Làm thế nào để thoát khỏi mối

0
998

Mối liên hệ là gì?

Mối là loài gây hại thuộc địa có 5 loại khác nhau. Họ ăn cellulose, có nghĩa là mọi nhà đều có cơ hội chơi máy chủ cho kẻ giết người thầm lặng này. Mối có thể xuất hiện trong bất kỳ nhà máy hoặc vật liệu gỗ mà không có bất kỳ dấu hiệu cho thấy họ đang có. Mối mọt được thiết kế đặc biệt để xé bỏ các vật liệu cellulose cứng rắn, nhưng chúng sẽ ăn một cuốn sách dễ dàng như chúng sẽ ăn trên tủ.

Xem thêm: https://top10tphcm.com/top-dia-diem-ban-hop-nhu-moi-gia-re-va-chat-luong

Dưới đây là các loại mối liên hệ mà bạn có thể tìm thấy trong nhà của bạn.

 • Mối đầu mối hình nón.
 • Dampwood mối.
 • Gỗ khô mối.
 • Formosan mối.
 • Các mối ngầm dưới lòng đất.

Không có vấn đề nơi nhà của bạn có thể được đặt, bất kỳ hoặc tất cả các loại mối có thể có mặt. Mối mọt khô thường có xu hướng phổ biến nhất khi chúng sống và tiêu thụ gỗ trong nhà. Các mối ngầm dưới lòng đất xây dựng các gò ở ngoài trời và sau đó là các hệ thống đường hầm mở rộng để tiếp cận các khu vực trong nhà của bạn từ bên dưới.

Xem thêm: https://dietcontrungtphcm.net/hop-nhu-moi

Mối là mối đe dọa liên tục, liên tục trong mọi mùa. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để có một kế hoạch kiểm soát dịch hại đã sẵn sàng để thực hiện bất cứ lúc nào. Nó không mất nhiều thời gian cho một thuộc địa của mối bất kỳ loại nào để có thể gây ra một lượng lớn thiệt hại trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Dấu hiệu của mối

Dấu hiệu phổ biến nhất của sự phá hoại mối là khi có những giống có cánh đang cố gắng thoát khỏi nhà. Chủ nhà sẽ tìm thấy chúng xung quanh cửa sổ và cửa ra vào của họ đặc biệt, nhưng họ có thể là bất cứ nơi nào bên ngoài thuộc địa. Nó cũng khá phổ biến khi nhìn thấy một sự phá hoại nội các của mối có các loài gây hại có cánh lơ lửng quanh khu vực thuộc địa. Phát hiện này thường xảy ra trong những ngày đầu tiên của mùa xuân.

Xêm thêm: https://top10tphcm.com/top-10-cong-ty-dich-vu-diet-con-trung-uy-tin-tai-tphcm

Dưới đây là một số tin tốt: bạn không cần phải đợi đến mùa xuân để tìm hiểu xem bạn có bị nhiễm trùng mối hay không. Có một số dấu hiệu cảnh báo phổ biến có thể được quan sát thấy bất cứ lúc nào trong năm có thể cho bạn biết rằng có một thuộc địa của các loài gây hại này treo xung quanh.

 • Sơn có bọt hoặc nứt. Mối được cho ăn ra khỏi bên trong của một cấu trúc, vì vậy khi chúng tiếp cận bề mặt của nó, sơn hoặc lớp phủ trên bề mặt sẽ bắt đầu bong bóng. Có thể có bọt trong bong bóng, đó là những gì chất thải của mối được gọi. Các bức tường cũng có thể bị nứt theo những cách không bình thường đối với các vết nứt cơ bản.
 • Gỗ rắn bây giờ âm thanh rỗng. Mối sẽ để lại cấu trúc bên ngoài của một mục cellulose nguyên vẹn, khắc ra bên trong như một chú thỏ sô cô la Phục Sinh rỗng. Chạm vào gỗ để lại một tiếng vang nhỏ vì âm thanh rung.
 • Có những ống bùn bên ngoài. Các ống mối có vẻ hơi khác so với ống hornet hoặc wasp. Ong và ong có xu hướng ở lại tụ tập ở một nơi. Mối sẽ lan rộng dọc theo các bức tường bên ngoài, dầm gỗ và xuống trong không gian thu thập thông tin.

Nếu mùa xuân đã biến thành mùa hè và bạn tìm thấy một loạt các cánh bị loại bỏ trong nhà của bạn, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy mối có mặt. Bạn sẽ cần phải loại bỏ sâu bệnh hoàn toàn để phục hồi từ sự phá hoại.

Làm thế nào để giết mối

Trước khi giết mối, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguồn thức ăn dễ dàng nào cho chúng. Đối với nhiều chủ nhà, điều này thường có nghĩa là di chuyển đống củi từ bên cạnh ngôi nhà. Bất kỳ mảnh vụn gỗ, gỗ hoặc thậm chí là mảnh vụn giấy nào gần nền tảng của ngôi nhà đều có thể trở thành ngôi nhà cho một thuộc địa của mối để bắt đầu. Hãy chắc chắn để xay ra hoặc kéo ra bất kỳ gốc cây gần nhà và bất kỳ mảnh vụn dựa trên thực vật khác có mặt là tốt.

Mối cũng cần một điểm nhập cảnh vào nhà để infest nội thất của nó. Hãy chắc chắn rằng có màn hình tại chỗ trên mỗi lỗ thông hơi bên ngoài để ngăn chặn các loài gây hại từ di chuyển in Thường xuyên kiểm tra bất kỳ decking, hàng rào, và các thành phần gỗ khác của nhà và thực hiện hành động để loại bỏ sâu bệnh ngay lập tức nếu chúng được tìm thấy.

Có các giải pháp DIY, hóa chất và phi hóa học sẽ loại bỏ một thuộc địa của mối. Giải pháp phi hóa học phổ biến nhất là lắp đặt hàng rào xung quanh nhà. Điều này thường xảy ra khi nhà đang được xây dựng, nhưng một rào cản mới có thể được cài đặt theo cách tương tự với màng chống thấm mới dọc theo nền móng.

Mối cũng tranh đấu để di chuyển qua đất cát. Cài đặt một rào chắn xung quanh nền móng của bạn, đó là cát có thể làm chậm những sâu bệnh này. Kết hợp với lưới thép trên bất kỳ lỗ thông hơi nào, đây có thể là một giải pháp hiệu quả. Một số loại nấm và tuyến trùng cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ một thuộc địa mối.

Một số giải pháp hóa học cũng được chấp thuận để sử dụng và có thể có sẵn thông qua một cửa hàng trực tuyến, tại một cửa hàng cung cấp phần cứng địa phương, hoặc thông qua một loại thuốc trừ dịch hại chuyên nghiệp. Loại giải pháp hóa học phổ biến nhất để loại bỏ mối là thông qua việc sử dụng mồi. Các mồi được đặt ra xung quanh khu vực của thuộc địa, nó ăn tắt của nó, và cuối cùng nó chết đi. Có ba giải pháp hóa học phổ biến khác cũng được phê chuẩn để sử dụng.

 1. Thuốc trừ sâu dạng lỏng được pha chế đặc biệt cho mối và được áp dụng cho đất.
 2. Vật liệu xây dựng đã được truyền với thuốc trừ sâu.
 3. Phương pháp xử lý gỗ được áp dụng khi cần thiết.

Điều quan trọng là phải áp dụng bất kỳ giải pháp hóa học nào để diệt mối mọt theo hướng dẫn. Các loại thuốc trừ sâu hóa học này có thể xâm nhập vào hệ thống nước của nhà và bất kỳ giếng nước xung quanh nào. Khi điều này xảy ra, điều trị nói chung là không hiệu quả chống lại sâu bệnh. Đó là lý do tại sao có một số phương pháp DIY đã được chứng minh về kiểm soát dịch hại mối có thể cực kỳ hữu ích để loại bỏ các thuộc địa cứng đầu.