Top 15 cuốn sách tự học IELTS hiệu quả không thể bỏ qua [PDF]

0
838

Trong thời buổi các tài liệu và sách tự học IELTS được xuất bản ngày một nhiều. Thì điều đó cũng gây ra không ít sự bối rối cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS. Biết được nỗi băn khoăn đó, ngày hôm nay, Leanhtien sẽ mời các bạn đọc bài viết “Top 15 Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả không thể bỏ qua [PDF]” sẽ được trình bày ngay dưới đây.

Danh sách các sách tự học IELTS hiệu quả nhất

Sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

Delta Publishing’s IELTS Advantage là cuốn sách tự học IELTS tuyệt vời . Tài liệu này dành riêng cho những bạn muốn đạt kỳ vọng IELTS 7.0 trở lên. Sau khi học cuốn sách này, các bạn sẽ trang bị cho mình rất nhiều vốn từ cùng cách sử dụng Collocations hiệu quả.

Đối tượng sử dụng sách

Cuốn sách này phù hợp với người học có trình độ tiếng Anh khá tốt. Và có nhu cầu đạt được con điểm cao trong kỳ thi. Đương nhiên, sách này sẽ không dành cho những bạn học lực trung bình hoặc mới tìm hiểu về IELTS.

Đánh giá sách Delta Publishing’s IELTS Advantage

Nội dung của sách tự học IELTS này bao gồm rất nhiều các từ vựng thú vị và collocations. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp rất nhiều các mẫu câu, ví dụ… Các bạn có thể dựa vào đây để tham khảo sáng tạo bài văn. Hoặc so sánh với bài viết trước đó của mình để xem sự khác biệt.

Hơn thế nữa, ở cuối chương sách sẽ là trang tóm tắt toàn bộ nội dung. Giúp việc tổng hợp lại kiến thức và áp dụng trong kỳ thi IELTS dễ dàng hơn bao giờ hết.

Delta Publishing’s IELTS Advantage
Delta Publishing’s IELTS Advantage

Bộ sách tự học IELTS Cambridge

Cambridge IELTS là bộ sách ví như huyền thoại trong lòng các thí sinh đã và đang ôn luyện IELTS. Bộ sách tổng hợp rất nhiều bài tập khác nhau phục vụ cho việc rèn luyện các kỹ năng. Cho đến nay, đã có hơn 16 cuốn của bộ sách này được xuất bản. Để có thể bắt đầu ôn luyện một cách hiệu quả. Các bạn hãy bắt đầu học từ cuốn mới phát hành gần đây nhất trước nhé!

Sách tự học IELTS Cambridge
Sách tự học IELTS Cambridge

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS là một cuốn sách tự học IELTS đáng đồng tiền đến từ nhà xuất bản Cambridge danh tiếng. Đây là tài liệu bắt buộc phải có nếu bạn muốn nâng cao vốn từ. Cũng như phát triển cách dùng từ của mình trong các phần thi Writing và Speaking.

Các từ vựng hoặc cụm từ xuất hiện trong sách đều được phiên âm và giải nghĩa rõ ràng.  Bên cạnh đó, sách còn cung cấp rất nhiều từ đồng nghĩa để các bạn trau dồi kiến thức cho bản thân.

Đối tượng sử dụng sách

Sự hiểu biết về từ vựng là điều mà bất kỳ các thí sinh nào cùng cần phải đạt được. Vì vậy, đây là tài liệu cần thiết cho hầu hết các đối tượng học. Nếu bạn nghiêm túc luyện tập với cuốn sách này. Chắc chắn bạn sẽ nâng cao vốn từ vựng của mình rất nhanh.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng Cambridge Vocabulary for IELTS một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy trang bị cho mình chút kiến thức nền tảng về tiếng Anh. Để quá trình học của mình trở nên suôn sẻ nhất.

Đánh giá sách Vocabulary for IELTS

Cuốn sách tự học IELTS này đưa ra rất nhiều các dạng bài tập đa dạng. Giúp bạn có thể ghi nhớ và làm quen với từ vựng mới nhanh chóng. Ngoài ra, sách có tóm tắt các từ vựng ở phần cuối sách rất tiện dụng trong lúc học.

