Một số trò chơi thú vị cho sinh nhật của bé

0
8400
trò chơi tổ chức trong tiệc sinh nhật của bé

Bố mẹ nào cũng mong tổ chức cho con mình một buổi sinh nhật thật vui vẻ. Một buổi tiệc sẽ không thể trở nên thú vị nếu thiếu đi những trò chơi thú vị cho sinh nhật bé. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài trò chơi thú vị và phù hợp cho những đứa trẻ.

CÁCH TRÒ CHƠI TRONG NHÀ

Ai nhanh hơn

Trò này sẽ được thực hiện với ghế hay gối dựa. Bạn sẽ cần có số ghế hay gối ít hơn 1 so với số bé tham gia.

Sắp xếp số ghế hay gối này trong một khu vực trung tâm trong phòng. Bắt đầu bật nhạc khi các bé đã tập trung thành một vòng tròn quanh vị trí của ghế đã sắp xếp. Khi nhạc dừng, các bé sẽ phải tìm ra chỗ để ngồi. Bé cuối cùng không tìm được chỗ và phải đứng sẽ bị loại.

Sau khi có bé bị loại thì sẽ bỏ đi một chiếc ghế/gối sau mỗi vòng. Bé nào giành được chỗ ngồi cuối cùng sẽ thắng.

Trò chơi giả làm tượng

Đây cũng là một trong số những trò chơi thú vị cho sinh nhật bé mà quý phụ huynh có thể tổ chức cho các bé cùng chơi.

Đầu tiên, bạn sẽ tập trung tất cả các bé lại thành một nhóm và bật nhạc lên. Bạn sẽ tắt nhạc một cách ngẫu nhiên và khi nhạc dừng, tất cả người chơi đều phải bất động. Nếu khi đó có ai còn cử động, sẽ bị loại ra khỏi nhóm, người cuối cùng sẽ là người chiến thắng trong trò chơi.

trò chơi giả tượng

Mẹ bảo

Trò chơi này yêu cầu các bé phải tuân theo hiệu lệnh của chủ trò, nhưng chỉ khi nào bạn bắt đầu với “Mẹ bảo” kèm theo mệnh lệnh, nếu không có “Mẹ bảo” mà chỉ có mệnh lệnh thì bé nào làm theo sẽ bị loại.

Ví dụ, bạn có thể nói: “Mẹ bảo chạm vào mũi”, “Mẹ bảo chạm vào chân”, “Mẹ bảo nhảy lên”,… Tuy nhiên đối với các hiệu lệnh không có cụm từ “Mẹ bảo” như: “chạy xung quanh”, “nhấc 1 chân lên”,… bé nào làm theo sẽ bị loại.

Bịt mắt bắt dê

Bịt mắt bắt dê luôn là trò chơi thú vị cho sinh nhật bé được các em nhỏ yêu thích vì quá trình chơi rất sôi nổi và hồi hộp. Đặc biệt luật chơi khá đơn giản và dễ chơi cho các bé.

Đối với trò chơi này các bậc phụ huynh có thể cùng nhập cuộc với con em. Chỉ cần chuẩn bị khăn bịt mặt với khoảng không gian trống đủ rộng là đã có thể tổ chức chơi rồi.

Mọi người đứng vòng quanh người làm thợ săn đã bị bịt mắt. Người làm thợ săn sẽ phải bịt mắt và săn đuổi dê con xung quanh mình. Chỉ khi nào bắt được dê thì sẽ được đổi người, và cứ thế thợ săn được thay đổi liên tục trong quá trình chơi.

Lưu ý là để tránh tình trạng va đập trong lúc chơi, bạn nên chắc chắn không có bất cứ vật dụng nào nằm trong khu vực chơi trò chơi của các bé.

bịt mắt bắt dê

CÁC TRÒ CHƠI TỔ CHỨC NGOÀI TRỜI

Sói ơi mấy giờ rồi?

Một người, được gọi là “Sói” (thường là một người lớn), đứng úp mặt vào tường, hoặc đứng cách xa các bé, trong khi tất cả cùng tập trung lại ở phía bên kia của vườn.

Sau đó các bé đông thanh hô to “Sói ơi mấy giờ rồi?”. Sói sẽ trả lời tuỳ ý, ví dụ: “7 giờ” (tùy vào ý thích). Các bé sẽ cùng nhau bước số bước theo số giờ Sói vừa nói về hướng lại gần Sói.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các bé đã đủ gần Sói và Sói sẽ trả lời “Đến giờ ăn tối rồi!”. Đúng lúc này Sói sẽ quay người lại và đuổi theo bắt hay giả vờ bắt các bé.

Bạn có thể tiếp tục chơi cho đến khi nào bé còn hào hứng.

Tìm kẹo

Trò này cần bạn chuẩn bị kẹo và giấu xung quanh vườn. Bạn cũng có thể bọc lại từng chiếc trước khi giấu.

Phát cho mỗi bé một túi giấy ghi rõ tên từng bé để nhặt kẹo tìm được.

trò chơi thú vị cho trẻ em

Tìm đuôi/mũi…

Bạn có thể mua bộ trò chơi này hoặc cũng có thể tự làm nếu khéo tay.

Vẽ hình một con vật nào đó (lợn, chó, ngựa, lừa v.v…) hoặc một khuôn mặt, và đánh dấu thật rõ ràng vào một điểm mà các bé cần nhắm tới.

Chuẩn bị các sticker dán tên các bé.

Buộc một mảnh vải hay mặt nạ quanh mắt bé và yêu cầu bé chọn sticker nào mà bé nghĩ rằng ở vị trí của đuôi hay mũi (tùy vào hình vẽ là con vật hay mặt người). Bé nào chọn được sticker gần với điểm đánh dấu nhất sẽ là người chiến thắng.

trò tìm đuôi, mũi,...

Đua giữ trứng trong thìa

Nếu không lo lắng sẽ gặp lộn xộn, bạn có thể dùng trứng sống, tuy nhiên khi đã bị rơi thì trứng sống sẽ bị bỏ đi và không dùng lại được. Trứng luộc có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn, hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng bất cứ đồ vật nào thích hợp.

Đối với trò chơi thú vị cho sinh nhật bé này, các bé đứng thành hàng và giữ trứng cân bằng trong thìa. Cho các bé di chuyển (đi hoặc chạy) sang phía vườn còn lại.

Bé chiến thắng là bé đầu tiên sang được phía bên kia mà vẫn giữ được trứng trong thìa.

Mua hàng

Giấu những mẩu thiếc hình tiền xu quanh vườn. Các bé sẽ tìm và đem lại quầy. Tại đây sẽ có một người lớn để các loại kẹo có giá khác nhau ví dụ như 1 xu, 2 xu… Trẻ có thể chọn mua kẹo bất kỳ lúc nào.

Tiền cũng có thể được lấy và giấu lại trong vườn. Đây là một cách rất thú vị cho bé để có thể “kiếm được” túi quà thay vì chỉ phát cho bé vào cuối tiệc khi ra về.

Tuy vào độ tuổi cũng như tính chất, bạn hoàn toàn có thể đổi một vài chi tiết của trò chơi sao cho phù hợp. Những gợi ý trên về các trò chơi thú vị cho sinh nhật bé hy vọng sẽ giúp bạn lên kế hoạch để tổ chức cho bé yêu của mình một buổi tiệc sinh nhật vui vẻ và khó quên.