Web, Website là gì? – Tại sao cần phải thiết kế website?

0
2182

Nếu bạn vẫn chưa biết website là gì hoặc chỉ biết sơ sơ thì hãy tìm nagy câu trả lời. Vì thời buổi công nghệ 4.0 mà kinh doanh, buôn bán không có website bạn sẽ rất thiệt thòi so với các đối thủ của mình.

Web, Website là gì? Tại sao bạn cần phải thiết kế website?

Website không còn là công cụ xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam hiện nay. Bởi chính sự phát triển của công nghệ khiến việc tạo nên website trở nên cực kỳ đơn giản và thậm chí bạn không cần có kiến thức về code cũng có thể tự sở hữu cho mình một website riêng. Tuy nhiên, website là gì và có tầm quan trọng như thế nào thì có thể không phải ai cũng có một đáp án đúng. Cùng tìm hiểu các thông tin trên trong bài viết sau đây nhé!


Giải mã câu hỏi website là gì?

Vậy website là gì? Website là một trang thông tin với mục đích là để giới thiệu , cập nhật những thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động cũng như các thông tin tin tức, chia sẻ bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Từ những  thông tin trên, mục tiêu lớn hơn mà không ít các doanh nghiệp muốn hướng đến khi xây dựng website là để bán hàng.

Thông thường, website được phân chia thành 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho doanh nghiệp, website dành cho cá nhân, website dành cho chính phủ và webiste của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo các mục đích khác nhau của website mà sẽ có những tính chất và mục đích khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau và không có quá nhiều sự khác biệt.

 

Tại sao bạn cần phải thiết kế web?

Hiểu được website là gì chắc chắn không thể bỏ qua tầm quan trọng của webiste, nhất là đối với các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ. Trong đó, có các lý do chính khiến cho doanh nghiệp cần sở hữu một website của riêng mình như:

Website: văn phòng thứ hai của mọi doanh nghiệp. Nếu như văn phòng trong thực tế là nơi để thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp và qua đó có thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp.Để doanh nghiệp có thể gây ấn tượng được với khách hàng của mình thì website cũng được ví như là văn phòng thứ hai của doanh nghiệp trên Internet. Thông  qua website, khách hàng đã có thể cập nhật những thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm  cũng như về dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế ấn tượng cũng là dấu ấn khiến bạn ghi điểm trong lòng của khách hàng.

Website giúp khẳng định thương hiệu và là công cụ cạnh tranh cực kỳ tuyệt vời với các đối thủ. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm bất cứ thông tin nào về sản phẩm, dịch vụ thì hành động đầu tiên chính là tìm kiếm các thông tin cần thiết trên internet. Ngay lúc này, bạn có thể nhận thấy website chính là công cụ cạnh tranh tuyệt vời giúp bạn cạnh tranh và thu hút khách hàng chưa nào?

thiet-ke-website

Do vậy doanh nghiệp cần hiểu webiste là gì cũng như cần sở hữu ngay cho mình một website thật chuyên nghiệp để có thể thu hút khách hàng qua đó tăng doanh thu.

Chưa hết, website còn là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích. Tất tần tật mọi thông tin mà bạn muốn truyền tải đến cho khách hàng của mình đều có thể được thông qua website. Bởi nó là một trang thông tin tuyệt vời dành cho khách hàng. Tất cả các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi…Thế nhưng các thông tin cần được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc nhất để tạo sự thu hút đến các đối tượng mà bạn hướng tới.

Không chỉ riêng công việc bán hàng,  website còn là kênh để thực hiện các công việc giao tiếp cùng với việc chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Một trong những ưu điểm đặc biệt của website đó chính là nó cho phép sự tương tác từ hai phía giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng website để tận dụng các cuộc khảo sát nhỏ để có thể hiểu hơn khách hàng của mình hay thu thập các đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp. Từ những nguồn thông tin trên, bạn có thể dễ dàng cải thiện chất lượng và dịch vụ của mình sao cho đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Hơn cả giá trị cung cấp thông tin và bán hàng, website còn là một yếu tố không thể thiếu để doanh nghiệp có thể thực hiện các kế hoạch marketing của mình. Với sự phát triển không ngừng của internet, marketing online cũng dần trở thành một công cụ ngày càng đắc lực của các tổ chức, doanh nghiệp so với marketing truyền thống và để thực hiện được điều đó chắc chắn không thể thiếu website.