5 việc cần làm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn

0
900
điều cần biết khi học tiếng anh

Bắt đầu ngày mới với năm gợi ý đơn giản, thú vị này. Những bổ sung nhỏ này vào thói quen sáng của bạn sẽ cải thiện sự thông thạo tiếng Anh của bạn. Bằng cách làm những việc này vào buổi sáng, bạn sẽ thấy sự tiến bộ thực sự trước những điều khác (và mọi người!) Làm bạn mất tập trung sau đó trong ngày.

Hãy đi bộ qua thói quen buổi sáng hiện tại của bạn và xem nơi bạn có thể thêm tiếng Anh. Năm gợi ý này dễ dàng tích hợp vào thói quen buổi sáng hiện tại của bạn. Làm cho các hoạt động này là một phần của thói quen thường xuyên của bạn và bạn vẫn sẽ đúng giờ cho công việc!

5 điều này sẽ trở thành thói quen cho tiếng Anh mạnh mẽ, tự tin. Giống như đánh răng, chúng sẽ trở thành một phần không thể thương lượng trong ngày của bạn.

Bắt đầu với một hoặc hai đề xuất và thực hiện theo cách của bạn để thực hiện tất cả năm đề xuất. Làm cho họ một phần của thói quen buổi sáng của bạn. Bạn sẽ thấy một sự cải thiện lớn trong kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn!

Khi thức dậy
Ngay khi bạn thức dậy, hãy đọc to những cụm từ này để rèn luyện trí não của bạn học tập với một tư duy tích cực. Điều quan trọng là bắt đầu với tư duy đúng vì nó sẽ giúp bộ não của bạn tiếp nhận thông tin.

Đừng chấp nhận những câu chuyện hoang đường phổ biến như người Do Thái, rất khó để người lớn thành thạo tiếng Anh, những lỗi lầm hay lỗi là xấu và nên tránh, một số người có tài năng về ngôn ngữ, nhưng hầu hết mọi người thì không.

Đây là những huyền thoại. Để họ đi. Thay vào đó, hãy thử đọc những ý tưởng tích cực này. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự cải thiện nhanh chóng của bạn!

Bạn cải thiện mỗi ngày. Bạn học mỗi ngày.
Bạn có ý định tốt và do đó nên luôn tự tin trong lời nói và hành động của mình.
Đừng so sánh bản thân với bất cứ ai ngoại trừ người mà bạn là ngày hôm qua.
Hôm nay là một ngày tuyệt vời để phạm sai lầm!

Trong phòng tắm
Nghe nhạc bằng tiếng Anh trong khi bạn đã sẵn sàng. Đặt nó trong khi bạn tắm và mặc quần áo hay nằm trên ghế sofa để thư giản

Bằng cách nghe nhạc bằng tiếng Anh, bạn sẽ được hưởng lợi theo ba cách. Đầu tiên, bạn đắm mình trong những âm thanh của tiếng Anh, thứ mà bạn cần để làm quen với những âm thanh và từ mới. Thứ hai, nếu bạn lắng nghe cẩn thận, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng của mình. Thứ ba, bạn có thể khám phá âm nhạc mới mà bạn thích và thậm chí tìm hiểu về một số văn hóa nhạc pop.

Hát cùng để thêm niềm vui và để cải thiện phát âm và từ vựng của bạn!

Để tìm đề xuất cho danh sách phát của bạn, hãy thử các trang web sau:

Ăn bưa sang
Họ nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, vì vậy đừng bỏ qua! Bạn sẽ không muốn bỏ qua nó ngay bây giờ, đặc biệt nếu bạn sử dụng thời gian để ăn và cải thiện tiếng Anh của mình.

Nghe, xem hoặc đọc bằng tiếng Anh trong khi bạn ăn sáng. Bằng cách xem các chương trình bằng tiếng Anh, bạn sẽ được hưởng lợi theo nhiều cách: nghe hiểu, từ vựng, cụm từ và thậm chí cả ngữ pháp. Sử dụng phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh sẽ khiến bạn đắm chìm trong ngôn ngữ và văn hóa. Bất kể bạn sống ở đâu, bạn cần tiếp xúc với nhiều tiếng Anh.

