8 Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]

0
1379

Tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, không khó hiểu khi nhu cầu học tiếng Trung trên thể giới đặc biệt là Việt Nam ngày một tăng cao. Tuy nhiên, để có lộ trình học ngôn ngữ thật đúng đắn thì trước tiên bạn cần chọn cho mình tài liệu phù hợp. Cụ thể là sách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu pdf. Ngày hôm nay, Leanhtien xin giới thiệu các bạn đọc bài viết “8 Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu [PDF]” để cùng tìm hiểu thêm.

Danh sách tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

1. Từ điển Trung – Việt bằng tranh

Khi nói về sổ tay tự học dịch tiếng Trung pdf tốt nhất thì phải kể đến cuốn từ điển Trung – Việt bằng hình ảnh này. Trong quá trình học, các bạn sẽ đắm chìm vào các chủ đề từ vựng đa dạng. Tất cả đều được phiên âm và ghi nghĩa tiếng Việt rất rõ ràng. Vì vậy, những bạn mới bắt đầu sẽ có thể dễ dàng trau dồi vốn từ của mình mà không gặp trở ngại nào.

Ngoài ra, sách được thiết kế khá đơn giản, khoa học. Mỗi từ vựng được liệt kê đều đi kèm với hình ảnh minh hoạ sinh động. Nếu bạn đang tìm tài liệu học từ vựng tiếng Hán thì đây chính là sách mà bạn không nên bỏ qua.

Bìa cuốn từ điển Hán - Việt bằng tranh pdf
Bìa cuốn từ điển Hán – Việt bằng tranh pdf

2. Giáo trình Hán ngữ Boya

Đây Là bộ giáo trình có công năng tương tự như giáo trình Hán Ngữ 6 quyển. Hơn nữa, tuy bộ tài liệu này được ra mắt khá gần đây. Nhưng nó nhanh chóng trở thành một trong những sách học tiếng Hán phổ biến nhất. Bởi các bài học và kiến thức có trong giáo trình được trình bày vô cùng khoa học, đầy đủ.

Giáo trình Boya gồm có 30 bài học và được chia thành 6 phần. Trong mỗi phần lại được chia thành các chủ đề, còn có thể gọi là các bài học. Đặc biệt, trước khi bắt đầu một chủ đề, sách sẽ chuẩn bị phần ôn tập để giúp người học củng cố kiến thức cũ của mình. Ngoài ra, sau phần lý thuyết của chủ đề là các bài tập đã dạng để bạn có thể nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

Nội dung trong sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf này phù hợp với những bạn đang cần cấp tốc và chuyên sâu. Tuy nhiên, lượng kiến thức có trong sách là vô cùng đồ sộ được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, bộ sách này rất lý tưởng đối với người có kiến thức nền tảng về tiếng Hán hoặc đang học trung tâm. Còn đối với những bạn mới bắt đầu, các bạn hãy tìm hiểu một chút về kiến thức căn bản trong tiếng Trung trước để tự học bộ sách dễ dàng hơn.

Giáo trình tiếng Trung Boya
Giáo trình tiếng Trung Boya

3. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Ngoài việc học từ vựng ra thì việc đọc và nghe hiểu các đoạn hội thoại trong tiếng Trung cũng rất quan trọng. Và cuốn sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là một ứng viên sáng giá cho điều này. Tài liệu có tất cả 40 bài giảng. Nội dung chủ yếu tập trung vào chủ đề và tình huống sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, sách cũng rèn luyện khả năng viết và dịch nghĩa Việt – Hoa. Từ đó nâng cao các kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp một cách nhanh nhất. Các bạn còn có thể dùng cuốn này để tìm hiểu và luyện đề thi mẫu HSK 1. Với một số ưu điểm kể đến ở trên, đây chắc chắn là sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf mà bạn phải xem qua.

Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa
Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

4. Sổ tay người học tiếng Hoa

Sách sổ tay người học tiếng Hoa cung cấp các phương pháp giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cấu trúc tiếng Hán. Ngoài ra, sách còn giới thiệu rất nhiều từ vựng, ngữ pháp thông dụng. Đồng thời còn phân tích chuyên sâu các chữ viết tượng hình và chỉ ra điểm khác nhau giữa 2 thứ tiếng.

Nội dung đa phần của sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf là phần từ vựng được chia thành từng chủ điểm. Phản ánh những các mặt của đời sống, xã hội kình tế của Việt Nam. Cùng với những cái tên khác trong danh sách, đây cũng là tài liệu nổi bật và cần thiết sở hữu.

Sổ tay người học tiếng Hoa
Sổ tay người học tiếng Hoa

5. Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được xem như bộ tài liệu tự học tiếng Trung phổ biến nhất. Bất kỳ những bạn đã và đang học ngôn ngữ này đều phải trang bị bên mình. Bộ sách đã được đưa ra chương trình giảng dạy tại hầu hết các trung tâm và trường đại học. Trong tuyển tập 6 quyển thì quyển 1 là quyển cơ bản nhất. Chủ yếu giúp người học làm quen với một số cấu trúc và từ vựng đơn giản. Sau đó dần dần nâng cấp trình độ của người học qua những cuốn sách tiếp theo. Càng về sau, mức độ khó các bài học càng tăng lên. Vì vậy, các bạn cần học và ôn lại bài cũ thường xuyên để đạt được chất lượng học tốt.

