So sánh máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

0
4509
So sánh máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus

Theo quy định của Bộ Giáo dục, học sinh, sinh viên có thể sử dụng máy tính cầm tay để phục vụ cho các môn học, kì thi cần đến sự tính toán nhanh chóng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 loại máy tính cầm tay phổ biến là Casio fx 570ES Plus và Casio fx 570VN Plus.

Máy tính Casio FX 570ES Plus

Casio FX 570ES Plus là dòng máy tính được nâng cấp từ Casio FX 570ES. Máy có 417 tính năng giúp giải các bài toán từ đơn giản như bất phương trình, hệ bất phương trình bậc 2, đến những dạng cao cấp như tích phân, thống kê, đạo hàm, chính hợp, tổ hợp,…

Ngoài ra, với các tính năng bổ sung cho những khuyết thiếu của Casio FX 570ES, dòng máy này có khả năng tính tổng mà các dòng trước đó chưa làm được. Khả năng tính logarit với cơ số bất kì, hiển thị kết quả với dạng biểu thức,… của máy cũng được đánh giá cao.

Máy tính Casio FX 570VN Plus

Đây là dòng máy được sản xuất độc quyền, dành riêng cho thị trường Việt Nam. Máy được bổ sung 36 tính năng mới so với dòng Casio FX 570ES Plus, nâng tổng số tính năng lên tới 453.

Tốc độ giải toán của Casio FX570VN Plus nhanh hơn rất nhiều lần nếu so với Casio FX 570ES Plus. Máy ra đời dựa trên kết quả nghiên cứu và đóng góp của các chuyên viên – giáo viên dạy Toán nòng cốt trong các kì thi giải toán trên máy tính cầm tay toàn quốc.

Ngoài giải phương trình và hệ phương trình, máy còn giúp giải bất phương trình bậc 2 và bậc 3. Một điểm đáng chú ý khác là Casio FX 570VN Plus có thể giải quyết hầu hết các loại toán cao cấp mà Casio FX 570ES Plus phải “bó tay” như ma trận, phân phối DIST,…

So sánh Casio FX 570ES Plus và Casio FX 570VN Plus

Nhìn chung, hai dòng máy đều có kiểu dáng thon gọn, nhẹ, màn hình hiển thị thông số rõ ràng, bàn phím nhạy,… Tuy nhiên, tính năng của mỗi máy sẽ đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Nếu bạn phân vân không biết nên chọn loại máy nào, hãy tham khảo bảng chức năng dưới đây để có cho mình lựa chọn tốt nhất:

Chức năng Casio FX 570ES Plus Casio FX 570VN Plus
Bất phương trình bậc 2, bậc 3 Không
Tính lũy thừa 4 trở lên cho số phức Không
Tính phép chia có dư Không
Tính thừa số nguyên tố Không
Lưu nghiệm khi giải phương trình Không
Bội chung nhỏ nhất LCM Không
Phép tính tích pi Không
Ước chung lớn nhất GCD Không
Giải phương trình bậc 2 có thêm Parabol Không
Tính toán số thập phân tuần hoàn Không
Tính tỉ số RATIO Không
Tính toán phân phối DIST Không
Tự động điều chỉnh phép nhân tắc rõ hơn (khi ấn dấu =) Không
Int, Ingt Không
Bộ nhớ trước PreAns Không

 

Hi vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn loại máy tính bỏ túi phù hợp với nhu cầu của bản thân.

SHARE
Bài viết trướcQuá khứ hoàn thành tiếp diễn (Past Perfect Continuous)
Bài viết tiếp theoXe Cẩu Bánh Xích Tiếng Anh?
Tôi là thế hệ 8x, thích nghe nhạc 8x, thỉnh thoảng vẫn còn chơi những game 8x - 9x đời đầu để hoài niệm, từng dạy tiếng Anh hiện tại đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm.