Mẹo làm sạch rèm cửa mà không cần tháo xuống

0
2139

Làm sạch rèm cửa là một trong những công việc nhà mà mọi người bỏ ra trong nhiều năm. Quá trình lấy chúng xuống, rửa, ép và treo lại chúng là một việc mất thời gian – đó là lý do tại sao nhiều người chỉ đơn giản là thay thế chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể giữ cho màn cửa và màn cửa ở điều kiện đỉnh cao mà không cần lấy chúng xuống trước. Miễn là bạn có các công cụ chính xác theo ý của bạn, làm sạch rèm có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Giặt màn cửa

1. Chân không

Nếu tất cả các bạn đang đối phó với bụi, một máy hút bụi mạnh mẽ với một tập tin đính kèm dài nên được tất cả các bạn cần để làm giặt rèm cửa của bạn. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng hệ thống làm sạch di động và nhẹ.

Bạn có thể cần phải sử dụng thang hoặc một bước để truy cập vào đầu của rèm cửa của bạn, và cách duy nhất để làm điều này một cách an toàn là để giữ cho cả hai tay miễn phí. Sử dụng một tập tin đính kèm bàn chải mềm để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn, và hút chân không thường xuyên để giữ trên đầu trang của tình hình.

Đọchttps://atlan.edu.vn/bi-quyet-lam-sach-rem-cua-tai-nha

2. Lắc chúng ra

Sử dụng một bộ thang (với một người nào đó giữ chúng đều đặn cho bạn), trèo lên đầu màn cửa của bạn và lắc chúng từ nơi nào đó gần cực hoặc que. Điều này sẽ loại bỏ bụi và bụi bẩn cứng đầu – mặc dù bạn sẽ cần phải hút bụi các khu vực xung quanh sàn nhà sau đó.

3. chải đi bất kỳ sợi nhỏ

Một số loại rèm có thể thu hút bụi và sợi vải – thường được gọi là xơ – có thể dính vào vật liệu ngay cả trong quá trình hút bụi. Nếu bạn nhận thấy rằng máy hút bụi của bạn đã không loại bỏ tất cả các lint, sử dụng một con lăn lint hoặc bàn chải. Để đảm bảo bạn nắm bắt mọi thứ, hãy nhờ ai đó kéo rèm cửa ra ngoài và phẳng cho bạn.

4. Sử dụng sức mạnh của hơi nước

Nếu bạn nhận thấy rằng rèm cửa của bạn là nhờn hoặc có vết bẩn khó coi, một máy hút bụi chỉ là không đủ. Nhưng thay vì lấy chúng xuống và làm sạch chúng, bạn có thể loại bỏ các vết bẩn trong khi rèm cửa của bạn đang ở vị trí – với sức mạnh của hơi nước. Một máy hút bụi cầm tay mạnh mẽ với một phụ kiện bọc có thể thường làm bẩn các vết bẩn và bụi bẩn từ rèm cửa với công sức tối thiểu.

Vệ sinh rèm cửa

Nhẹ nhàng, các nét thẳng đứng với đầu hơi nước sạch sẽ thâm nhập vào sợi mà không làm dãn chúng. Làm việc trong các phần nhỏ để đảm bảo bạn bao phủ tất cả các inch vuông, nhưng chắc chắn rằng máy hút hơi của bạn được chuyển sang các thiết lập nhẹ nhàng nhất. Phương pháp làm sạch rèm này đặc biệt hiệu quả nếu rèm của bạn dày và được làm bằng sợi tự nhiên.

Xem thêmhttp://vesinhanhthu.spruz.com/

LƯU Ý: Luôn kiểm tra các hướng dẫn vệ sinh của nhà sản xuất trước khi vệ sinh màn cửa bằng hơi nước.

5. Khử mùi

Một máy hút hơi tốt sẽ có thể loại bỏ mùi không mong muốn nhất từ ​​rèm cửa. Tuy nhiên, nếu vẫn còn, bạn có thể cần phải thực hiện thêm một vài bước. Ví dụ, một khử mùi bọc trong dạng phun là lý tưởng để làm cho rèm cửa có mùi tươi và sạch sẽ. Để giữ cho các khu vực xung quanh tươi mát, hãy đặt một bát bột nở và tinh dầu yêu thích của bạn lên bậu cửa sổ.

6. Làm sạch cửa sổ cẩn thận

Rèm cửa thường trở nên bẩn hoặc bẩn khi các cửa sổ chúng che phủ được làm sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho mình một công việc làm sạch thêm bằng cách phun vải của bạn, và không phải là cửa sổ chính nó. Nếu không, chất tẩy rửa, dầu mỡ và bụi bẩn sẽ tìm đường vào rèm của bạn.

7. cho phép rèm cửa của bạn để thở

Điều quan trọng là mang lại cho bạn nhiều không khí trong lành – cả sau khi lau chùi và đều đặn trong suốt tuần trung bình. Không chỉ điều này sẽ ngăn chặn mùi hôi không mong muốn, nó sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ của nấm mốc.

Đừng đi đến các chi phí và rắc rối của việc có rèm cửa của bạn chuyên nghiệp làm sạch khi bạn không cần phải. Làm sạch chúng trong khi chúng vẫn đang treo có thể mang lại kết quả bạn đang tìm kiếm.

Tham khảohttps://vesinhanhthu.puzl.com/