước 5:Cửa sổ “Select a BIOS rom” hiện ra thì cứ để đó. Bạn chép các file có trong thư mục Bios_PCSX2 vào thư mục C:\Users\<Tên bạn>\Documents\PCSX2\bios

Lưu ý: Thay <Tên bạn> bằng tên người dùng máy tính của bạn

Bước 6: Sau đó vào lại cửa sổ cấu hình PCSX2 >> chọn Refresh list, dòng “Japan v01.00…” hoặc Europe hoặc USA sẽ hiện ra, chọn dòng này rồi nhấn Finish.

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2 - Hình 2
Hướng dẫn sử dụng trình giả lập PCSX2 để chơi game PS2 – Hình 2

Bước 7: Chương trình giả lập PCSX2 sẽ bắt đầu chạy, ở cửa sổ chương trình >> chọn System >> Boot CDVD (full). Ở cửa sổ chọn file, tìm file có đuôi .iso mà bạn download từ phần Menu Game và nhấn Open. Game sẽ chạy!!!

Để thiết lập phím điều khiển ở cửa sổ PCSX2, bạn chọn Config >> Controllers (PAD) >> Plugin Settings. Ở tab Pad 1 và Pad 2, cấu hình các phím điều khiển rồi chọn OK.

Lưu ý:

Trong quá trình chơi game, bạn có thể save game ở File >> Save state >> chọn 1 slot bất kỳ, và chơi lại từ đoạn save ở File >> Load state >> chọn slot đã save.

Nhưng nếu bạn tắt game đi thì lần sau bạn phải mở game lại theo đúng trình tự đã nêu ở bước trước (System -> Boot CDVD…), sau đó mới có thể load lại rồi save slot đã lưu.

Link Tải PCSX2 – Trình giả lập game PS2 trên máy tính

https://drive.google.com/drive/folders/1F5N3V4HgOQaz8tgZTwYTnLS_0M9Z8FOr

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 dịch vụ chuyển nhà trọn gói
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Giả lập PCSX2 là một trong những ứng dụng biến máy tính của bạn thành máy chơi game PS2 đầy tiện ích. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị. Chúc các bạn thành công!