Trọn bộ giáo trình Hán Ngữ do Dương Ký Châu biên soạn có tổng cộng 100 bài học chia thành 3 tập và 6 cuốn sách. Cụ thể như sau:

 • Từ bài 1 đến bài 10: Hướng dẫn phần ngữ âm và luyện tập ngữ âm trong tiếng Hán.
 • Từ bài 11 đến bài 60: Hướng dẫn phần kết cấu ngữ nghĩa, ngữ pháp, cách sử dụng của tiếng Hán qua các bài hội thoại.
 • Từ bài 61 đến bài 100: Hướng dẫn phần ngữ đoạn, sử dụng những hiểu biết trước đó về ngữ pháp và cách vận dụng từ ngữ. Từ đó, giúp người học diễn giải suy nghĩ và ý tưởng của mình thành đoạn văn hoặc bài nói.
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển
Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển

6. Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ

Sách tập viết chữ Hán được biên soạn dành riêng cho việc luyện viết chữ. Đi kèm với bộ giáo trình Hán Ngữ, đây chính là cuốn sách bổ trợ tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Tài liệu này giúp người học nhanh chóng ghi nhớ mặt chữ, khả năng viết Đồng thời khắc phục các lỗi xảy ra trong quá trình học tiếng Hán.

Một khi bạn đã làm quen và chạm mặt với các dạng chữ Hán thì đồng nghĩa với việc bạn đã nắm rõ cấu trúc chữ Hán. Sau đó là tiến hành phân biệt các chữ Hán gần giống nhau và nghiên cứu thêm về các quy tắc viết chữ, đặt câu.

Sách tập viết chữ Hán
Sách tập viết chữ Hán

7. Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6

Không chỉ đơn thuần là sách tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu pdf. HSK Standard Course là bộ giáo trình được biên soạn dành riêng cho những bạn đang ôn luyện thi HSK. Ngoài ra, sách còn phát huy tác dụng là một tài liệu tự học tại nhà cực kỳ hữu hiệu. Trải qua các bài học trong bộ sách, bạn vừa trau dồi được rất nhiều từ vựng, ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Vừa cải thiện nhanh chóng khả năng nghe đọc và kỹ năng mềm khác để hỗ trợ thi HSK một cách tốt nhất.

Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6
Bộ giáo trình HSK level 1 – level 6

8. Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản đang là cuốn sách học từ vựng tiếng Trung phổ biến nhất hiên này. Tài liệu được biên soạn với 3 thứ tiếng Trung – Việt – Anh giúp bạn bỏ túi được nhiều từ vựng hay ở cả 3 ngôn ngữ. Hơn nữa, nội dung trong sách cũng được thiết kế khá đầy đủ với tổng hợp các phương pháp đặt câu và viết chứ tiếng Hán. Cùng với đó là ngữ cảnh của từng từ vựng.

Không những vậy, các chữ viết còn được trình bày theo kiểu thông thường và thư pháp. Kèm theo các ví dụ và bài tập củng cố kiến thức.

Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF
Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF

Link tải các sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu PDF

 • Link tải Từ điển Hán – Việt bằng tranh: TẠI ĐÂY
 • Link tải giáo trình Hán ngữ Boya: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sổ tay người học tiếng Hoa: TẠI ĐÂY
 • Link tải bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách tập viết chữ Hán: TẠI ĐÂY
 • Link tải Giáo trình HSK 1 – 6: TẠI ĐÂY
 • Link tải Sách 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản PDF: TẠI ĐÂY

⭐️⭐️⭐️ File này cần có password giải nén. Quá trình lấy pass này chỉ mất vài phút nên các bạn vui lòng bỏ chút ít thời gian quý báu coi như để giúp lại mình vì đã tạo ra bài viết và tổng hợp link download cho các bạn. Quá trình các bạn download và giải nén file hoàn toàn an toàn và sẽ không gây ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến bảo mật. Nếu file hoặc đường link download có vấn đề gì các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới fanpage Lê Anh Tiến. Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm cụm từ: chuyển nhà
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:

Trên đây là tổng hợp sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf tốt nhất hiện nay. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều tài liệu học khác nữa trên site leanhtien.net để bạn tham khảo. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Xem thêm: Review & Download Trọn Bộ Sách Hackers IELTS (PDF + Audio) Free

Câu Hỏi Thường Gặp:

Người mới bắt đầu học tiếng Trung nên sử dụng sách nào?

Tổng hợp sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu pdf: Từ điển Hán – Việt bằng tranh, giáo trình Hán ngữ Boya, 301 câu đàm thoại tiếng Hoa, Sổ tay người học tiếng Hoa, giáo trình Hán ngữ 6 quyển...

Tải file tài liệu tự học tiếng Trung mất bao lâu?

Tuỳ vào tốc độ mạng và dung lượng của file tài liệu mà thời gian tải sẽ rơi vào khoảng 1 -2 phút.

Link tải trên bài viết có quảng cáo không?

Link tải được cung cấp trên bài viết hoàn toàn không có quảng cáo. Các bạn chỉ cần tải file tài liệu về và làm theo hướng dẫn để tìm pass giải nén.