Hơn thế nữa, Cambridge Vocabulary for IELTS giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bạn hãy chú ý luyện khả năng dùng từ đồng nghĩa, cụm từ hay để ghi điểm trong kỳ thi.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách tự học IELTS The Official Cambridge Guide

The Official Cambridge Guide sẽ là một người bạn đồng hành giúp bạn phát triển các kỹ năng IELTS. Và nhằm hỡ trợ các bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Sách có tổng hợp 10 bài luyện tập để bạn thực hành và đánh giá kết quả quá trình học của mình.

Đối tượng sử dụng sách

Đây là cuốn sách tự học IELTS dành cho những bạn đã có sự ôn luyện về lý thuyết tiếng Anh. Qua những lý thuyết đó áp dụng vào các bài luyện tập để nhớ kiến thức lâu hơn. Và bỏ túi nhiều kinh nghiệm quý báu trước khi bước vào kỳ thi IELTS khắt khe. The Official Cambridge Guide được xây dựng nội dung phù hợp cho việc tự học. Vì vậy, bạn nào muốn đạt điểm 6.0 trở lên thì hãy download ngay tài liệu và học ngay nhé!

Một điều cần lưu ý đó là cuốn sách này hoàn toàn viết bằng tiếng Anh. Cho nên sách cũng sẽ đòi hỏi khả năng đọc hiểu của người học tốt một tí để học hiệu quả nhất.

Đánh giá sách The Official Cambridge Guide

Nội dung của sách được duyệt bởi đại học Cambridge nên độ tin cậy rất cao. Một điều nữa, vì là một cuốn sách ôn luyện toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nên trong quá trình học các bạn chỉ cần dùng một cuốn sách này để ôn luyện là đủ.

Trong cuốn sách tự học IELTS này, các khía cạnh của bài thi IELTS được trình bày khá thân thiện, dễ hiểu. Các bài tập và bài kiểm tra đều kèm theo mẹo làm giúp người học hình dung được cách làm. Từ đó, cải thiện chất lượng làm bài một cách nhanh và chính xác nhất.

Tuy nhiên, một điều cần quan tâm đó là sách chính hãng của Cambridge xuất bản sẽ có giá rất đắt. Ngoài ra, nội dung của các mẹo trong đây chỉ dừng lại ở mức hướng dẫn cơ bản. Chúng sẽ không chứa đựng nhiều kinh nghiệm hữu ích giống như sách từ các tác giả độc lập.

Sách The Official Cambridge Guide
Sách The Official Cambridge Guide

Sách Get Ready for IELTS Pre-intermediate

Nếu bạn cảm thấy những đầu sách trên của Cambridge là khá khó hiểu. Thì bạn có thể tham khảo cuốn Get Ready for IELTS Pre-intermediate do Collins xuất bản. Nội dung trong sách rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS.

Các kiến thức trong sách tự học IELTS này tối ưu hết mức để các bạn yếu tiếng Anh vẫn có thể học được. Nếu sử dụng tài liệu này đúng cách, các bạn có thể dễ dàng đạt điểm 4.0 – 5.0 trong kỳ thi.

Đối tượng sử dụng sách

Cuốn sách tự học IELTS dành cho hầu hết các đối tượng học sinh, sinh viên yếu tiếng Anh. Các bạn có thể sử dụng cuốn sách này để tự học song song với chương trình dạy trên trường.

Chính vì độ dễ tiếp cận kiến thức của Get Ready for IELTS Pre-intermediate. Nên sách có thể không thích hợp cho những bạn trình độ tiếng Anh khá khoảng 6.0 trở lên. Thay vào đó hãy tìm một số cuốn sách khác cũng trong list dưới đây.

Đánh giá sách Get Ready for IELTS (Student’s Book)

Sách này được viết bởi tác giả là một người rất giàu kinh nghiệm trong việc biên soạn sách tiếng Anh dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu học. Nội dung sách được chia thành các chương. Mỗi chương nói về một chủ đề phổ biến thường bắt gặp trong IELTS. Qua đó, thí sinh vừa có thể trau dồi các kỹ năng từ vựng. Vừa làm quen với phong cách ra đề và cấu trúc của một đề thi IELTS.

