Thế nào là một website chuẩn SEO

0
1595
thiet ke web chuan SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là một trong những từ khóa được rất nhiều người tim kiếm trong lĩnh vực thiết kế website. Dù rằng có rất nhiều thông tin trên mạng xoay quanh việc các công ty thiết kế web chất lượng, dịch vụ thiết kế web uy tín… và để làm tốt điều này duy chỉ có một điều duy nhất là thiết kế web chuẩn SEO.

Lý do thiết kế một website chuẩn SEO?

Ai cũng biết thiết kế website chuẩn SEO thì khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Được vậy thì xem như là bạn cũng đã gặt được thành công một nữa rồi. Sau đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn những giá trị của một website chuẩn SEO

ly do thiet ke web chuan SEO

Một website được gọi là chuẩn SEO thì phải đáp ứng được nhiều yếu tố như: code web, giao diện, tốc độ tải trang… Điều này giúp tỉ lệ lỗi trang giảm xuống mức thấp nhất.

Tiếp đó, khi đã quen thân với Google rồi thì khả năng leo lên các vị trí cao hơn là điều không cần phải lo lắng.

Thêm nữa là các website chuẩn chỉnh thì sẽ thu hút được một lượng tương tác kha khá và tăng lượng tương tác với website của mình.

Thiết kế web chuẩn SEO cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo nữa đấy!

Thế nào là một website chuẩn SEO?

SEO nói đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó giúp cho nội dung của trang web trở nên thân thiện hơn. Từ đó mà leo lên những vị trí cao và dễ dàng được tìm kiếm. Hiện tại, để tối ưu SEO thì hầu hết mọi người đều dựa vào thuật toán tìm kiếm của Google để làm chuẩn.

Để tóm tắt nội dụng và cách thức hoạt động của bộ máy tim kiếm Google thì mọi thứ diễn ra như sau : Google sẽ tìm website của bạn thông qua các đường dẫn và các liên kết, và su đó họ đánh giá trang web dựa trên nhiều tiêu chí trong đó có quan trong nhất là tính hữu ích mà các nội dung mnag lại. Để có thể tìm hiểu kỹ về cách làm việc của bộ máy Google bạn có thể tra cứu và tìm hiểu kỹ hơn với từ khóa : How Google Search Works…

Dựa vào đó, để thiết kế website chuẩn SEO cần các yếu tố như :

  • Thiết kế website chuản SEO được hay không một phần rất quan trọng nằm ở khâu code, do vậy người code web cần có kỹ năng và có nhiều trãi nghiệm thực tế.
  • Để thiết kế web chuẩn SEO, một góc độ khác bạn cần phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ các công  cụ tìm kiếm. Nhưng trên hết là sự trãi nghiệm và truy cập của người dùng. Để mang tới những trãi nghiệm tốt nhất, một website cần có :
  • Có nội dung dễ đọc, dễ hiểu, có ích cho người đọc cùng với đó là các liên kết nội bộ hợp lý.
  • Giao diện trình bày đẹp đẽ, bắt mắt và dễ tìm các nội dung
  • Cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt
  • Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0.6s

web chuan SEO

Tất cả những yêu cầu này là những yếu tố bắt buộc phải có của một trang web. Nhưng đó là những câu tóm gọn để bạn có thể dễ dàng hình dung những yếu tố chính mà một trang web phải có. Trên thực tế, rất nhiều công nghệ cũng như tính năng được tích hợp để web có thể hoàn thành một cách trơn chu.

Tối ưu SEO on-page

Tối ưu SEO on-page tức là tối ưu tất cả các yếu tố bên trong trang web. Để có thể làm được điều này bạn cần phải có một quá trình thật sự cụ thể và nghiêm túc. Google Bot hay còn gọi là con nhện Google, nó sẽ di chuyển trên các mạng lưới là các đường dẫn, liên kết từ máy chủ Google index cho tới website, từ trang web này tới trang web khác. Và để các con bot Google di chuyển một cách đơn giản thì các trang web cần có sự liên kết chặt chẽ hơn với nhau.

Để làm những điều này ngay từ đầu thì ngay từ khâu code cần phải thiết tạo một nền tảng web chuẩn SEO, một bảng sitemap, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT…

Đó là những yếu tố về kỹ thuật , tối ưu nội dung khi SEO on-page, mong rằng bạn sẽ tìm thấy những nội dung thật hữu ích tại đây!