Ưu và nhược điểm của việc sử dụng máy tính trong lớp học toán

0
2249

Máy tính có phải là công cụ cần thiết trong các lớp toán không? Là một giáo viên toán, đó là công việc của bạn để biết khi nào nó cho phép sinh viên của bạn sử dụng máy tính trong lớp học hoặc khi họ nên tự làm tất cả các bài toán.

Đó là một câu hỏi hóc búa khó khăn bởi vì, một mặt, bạn muốn sinh viên của bạn làm quen với một số công nghệ có sẵn cho họ. Nhưng, mặt khác, bạn không muốn sinh viên của bạn chỉ dựa vào công nghệ đến mức mà kỹ năng của họ giảm đi và học sinh của bạn trở nên tự mãn.

Máy tính toán và phi tính toán là một điều khó khăn để cân bằng, vì vậy chúng ta hãy xem xét một số ưu và khuyết điểm liên quan đến việc sử dụng các thiết bị điện tử phổ biến trong lớp học:

Máy tính học sinh

Ưu điểm

Kiến thức công nghệ

Hãy đối mặt với nó – chúng ta sống trong một xã hội luôn luôn thay đổi nhờ vào rất nhiều công nghệ luôn tiến bộ. Các máy tính casio là một điều cần thiết trong mọi lớp học. Công nghệ là rất lớn và học cách sử dụng công nghệ như vậy là rất lớn – đó là lý do tại sao nó tốt cho sinh viên để có một sự hiểu biết về cách sử dụng một máy tính.

Theo như điện tử đi, nó là một công cụ khá đơn giản để sử dụng và sinh viên sẽ cần phải sử dụng các thiết bị như vậy ở nơi khác trong suốt cuộc đời của họ. Chỉ cần nghĩ rằng – máy tính là cái gì mà học sinh của bạn sẽ sử dụng để thiết lập một ngân sách, làm thuế của họ và hoàn thành các nhiệm vụ khác trong suốt cuộc đời của họ.

Đọc thêm: http://anhnguletstalk.edu.vn/tai-sao-sinh-vien-toan-khong-duoc-phep-su-dung-may-tinh

Sự hưởng thụ

Toán học tẻ nhạt và có thể không phải là chủ đề yêu thích của mọi người. Máy tính giúp làm cho nó thú vị hơn và học sinh và giáo viên dường như đồng ý rằng họ có một số loại sử dụng trong môi trường lớp học.

Khi mọi thứ khác thất bại, chỉ cần nhớ – những người như nhấn nút. Hãy xem xét có “ngày máy tính” để đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó với các thiết bị.

Độ chính xác

Máy tính được nhanh chóng và chính xác, mà làm cho họ một tính năng bổ sung tuyệt vời cho sinh viên. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu sinh viên hoàn thành một tập hợp các vấn đề và sau đó kiểm tra xem họ có nhận được chúng ngay trên máy tính của họ hay không.

Máy tính casio 570vn plus là tuyệt vời cho mục đích này; nếu cả hai câu trả lời không xếp hàng, sinh viên có thể quay lại và kiểm tra lại công việc của họ để xem họ có thể đi sai ở đâu. Máy tính là vô cùng quý giá để xác nhận công việc. Học sinh nên học máy tính là các công cụ hữu ích mà học sinh có thể chuyển sang để được giúp đỡ, không chỉ là câu trả lời nhanh.

Máy tính bỏ túi

Nhược điểm

Khiếu nại

Mặc dù máy tính có thể nhanh chóng thêm, chia, nhân và trừ, sinh viên vẫn không thể sử dụng máy tính làm kế hoạch hoàn vốn dự phòng của họ – họ vẫn cần phải biết cách làm toán dài tay.

Đó là nơi các giáo viên phải cẩn thận vì nếu học sinh rơi vào một mô hình chỉ bằng cách sử dụng máy tính để hoàn thành tất cả công việc toán, họ sẽ không bao giờ phát triển kỹ năng toán học một cách thích hợp, điều này chắc chắn sẽ trở lại làm tổn thương họ trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn và các nơi khác trong đời họ. Đừng để học sinh của bạn trở nên tự mãn.

Xem thêmhttps://maytinhcasio.jimdofree.com/

Gian lận

Máy tính đồ thị là máy tính tiên tiến có thể thực hiện nhiều chức năng bên cạnh phép nhân, phép cộng, phép cộng và phép chia cơ bản. Chúng cũng cho phép người dùng lưu trữ ghi chú, nhưng đó không phải lúc nào cũng là điều tốt cho giáo viên hoặc học sinh.

Nếu bạn cho phép sinh viên sử dụng máy tính trong các bài kiểm tra trong lớp học của bạn, họ có thể lưu trữ các công thức, quy tắc và ghi chú khác trên máy tính của họ và sử dụng thông tin để lừa dối bài kiểm tra. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là giáo viên thực hiện một chính sách máy tính rõ ràng sẽ phát sinh khi học sinh được phép sử dụng máy tính trong lớp học.

Giá cả

Điều này đưa chúng ta đến con số cuối cùng của máy tính: chi phí. Mặc dù bạn có thể mua một máy tính đơn giản thường dưới $ 10, máy tính đồ thị và các thiết bị nâng cao khác có giá khoảng 100 đô la.

Ngoài ra, máy tính yêu cầu pin để hoạt động, đó là một chi phí định kỳ như xa như các thiết bị điện tử có liên quan. Xem xét đầu tư vào một số máy tính đồ thị mà sinh viên có thể kiểm tra và chia sẻ với lớp học.

Tham khảohttp://maytinhcasio.zohosites.com/