Trẻ em có nên sử dụng máy tính bỏ túi không?

0
1144

Trẻ em có nên sử dụng máy tính ở trường tiểu học không? 

Hay trẻ em nên học số học của họ theo cách cũ?

Vấn đề này đã được sôi nổi từ bao giờ máy tính bỏ túi trở nên ít tốn kém hơn so với sách giáo khoa. Cho đến nay, giáo viên toán đã chống lại xu hướng. Ít hơn một nửa sử dụng máy tính trong giảng dạy – và sau đó, thường chỉ để kiểm tra câu trả lời – mặc dù lãnh đạo NCTM đã ủng hộ họ từ ít nhất 1980.

Tuy nhiên, bây giờ, những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực giáo dục toán học đang nhấn mạnh hơn bao giờ hết. Bằng cách tái khẳng định vị thế của mình, NCTM uy tín đã củng cố bàn tay của các nhà giáo dục có cùng chí hướng trên toàn quốc.

Ảnh

Bộ Giáo dục California, ví dụ, đã theo đuổi, và thậm chí còn nói chuyện trong tình trạng yêu cầu các nhà xuất bản sách giáo khoa bao gồm các máy tính trong áo khoác sách. “Tôi không thể làm nhiều như tôi có, nếu NCTM không ủng hộ nhiều hơn”, Steve Leinwald, một nhà tư vấn của tiểu bang Connecticut, cho biết trong năm nay sẽ có một phần máy tính trên toàn tiểu bang của mình. kiểm tra lớp tám.

Đây là cuộc nói chuyện đáng báo động với những người như John Saxon, giáo viên dạy toán-phi-giáo-toán-toán-đã nghỉ hưu đã lãnh đạo cuộc biểu tình ở Washington. Có trụ sở tại Norman, Okla., Ông Saxon xuất bản một loạt các sách giáo khoa không rườm rà nhấn mạnh việc khoan thường xuyên trong các nguyên tắc cơ bản và đã giành được những đánh giá phát sáng từ giáo viên.

Một nhà phê bình thường xuyên của NCTM, Saxon nghĩ rằng các nhà lãnh đạo của tổ chức có đầu của họ trong cát trên vấn đề máy tính. “Có một tiềm năng to lớn cho sự hủy diệt” của các kỹ năng toán học của sinh viên, ông nói.

Đọchttps://shopphukiensinhnhat.com/nhuoc-diem-cua-viec-su-dung-may-tinh-cho-sinh-vien

Những người ủng hộ NCTM, mặt khác, có khuynh hướng sa thải Saxon như một kẻ săn sóc công khai, và những người nêu ra câu hỏi về máy tính là phản động và không thông tin. “Tất cả cùng nó đã là một vấn đề tình cảm,” Marilyn Suydam, người dạy tại Đại học bang Ohio nói.

Vấn đề là một câu hỏi cơ bản cho thời đại công nghệ cao: Có những lúc nào dễ dàng hơn không nhất thiết phải tốt hơn?

Trại pro-calculator trỏ đến những lợi thế như phản hồi tức thời mà các thiết bị cung cấp, và cách chúng cho phép học sinh chậm hơn đạt được mức độ toán cao hơn. Quan trọng nhất, họ nói, các máy tính casio miễn phí cho sinh viên từ việc luyện thi “toán học giấy và bút chì”, vì vậy họ có thể dành nhiều thời gian giải quyết vấn đề.

“Chúng tôi cần phải cung cấp cho trẻ em thực hành nhiều hơn trong suy nghĩ, thay vì làm việc trên tính toán mà mất 10 hoặc 15 phút,” Gerald Tirozzi, Connecticut Ủy viên Giáo dục nói.

Ảnh

Những người ủng hộ thừa nhận rằng một số lượng công việc tinh thần khó nhất định là tốt vì lợi ích của chính nó. Nhưng họ lập luận rằng một khi một đứa trẻ đã học được cách nói, chia một số có ba chữ số cho nhau, không có lý do gì để khiến cho học sinh đó lặp đi lặp lại. “Nó nhanh hơn nhiều nếu bạn có thể tránh được sự tẻ nhạt của quá trình,” bà Suydam nói.

Tuy nhiên, Saxon và những người khác không bị thuyết phục. Họ nói rằng, cũng như các nghệ sĩ piano và nghệ sĩ piano thực hành các kỹ năng cơ bản trong suốt sự nghiệp của họ, vì vậy học sinh trong các lớp đầu có thể hưởng lợi từ việc tính toán nhiều lần cho đến khi chúng trở thành bản chất thứ hai. “Bạn không tìm hiểu về quá trình toán học bằng cách nhấn các nút trên máy tính casio fx 570“, Jed Babbin, thành viên của ủy ban tư vấn toán học cho Arlington, Va, nói. trường công.

“Chúng tôi muốn giải phóng họ [để giải quyết vấn đề hơn] một cách khác, bằng cách làm cho họ thành thạo trong việc thực hiện những con số mà họ thậm chí không phải suy nghĩ về những con số”, Steve Hake, một học sinh trung học giáo viên toán ở El Monte, Calif.

Hầu hết mọi người trong trại này không phải là tổng số người bãi bỏ. Họ chỉ nói rằng NCTM quá gung-ho, và thận trọng hơn là cần thiết trong các lớp đầu. “Nguy cơ là, một khi bạn có một cái nạng, bạn dựa vào nó nhiều hơn và nhiều hơn nữa,” Evie Andrews, một giáo viên lớp một là giáo viên Oregon của năm vào năm 1984. Arlington County nói. Va.,

Đã áp dụng một chính sách khá nghiêm ngặt đối với các máy tính trong những giai đoạn đầu, nhưng ông Babbin nghĩ rằng họ có thể đi xa hơn. “Nó sẽ vui mừng tôi nói rằng máy tính sẽ không được sử dụng cho đến lớp sáu,” ông nói.

Xem: https://maytinhcasio.jimdofree.com/

Đáp lại, nhóm pro-calculator trích dẫn một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng những sinh viên có máy tính trong lớp học của họ cũng làm ít nhất là tốt trong các bài kiểm tra như những người không làm, ngoại trừ ở lớp bốn. “Tất cả các bằng chứng cho thấy nó không làm tổn thương thành tích,” Suydam nói. Bên cạnh đó, họ nói, nó không phải là một câu hỏi của “ hoặc / hoặc. ”

“ Việc sử dụng máy tính không được thay thế sự phát triển sự hiểu biết của học sinh, ” khẳng định ‘Khung Toán Học’ mới của Bộ Giáo Dục California. Ý tưởng này là dành cho sinh viên chỉ sử dụng các thiết bị để áp dụng các kỹ năng mà họ đã nắm vững.

“Nếu tôi là một sinh viên, tôi đã nói,” Hot dog! ” ” Saxon quầy với sự tinh tế đặc trưng. “ Tôi đã đi vào góc [để sử dụng máy tính]. Tôi đã đi vào phòng cloakroom. Tôi đã đi phía sau tòa nhà. ”

“Tôi không thể xem 30 bạn trẻ và nói,” Bạn có thể sử dụng nó ở đây nhưng không phải ở đây, “” Diane Harvey cho biết thêm.

Họ thận trọng, hơn nữa, các nghiên cứu có sẵn chỉ đo lường trong ngắn hạn. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra theo thời gian khi máy tính trở thành thói quen. Diane Harvey nhớ lại một giáo viên tại hội nghị NCTM, người đã nói, “Tại sao lại bận tâm?” Khi cô nói về tầm quan trọng của trẻ em học cách nhân và chia.

Tham khảohttp://maytinhcasio.zohosites.com/