5 việc cần làm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn

0
3874
điều cần biết khi học tiếng anh

Kỹ năng nói là kỹ năng mà khó khăn mà rất nhiều người học tiếng Anh. Chủ đề ngày hôm nay sẽ cung cấp 5 việc cần làm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn.

Hoàn thiện khả năng phát âm

Có 3 mức trong kỹ năng phát âm và hầu hết những người học tiếng Anh đều cần cải thiện khả năng phát âm của mình. Phát âm tốt sẽ giúp mọi người hiểu điều bạn nói rõ ràng hơn ngay cả khi bạn không biết nhiều từ.

Lắng nghe tiếng Anh nhiều hơn

Những đứa trẻ khi học tiếng Anh, điều đầu tiên chúng làm là sẽ nghe, tiếp theo đó đến nói và kết thúc là học viết và học đọc. Thực tế thì hầu hết những người học tiếng Anh nghe thì ít còn đọc thì quá nhiều. Hãy dành thời gian để nghe nhiều hơn, để phát triển khả năng nói tiếng Anh! Bạn nên nghe trong khi bạn đọc văn bản bằng mắt và sau đó đọc thành tiếng văn bản. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm bạn nghe được trong văn bản.

Thực hành đọc thành tiếng

Có hai khó khăn chính đa phần ai cũng gặp phải: khó khăn khi phải phát âm các từ một cách chính xác và khó khăn khi phải suy nghĩ để chọn từ để nói.

Trong trường hợp đọc văn bản tiếng Anh thành tiếng sẽ giúp bạn phát âm mà không phải suy nghĩ về những từ phải nói trong đầu. Việc này sẽ giúp môi và miệng của bạn quen với việc phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên nhất để hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, dành thời gian nên đọc mỗi văn bản thành tiếng 2 lần. Đọc chậm ở lần đầu tiên và tập trung vào phát âm chính xác từng từ có trong văn bản. Tiến hành khoanh tròn từ khó và đọc lại chúng nhiều lần. Tiếp theo, tiến hành đọc nhanh hơn và tập trung vào việc nói trôi chảy một câu, một đoạn và với một ngữ điệu thật tự nhiên.

Học cụm từ, không học từng từ riêng lẻ

Trong những thời điểm bạn học một từ mới, và hãy cố gắng đặt nó trong một câu hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp việc ghi nhớ của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ, với từ “new car”, bạn có thể tạo nên nhiều câu

I bought new car yesterday.

How much is your new car? Is it Expensive?

I like your new car – where did you get them?

A thief stole my new car

We go to company by new car because it is extremlly sunny.

Bạn muốn nói tiếng Anh trong một câu hoàn chỉnh tự nhiên, hãy thử mỗi câu 10 lần để luyện tập và ghi nhớ. Nếu bạn làm điều này với mỗi từ tiếng Anh mới mà bạn học, nó sẽ giúp .

Học từ những đoạn hội thoại thực tế với người bản xứ

Nếu bạn không có mối quan hệ với những người nói tiếng Anh bản xứ, hãy xem các bộ phim trên truyền hình chương trình với phụ đề tiếng Anh để học các kiểu hội thoại trong từng bối cảnh. Hãy chú ý tới những đoạn hội thoại xung quanh bạn, nếu bạn sống ở một đất nước nói tiếng Anh.