Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2 Simon PDF – GG Drive

0
485

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tài liệu IELTS Speaking Part 2 Simon. Đây là nguồn tài liệu sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý và hướng dẫn làm bài Speaking Part 2 – Độc thoại về một vấn đề, hiện tượng, sự vật… Leanhtien mời các bạn đọc qua bài “Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 2 Simon PDF – GG Drive” để khám phá xem tài liệu này có gì thú vị nhé!

Nội dung phần thi IELTS Speaking Part 2

Trong phần thi IELTS Speaking Part 2 thí sinh có 1 phút để chuẩn bị cho phần trả lời của mình sau khi nhận được câu hỏi từ giám khảo. Sau đó thí sinh được cho 1 – 2 phút để độc thoại càng ấn tượng càng tốt nội dung mình đã chuẩn bị.

Đối tượng hay số lượng chủ đề trong IELTS Speaking Part 2 rất đa dạng. Tuy nhiên, có thể tổng hợp các chủ đề sẽ thường nằm trong những đối tượng sau đây:

 • Describe an object (Mô tả 1 vật)
 • Describe a place (Mô tả 1 địa điểm)
 • Describe an event (Mô tả 1 sự kiện)
 • Describe a person (Mô tả 1 người)

Bằng việc phân loại các chủ đề vào từng nhóm đối tượng như trên. Người học có thể tự nắm bắt và xây dựng được cách trả lời cho câu hỏi trong Part 2. Mà không phải mất nhiều thời gian học các bài mẫu IELTS Speaking Part 2 cho từng chủ đề riêng biệt. Những chủ đề thường bắt gặp trong Part 2 Speaking gồm có: Favorite, Activities, Person, Event, Things…

Cách chuẩn bị cho phần thi IELTS Speaking Part 2

Cách chuẩn bị tốt nhất để luyện tập cho phần thi này đó là nhờ sự trợ giúp từ các giảng viên, người thân hoặc bạn bè. Để họ có thể giúp đỡ bạn giúp đỡ và chỉ ra các lỗi sai bạn mắc phải trong quá trình học.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người bận rộn cả ngày hoặc ngại nhờ vả thì cũng đừng lo lắng. Việc bạn cần làm mỗi khi tư học Speaking đó là thu âm bài đọc của mình. Sau đó hãy nghe lại và kiểm tra thật kỹ để tìm ra các lỗi phát âm, nghe không rõ. Cũng như chỉ ra các câu văn thiếu sự hấp dẫn, cuốn hút. Nhằm đưa ra biện pháp cải thiện (sử dụng từ vựng khác, từ lóng..). Để câu văn trở nên mới mẻ và gây được thiện cảm cho ban giám khảo. Dù vậy, cũng phải cân nhắc thật kỹ những gì mình nên hoặc không nên thay đổi.

Còn nếu thời gian luyện tập của bạn còn quá ít thì các bài văn mẫu trong IELTS Speaking Part 2 Simon chính là cứu tinh dành cho bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trả lời câu hỏi có trong tài liệu để cải thiện bài nói của mình:

 • Phân tích và chia câu hỏi chính thành nhiều câu hỏi nhỏ để có thể phân tích và đi sâu vào vấn đề. Tránh được trình trạng bí ý tưởng.
 • Nên chia các câu hỏi nhỏ thành từng đoạn để dễ xây dựng câu trả lời.
Ví dụ về cách trả lời câu hỏi
Ví dụ về cách trả lời câu hỏi

Tài liệu cung cấp rất nhiều các bài mẫu cùng giải nghĩa các cụm từ vựng hay để bạn tham khảo.

Bài mẫu IELTS Speaking Simon Part 2
Bài mẫu IELTS Speaking Simon Part 2

Link tải bài mẫu IELTS Speaking Part 2 Simon – Google Drive

Link download tài liệu IELTS Speaking Part 2 Simon

⭐️⭐️⭐️ File này cần có password giải nén. Quá trình lấy pass này chỉ mất vài phút nên các bạn vui lòng bỏ chút ít thời gian quý báu coi như để giúp lại mình vì đã tạo ra bài viết và tổng hợp link download cho các bạn. Quá trình các bạn download và giải nén file hoàn toàn an toàn và sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo mật. Nếu file hoặc đường link download có vấn đề gì các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới fanpage Lê Anh Tiến. Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển văn phòng
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là một số chia sẻ về phần thi nói Part 2 cũng như tài liệu IELTS Speaking Part 2 Simon. Hi vọng thông tin mà Leanhtien cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 ( PDF + Audio + Giải Chi tiết)

Câu Hỏi Thường Gặp:

IELTS Speaking Part 2 Simon là sách gì?

IELTS Speaking Part 2 Simon là một kho tàng các ý tưởng. Bao gồm các câu trả lời cho Speaking Part 2 và được chia thành các chủ đề phổ biến trong phần thi IELTS Speaking.

Ai nên sử dụng cuốn IELTS Speaking Part 2 Simon?

Tài liệu này dành cho các bạn đang luyện nói và cần một quy chuẩn để đánh giá và cải thiện bài thi của mình. Ngoài ra, sách cũng phù hợp cho các bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng khi nói, hoặc thiếu vốn từ để trình bày ý tưởng của mình.