Bên cạnh đó, sách có vô vàn các hướng dẫn chi tiết để người học không chán nản vì độ khó bài học. Mỗi bài học trong sách tự học IELTS này luôn đi kèm với các bài thực hành để thí sinh áp dụng kiến thức mình đã học vào bài làm.

Tuy nhiên, điểm chưa tốt của Get Ready for IELTS đó là số lượng bài tập chưa thật sự nhiều. Nhưng bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tải và làm các bài tập trên các website hoặc trong các cuốn tài liệu tự học IELTS khác.

Sách Get Ready for IELTS
Sách Get Ready for IELTS

Sách Improve your IELTS Skills

Improve your IELTS Skills do MacMillan xuất bản là bộ sách tiếp theo mà Leanhtien muốn giới thiệu với các bạn. Bộ sách gồm 3 cuốn Reading, Writing, Listening – Speaking kết hợp. Đây là một cuốn sách hoàn hảo với cách thiết kết nội dung theo từng chương. Giúp người học tập trung phát triển từng kỹ năng riêng biệt cũng như cải thiện vốn từ vựng của bản thân.

Các bài học trong sách được xây dựng rất thân thiện để bạn có thể tự học tại nhà. Mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ từ giảng viên. Qua đó bạn có thể chủ động giờ giấc luyện tập và có thêm phần tự tin khi bước vào kỳ thi IELTS.

Đối tượng sử dụng sách

Cuốn sách tự học IELTS phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau. Những người cần tài liệu ôn luyện để đạt con điểm 5.5 – 7.0 trong IELTS. Hoặc chỉ đơn giản là cần cải thiện từ vựng và kỹ năng tiếng Anh của mình.

Song Improve your IELTS Skills không thích hợp cho những bạn yếu tiếng Anh vì sẽ gặp rất nhiều cản trở trong quá trình học. Thêm nữa, cuốn sách cần tinh thần tự học cao để có thể nghiêm túc học hỏi và tiếp thu các kiến thức có trong sách.

Đánh giá sách Improve your IELTS Skills

Với mục tiêu nâng cao kiến thức cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Vì vậy nội dung tài liệu được trình bày chi tiết trong từng dạng câu hỏi. Mỗi dạng câu hỏi được tác giả chia sẻ đưa ra các giải pháp làm bài hiệu quả. Đặc biệt , tác giả cũng chỉ ra nhiều cách tiếp cận câu hỏi khác nhau để người học có nhiều hướng đi trong quá trình làm bài thi.

Tuy nhiên, cuốn sách không có nhiều hướng dẫn để cải thiện một bài viết lên mức độ cao hơn. Và sẽ tốt hơn nếu sách đưa ra thêm một số lời khuyện hữu ích. Cũng như hướng dẫn cách thực hành Speaking tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn đang cần một tài liệu ôn luyện IELTS tại nhà thì đây là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Sách Improve your IELTS Skills
Sách Improve your IELTS Skills

Sách Cambridge Grammar For IELTS

Đã nhắc đến các tài liệu ôn thi IELTS đến từ Cambridge mà không nhắc đến Cambridge Grammar for IELTS sẽ là một thiếu sót lớn. Với nội dung được biên soạn bám sát theo cấu trúc đề thi IELTS. Ngữ pháp của bạn sau khi học xong cuốn sách này sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Tương tự với cuốn Cambridge IELTS Vocabulary, cuốn sách tự học IELTS này cung cấp các kiến thức nền tảng về ngữ pháp. Mỗi bài học có hình ảnh, ví dụ minh hoạ và bài tập đi kèm để vừa tạo được hứng thú học. Vừa cải thiện ngữ pháp cho người học. Ngoài ra, sách còn có rất nhiều bài test tổng hợp. Phần đáp án phía cuối sách dùng cho việc tra đáp án bài tập và bài test.

Đối tượng sử dụng sách

Vì đây là cuốn sách được biên soạn sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh. Cho nên các bạn cần trình độ band 3.0 để có kiến thức sơ đẳng nhất giúp ích trong quá trình học. Nếu bạn khá yếu tiếng Anh có thể nhờ người có chuyên môn trợ giúp mình học.

Đánh giá sách Cambridge Grammar For IELTS

Nếu bạn đang cần củng cố ngữ pháp cũng như từ vựng thì Cambridge Grammar For IELTS là sự lựa chọn rất phù hợp. Tài liệu gần như tổng hợp các kiến thức ngữ pháp cần thiết nhất trong kỳ thi IELTS. Đi kèm với các bài tập thực hành để các bạn làm quen và trau dồi kiến thức đã được tiếp thu tốt hơn.

Sách Cambridge Grammar for IELTS
Sách Cambridge Grammar for IELTS

Tài liệu Action Plan for IELTS

Action Plan for IELTS do 2 tác giả Vanessa Jakeman và Clare Mc Dowell biên soạn. Đây chính là cẩm nang tổng hợp kế hoạch làm bài thi IELTS hay nhất mà bạn không được bỏ qua.

Cuốn sách tự học IELTS giúp người học trang bị các kiến thức cần trong kỳ thi IELTS cùng với việc nâng cao các kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết. Trong các phần của sách đều có hướng dẫn chi tiết các thủ thuật và mẹo cùng với cách xử lý từng dạng bài xuất hiện trong bài thi IELTS một cách tối ưu nhất.

Sách Action Plan for IELTS
Sách Action Plan for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Với cách thiết kế tương tự cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS. Nhưng nội dung trong Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced này được nâng cao hơn rất nhiều. Chắc chắn sẽ giúp bạn nghiên cứu chuyên sâu các từ vựng và kỹ năng. Từ đó đạt được điểm tối đa trong kỳ thi. Với một lượng lớn từ vựng nâng cao được sắp xếp theo chủ đề khác nhau. Cuốn sách tự học IELTS là tài liệu hoàn hảo nhất dành cho việc ôn thi IELTS.

Độ khó trong sách hướng đến người học có mục tiêu đạt 7.0 trở lên. Vì thế nên các từ, cụm từ, bài tập đi kèm được nâng cao rất nhiều. Tài liệu này không giúp gì được ngoài sự khó hiểu và chán nản cho những bạn quá yếu tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học.

Sách Cambridge Vocabulary foe IELTS Advanced
Sách Cambridge Vocabulary foe IELTS Advanced

Trọn bộ Complete IELTS

Bộ sách Complete IELTS được thiết kế cho từng band điểm khác nhau. Vì vậy các bạn mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu có thể học bằng bộ sách này. Bộ sách bao gồm 3 cuốn band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5. Tuỳ vào từng cấp độ mà các nội dung sẽ được thay đổi phù hợp với năng lực học của thí sinh.

Nguồn kiến thức trong bộ sách này vô cùng đa dạng. Với độ khó nâng cao dần theo band điểm. Các bạn hãy dựa vào trình độ học hiện tại của mình để chọn ra 1 cuốn sách tự học IELTS phù hợp với mức học của bản thân.

Bộ sách Complete IELTS
Bộ sách Complete IELTS

Trọn bộ Basic IELTS

Đúng với cái tên của mình, Basic IELTS là bộ sách tự học IELTS hiệu quả có tất cả 4 cuốn. Đối tượng chính mà bộ sách nhắm đến chính là người mất gốc hoặc mới bắt đầu học IELTS. Cũng như vậy mà nội dung trong bộ sách được xây dựng khá cơ bản và gồm nhiều hướng dẫn chi tiết dễ hiểu.

Ngoài một số tổng quan liên quan đến kỳ thi IELTS. Bộ sách tự học IELTS này còn cung cấp cho các bạn các chiến thuật làm bài thi IELTS hiệu quả nhất. Qua bộ sách này, bạn sẽ có hướng đi để làm bài hiệu quả nhất từng dạng bài tập trong kỳ thi. Cùng với đó là nhiều hướng dẫn minh hoạ dễ hiểu.

Bộ sách Basic IELTS
Bộ sách Basic IELTS

Sách Academic Writing for IELTS

Academic Writing for IELTS Sam McCarter là một trong những tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả. Đây là cuốn cẩm nang học thuật tuyệt vời dành cho phần thi Writing và yêu cầu trình độ người học từ 4.0 – 5.0.

