Hướng dẫn chọn nón bảo hiểm xe gắn máy đúng tiêu chuẩn

0
3433

Với cuộc sống hiện tai, chắc hẳn mỗi khi ra đường, ai cũng thấy hình dáng quen thuộc của chiếc mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm là vật luôn gắn liền với mọi người khi tham gia giao thông ở đất nước chúng ta. Trong trường hợp, nếu đội mũ bảo hiểm không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng chúng. Chủ đề ngày hôm nay sẽ hướng dẫn chọn nón bảo hiểm cho xe gắn máy đúng tiêu chuẩn

Vì sao nên đội mũ bảo hiểm?

 • Chiếc mũ bảo hiểm không chỉ bảo hiểm chiếc đầu của bạn mà còn có thể nơi cất dấu an toàn nhất, sẽ chẳng có ai ngờ là bạn cất tiền ở đó đâu,nên bạn không phải sợ bị móc ví khi ra đường… Mà nếu xui quá thì bị cướp luôn nón bảo hiểm.
 • Mũ bảo hiểm không chỉ giúp bạn bảo vệ an toàn khi tham gia giao thông nó còn giúp bạn tránh được những chấn thương khi tham gia các môn thể thao như hiphop hay leo núi.
 • Không những thế, mũ bảo hiểm còn là một vũ khí vô cùng lợi hại, bạn có thể phòng thủ, cận chiến,  tấn công từ xa đều rất hiệu quả và quan trọng hơn tất cả là nó hoàn toàn hợp pháp.
 • Với cái thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam, nắng mưa là chuyện của trời vì vậy nó thất thường, bất chợt. Chẳng hạn như có một cơn mưa đá hoặc vật thể lạ ngoài trái đất rơi xuống có thể khiến bạn trở thành nạn nhân xấu số nếu bạn quá xui
 • Nếu bạn đam mê tốc độ, yêu thời trang và không muốn bị dựt mất chiếc mũ Nike hàng trăm nghìn thì mũ bảo hiểm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 • Bạn đã từng rơi vào tình huống gặp những tên côn đồ mà không có bất cứ loại vũ khí nào trong tay chưa? Vũ khi đơn giản nhất chính là nón bảo hiểm, một phát một là ngất liền.
 • Không đội mũ bảo hiểm là bị công an bắt nữa nhé

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn

Đội mũ bảo hiểm đúng cách

Đội mũ bảo hiểm đúng cách không chỉ góp phần nâng cao ý thức an toàn giao thông mà còn bảo vệ tính mạng của bạn mà còn, bên cạnh đó còn giúp mọi người cũng đội mũ giống mình. Vậy đội mũ bảo hiểm sao cho đúng cách:

Bước 1: Trước hết, bạn cần thử mũ trước để chọn mũ vừa với kích cỡ đầu, phù hợp với bạn. Mũ phù hợp là khi đội lên bạn sẽ cảm thấy phần lót vừa với đầu của mình ở mọi khía cạnh phần trước, sau, hai bên và trên đỉnh đầu. Bên cạnh đó, chúng ta không nên đội mũ quá chật hoặc quá rộng so với kích cỡ đầu của bản thân bạn. Mũ không gây khó chịu, đau nhứt hoặc dễ dàng đẩy về phía sau khi đang lưu thông.

Bước 2: Phần đầu nón nên cách chân mày khoảng 2 ngón tay là đạt chuẩn. Sau khi đã chọn được nón bảo hiểm vừa với mình thì bạn đội mũ lên đầu sao cho vành trước của nón song song với chân mày.

Bước 3: Tiến hành cài quai nón sau cho phần mũ lót vừa khít dưới cằm. Tiếp theo đó, điều chỉnh quai nón sao cho phù hợp với gương mặt của bạn. