Top 10 sách học từ vựng IELTS hay nhất [Full PDF + Audio]

0
607

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm tài liệu để học từ vựng IELTS thì bài viết này là cứu cánh dành cho bạn đấy. Ngày hôm nay, Leanhtien mời các bạn đọc bài viết “Top 10 sách học từ vựng IELTS hay nhất [Full PDF + Audio]”. Sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình nhiều bộ sách yêu thích cho việc ôn luyện. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Danh sách các cuốn sách học từ vựng IELTS tốt nhất

Collins Vocabulary for IELTS

Đối tượng sử dụng sách Collins Vocabulary for IELTS

Sách học từ vựng IELTS này phù hợp với những bạn có trình độ IELTS mức 4.0. Đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh khá ổn nhưng các kỹ năng tiếng Anh còn kém.

Nội dung của sách Collins Vocabulary for IELTS

Là một trong nhiều tài liệu ôn thi IELTS nổi tiếng mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Nội dung của Collins Vocabulary for IELTS được chia thành 20 bài học. Tất cả được tổng hợp dựa theo các chủ đề thường thấy trong kỳ thi IELTS. Các bài sẽ có các dạng bài tập riêng củng cố kỹ năng cũng như vốn từ vựng cho bạn.

Các nội dung và độ khó của Collins Vacabulary for IELTS phù hợp với những bạn đã tìm hiểu qua về kỳ thi IELTS. Và nắm được các kiến thức cơ bản trong tiếng Anh.

Sách Collins Vocabulary for IELTS
Sách Collins Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS

Chắc đây là cuốn sách mà Leanhtien không cần phải nói gì nhiều về độ phổ biến. Cambridge Vocabulary for IELTS được xuất bản bởi trường đại học Cambridge danh tiếng. Và được biên soạn bởi tác giả Pauline Cullen. Người nắm vai trò cố vấn chuyên môn tại ngôi trường này. Ngoài sách học từ vựng IELTS này, bà cũng được biết đến với nhiều đầu sách nổi tiếng khác như: Grammar for IELTS, Common Mistake at IELTS…

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS chính hãng sẽ được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy tài liệu này phù hợp với bạn band 4.0 và có thể đọc hiểu nội dung trong sách.

Nội dung của sách gồm có gì?

Cuốn sách học từ vựng IELTS này được chia thành 25 bài học. Mỗi bài học giới thiệu cho người học một chủ đề thường bắt gặp trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, phần ngữ pháp của sách sẽ được chia thành nhiều cấp độ kỹ năng. Cùng với những bài tập đa dạng sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình hàng ngày. Hơn nữa, vốn từ vựng của bạn cũng được nâng cao rất nhiều sau khi học cuốn tài liệu này.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Check your English Vocabulary for IELTS

Đối tượng sử dụng sách Check your English Vocabulary for IELTS

Cuốn sách học từ vựng IELTS này khá phù hợp cho những bạn band 4.0 dùng để luyện tập. Cần tài liệu củng cố thêm vốn từ vựng của mình. Còn các bạn yếu hơn vẫn có sử dụng nhưng chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo.

Nội dung của sách Check your English Vocabulary for IELTS

Bộ sách Check your English Vocabulary for IELTS bao gồm 4 quyển từ vựng. Nội dung trong tài liệu được phân chia theo từng nhóm từ, câu văn hay đoạn văn. Rất dễ dàng trong việc phát triển các kỹ năng. Bên cạnh đó, các bài tập dạng điền vào chỗ trống đi được đính kèm theo để bạn ôn luyện khả năng từ vựng của bản thân.

Độ khó của sách học từ vựng IELTS này thích hợp cho người học có trình độ band 4 – 5.0 trở lên. Bởi vì sách khá dày cộm nên bạn có thể dùng để luyện tập hàng ngày hoặc tham khảo cũng rất hợp lý.

Sách Check Vocabulary for IELTS
Sách Check Vocabulary for IELTS

Cambridge Academic Vocabulary in Use

Thêm một cuốn sách học từ vựng IELTS đến từ nhà xuất bản Cambridge. Tuy nhiên cuốn sách này sẽ thiên về hình thức thi học thuật dành cho bạn đang quan tâm. Bạn có thể download tài liệu này bằng link download ở gần cuối bài viết nhé!

Đối tượng sử dụng sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Sách học từ vựng IELTS này hỗ trợ người học có nhu cầu luyện IELTS nâng cao. Tuy nhiên, các bạn bang 4.0 vẫn có thể xem xét sử dụng được.

Nội dung của sách Cambridge Academic Vocabulary in use

Nội dung của sách bao gồm 50 bài học tất cả. Các bài học được thiết kế với cấu trúc rõ ràng theo các chủ đề đa dạng. Tương tự như cuốn Cambridge Vocabulary For IELTS, các nội dung trong sách được trình bày khá dễ hiểu. Có đầy đủ những hướng dẫn và hệ thống từ vựng để bạn thuận lợi trong việc học từ mới. Sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và độ khó nâng cao một chút. Nên các bạn band 5.0 hãy học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sách Cambridge Academic Vocabulary in Use
Sách Cambridge Academic Vocabulary in Use

Tài liệu 570 Academic IELTS

Đối tượng sử dụng tài liệu 570 Academic IELTS

Đây là sách học từ vựng IELTS tổng hợp 570 từ vựng cơ bản giúp các bạn mất gốc hoặc vốn từ còn quá yếu có thể tham khảo.

Nội dung của tài liệu 570 Academic IELTS

Giống như tiêu đề sách đã đề cập, 570 Academic IELTS tổng hợp 570 từ vựng học thuật mà bạn sẽ bắt gặp trong kỳ thi IELTS. Mỗi từ vựng đều có cách phát âm, giải nghĩa cùng với file nghe đính kèm. Đây là có thể gọi là cuốn từ điển về từ vựng IELTS. Để có chất lượng học tốt nhất, bạn hãy kết hợp sách này với các tài liệu ôn thi IELTS khác.

Tài liệu 570 từ vưng Academic IELTS
Tài liệu 570 từ vưng Academic IELTS

English Vocabulary In Use – Elementary

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Đây là sách học từ vựng IELTS với cấp độ sơ đẳng . Phù hợp với mọi đối tượng học sinh, sinh viên cần cải thiện vốn từ IELTS.

Nội dung của sách gồm có?

 • Sách English Vocabulary In Use – Elementary gồm có 60 bài học. Trong đó, sách sẽ cung lên đến hơn 2000 từ vưng tiếng Anh cơ bản.
 • Các bài học được chia thành 9 nhóm khác nhau: Everyday Verbs, At home, People, The world, Words and Grammar, Learner Training, Leisure, School and Workplace và Social Issues.
 • Các bài tập trong sách từ vựng IELTS chủ yếu sẽ hỗ trợ bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh và hiệu nhất. Nếu bạn đang cần tài liệu học từ vựng tiếng Anh cơ bản thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp.
Sách English Vocabulary in Use Elementary
Sách English Vocabulary in Use Elementary

English Collocation in Use – Intermediate

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Lại là một cuốn sách học từ vựng IELTS nữa đến từ ĐH Cambridge. Nội dung trong cuốn tài liệu này rất thú vị và phù hợp với những bạn band 3.5 trở lên.

Nội dung của sách gồm có?

 • Sách giới thiệu cho bạn khái niệm và tầm quan trong của Collocation trong tiếng Anh. Ngoài ra, sách cũng giúp bạn phân biệt các khái niệm Collocations, Compounds, Idioms.
 • Giới thiệu cụ thể về cách thức sử dụng Collocations. Vạch ra các cách thức và bài tập chi tiết để học Collocations một cách tốt nhất.
 • Collocations trong English Collocation in Use được viết theo các chủ đề đa dạng như: Relationship, Environment, People, Travel…
 • Bài tập trong sách gồm các mẫu câu, mẫu hội thoại, minh họa, dùng từ…
Sách English Collocations in Use Intermediate
Sách English Collocations in Use Intermediate

English Collocations in Use – Advanced

Sách phù hợp với đối tượng nào?

Tương tự như cấp độ Intermediate nhưng độ khó được nâng cao hơn. English Collocations In Use Advanced là tài liệu học từ vựng IELTS dành cho các bạn band 5.0 trở lên. Người đang có nhu cầu nâng cao vồn từ vựng đặc biệt là về Collocation.

Nội dung sách gồm có?

 • Tiếp cận với tổng hợp các bài học nâng cao để tìm hiểu chuyên sâu về collocations.
 • Chứa nhiều chủ đề đa dạng: Leisure Time, Work, Lifestyle, Study, Leisure Time, Work… Các câu Collocation trong sách sẽ được gia tăng về độ khó và từ vựng chuyên môn.
 • Chỉ ra các thế mạnh, yếu của một cụm Collocation cũng như hướng dẫn để áp dụng cụm Collocations trong các ngữ cảnh khác nhau.
Sách English Collocations in Use Advanced
Sách English Collocations in Use Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Đây là cuốn sách học từ vựng IELTS chuyên dùng để nâng cao kiến thức về Speaking và Writing. Sách có tổng cộng 25 bài học. Trong đó 20 bài học đầu tiên bao gồm các từ vựng học thuật theo nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề lớn sẽ được tác giả chia nhỏ thành nhiều part để dễ dàng khai thác bài học.

Mỗi bài học sẽ có 3 trang bài tập tổng hợp các dạng đề theo 4 kỹ năng dựa theo bài thi IELTS thật. Unit thứ 21-22 trang bị cho người học nhiều mẹo hữu ích để nâng cao vốn từ vựng và cách sử dụng từ. Còn unit 23-25 chủ yếu cung cấp các từ vựng giúp ích trong phần thi IELTS Writing.

Sách Vocabulary for IELTS Advanced
Sách Vocabulary for IELTS Advanced

IELTS Vocabulary Booster

IELTS Vocabulary Booster là sách học từ vựng IELTS tổng hợp khoảng 500 từ vựng nâng cao. Được xây dựng dựa trên 9 chủ đề phổ biến trong các bài thi IELTS. Đây là tài liệu mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn đạt được con điểm 7.0+ trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, tài liệu này được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ trường Linguaman nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá trị nội dung.

Sách IELTS Vocabulary Booster
Sách IELTS Vocabulary Booster

Link tải các sách học từ vựng IELTS hay nhất PDF – Google Drive

⭐️⭐️⭐️ File này cần có password giải nén. Quá trình lấy pass này chỉ mất vài phút nên các bạn vui lòng bỏ chút ít thời gian quý báu coi như để giúp lại mình vì đã tạo ra bài viết và tổng hợp link download cho các bạn. Quá trình các bạn download và giải nén file hoàn toàn an toàn và sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo mật. Nếu file hoặc đường link download có vấn đề gì các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới fanpage Lê Anh Tiến. Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Đây là danh sách tổng hợp các cuốn sách học từ vựng IELTS tốt nhất mà Leanhtien thông tin đến bạn. Với các tài liệu này hi vọng bạn đã có thể chọn cho mình hướng đi thích hợp để bắt đầu rèn luyện kỹ năng cho kỳ thi IELTS sắp tới.

Xem thêm: Download trọn bộ sách Get Ready for IELTS [Full PDF + Audio]

Câu Hỏi Thường Gặp:

Nên học sách học từ vựng IELTS nào cho người mới bắt đầu?

Bạn có thể tham khảo các sách sau đây: Collins Vocabulary for IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS, Check your English Vocabulary for IELTS, Cambridge Academic Vocabulary in Use, Tài liệu 570 Academic IELTS, English Vocabulary In Use – Elementary, English Collocation in Use – Intermediate, English Collocations in Use – Advanced, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced, IELTS Vocabulary Booster.

Làm cách nào để chọn một cuốn sách học từ vựng IELTS phù hợp?

Bạn hãy dựa vào trình độ tiếng Anh và kỹ năng mà bạn cảm thấy cần rèn luyện mà chọn ra cho mình một cuốn sách để học tập thích hợp.