Bạn có thể đã kiểm tra tin tức vào buổi sáng, và tại sao không làm điều đó bằng tiếng Anh?

Hãy thử các trang web này để biết tin tức theo cấp độ:

Người nói tiếng Anh nâng cao
Người nói tiếng Anh trung cấp
Người nói tiếng Anh mới bắt đầu cao

Nếu bạn muốn xem các mẹo học tiếng Anh trực tiếp, hãy xem

Đi làm
Bạn có lái xe, đi tàu hoặc xe buýt, hoặc đi bộ để làm việc vào buổi sáng? Tận dụng thời gian bạn đi làm (hoặc bất cứ nơi nào). Đắm chìm trong âm thanh của tiếng Anh với âm thanh trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy nghe nhạc mp3 của bạn.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để khám phá một hình thức truyền thông khác bằng tiếng Anh. Hãy thử tải xuống podcast miễn phí. Đặt tai trên điện thoại của bạn và thưởng thức. Có hai loại podcast bạn nên tải xuống: podcast học tiếng Anh và podcast tiếng Anh đích thực.

Đầu tiên, tải xuống các podcast học tiếng Anh miễn phí – như podcast tiếng Anh tự nhiên trên iTunes cho iOS và Stitcher cho Android – sẽ trực tiếp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Các tập phim cung cấp cho bạn lời khuyên học tiếng Anh rõ ràng và thực tế. Với các chiến lược độc đáo và cụm từ người bản ngữ, nó không giống như một lớp học tiếng Anh thông thường!

Thứ hai, tìm các podcast tiếng Anh đích thực (đối với người nói tiếng Anh bản ngữ ) về các chủ đề mà bạn thích. Không tìm kiếm tiếng Anh Tiếng Anh và không tìm kiếm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Tìm kiếm các danh mục hoặc từ khóa của các chủ đề bạn thích bằng tiếng Anh. Hãy nhớ rằng những podcast này là dành cho người bản ngữ. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu mọi thứ – điều đó là bình thường. Chỉ cần cố gắng để hiểu ý chính.

Đó là một ý tưởng tốt để nghe nhiều loại vật liệu. Nghe các tài liệu ở nhiều mức độ khó khác nhau và nghe các tài liệu về các chủ đề khác nhau. Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nói về một loạt các chủ đề.

Lên kế hoạch cho ngày của bạn bằng tiếng Anh
Bạn thường lập một kế hoạch cho ngày của bạn, phải không? Hãy nỗ lực để suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có lợi hơn nữa nếu bạn viết một danh sách việc cần làm trong ngày bằng tiếng Anh.

Làm nhiệm vụ này như bạn làm trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Sử dụng càng nhiều từ tiếng Anh càng tốt mà không cần tra chúng trong từ điển.

Không sao nếu bạn không biết cách thể hiện mọi thứ bạn muốn. Cố gắng viết nó theo một cách khác bằng tiếng Anh hoặc chỉ sử dụng các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều quan trọng là bạn đang sử dụng tiếng Anh như một công cụ để thành công trong các hoạt động hàng ngày. Đối với bất cứ điều gì bạn không biết nói, hãy ghi lại và tìm nó sau. Sắp xếp hợp lý và giữ danh sách việc cần làm trong tầm tay của bạn bất kể bạn đi đâu bằng cách sử dụng danh sách hoặc ứng dụng trực tuyến như Trello , Asana hoặc Wunderlist .

Đặt năm gợi ý vào thói quen buổi sáng của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh và lợi ích từ việc cải thiện tiếng Anh của bạn trước tiên trong ngày của bạn. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi biết bạn đã làm một cái gì đó cho chính mình trước khi bạn đi làm. Nếu bạn có thể thêm một số gợi ý này vào thói quen buổi sáng của mình, bạn sẽ thấy tiếng Anh của mình sẽ cải thiện nhanh chóng.