Academic Writing for IELTS có 2 phần tương ứng với 2 task trong phần thi Writing là IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2. Tại mỗi phần, sách tự học IELTS này đều có giới thiệu cùng các hướng dẫn rất chi tiết. Đặc biệt, trong phần 2 Writing các bạn cũng được hướng dẫn cách xây dựng ý tưởng kèm theo một số bài mẫu để làm thành thành bài văn hoàn chỉnh cho riêng mình.

Sách Academic Practice Writing for IELTS
Sách Academic Practice Writing for IELTS

Tài liệu Succeed in IELTS

Succeed in IELTS cũng là một trong những sách tự học IELTS rất hiệu quả và được nhiều người quan tâm. Các nội dung trong sách phù hợp cho người có trình độ band IELTS 3.0 – 4.0.

Khi học với cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều dạng đề thi IELTS. Được xây dựng để bám sát đề thi IELTS thất nhất có thể. Đồng thời, sách cung cung cấp khá nhiều từ vựng hay và hướng dẫn làm từng dạng bài để có hiệu suất làm bài thi nhanh và chính xác nhất.

Tài liệu Succeed in IELTS
Tài liệu Succeed in IELTS

Sách IELTS Test builder 1 + 2

Thêm một cuốn sách nữa dành cho việc luyện đề thi IELTS hiệu quả đó là sách IELTS Test Builder. Cuối sách chính là phần đáp án để bạn có thể kiếm tra bài làm và rút kinh nghiệm làm bài cho bản thân.

Cả 2 cuốn sách này đều có nội dung dựa theo format của đề thi thật. Đặc biệt Leanhtien đánh giá cao hơn nội dung của cuốn màu cam. Để thực hành ôn luyện hiệu quả, bạn nên đặt thời gian làm bài giống như đang làm bài thi thật. Sau nhiều lần làm như vậy, chắc chắn tốc độ và sự linh hoạt của bạn sẽ nâng lên rất nhiều đấy.

Sách IELTS Test Builder 1 - 2
Sách IELTS Test Builder 1 – 2

Bộ sách tự học IELTS Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS gồm 4 cuốn. Mỗi cuốn rèn luyện 1 kỹ năng quan trong trong IELTS và dành cho người mới bắt đầu làm que. Ngoài ra, Cuốn Listening và Speaking sẽ có Audio CD đi kèm. Các cuốn sách tự học IELTS có nội dung rất dễ hiểu phù hợp với mọi đối tượng học. Các bài tập kèm theo để bạn rèn luyện kiến thức nền tảng nhanh chóng. Với bộ sách này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm quen với các kỹ năng IELTS.

Bộ sách Get Ready for IELTS
Bộ sách Get Ready for IELTS

Link download các sách tự học IELTS hiệu quả nhất – Google Drive

⭐️⭐️⭐️ File này cần có password giải nén. Quá trình lấy pass này chỉ mất vài phút nên các bạn vui lòng bỏ chút ít thời gian quý báu coi như để giúp lại mình vì đã tạo ra bài viết và tổng hợp link download cho các bạn. Quá trình các bạn download và giải nén file hoàn toàn an toàn và sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo mật. Nếu file hoặc đường link download có vấn đề gì các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới fanpage Lê Anh Tiến. Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách tự học IELTSLeanhtien cảm thấy hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ có nhiều hành trang kiến thức để bước vào kỳ thi IELTS đầy cam go sắp tới.

Xem thêm: Top 10 sách học từ vựng IELTS hay nhất [Full PDF + Audio]

Câu Hỏi Thường Gặp:

Sách tự học IELTS nào hiệu quả nhất?

Ngoài danh sách ở trên, bạn có thể tham khảo những sách sau: 30 ngày phủ xanh IELTS, 4000 Essential English Words, The Oxford Picture Dictionary...

Nên học sách tự học IELTS nào trong danh sách ở trên?

Tuỳ vào nhu cầu nâng cao kỹ năng nào cùng với trình độ học của bản thân mà bạn hãy chon 1 bộ sách phù hợp để bắt đầu luyện tập.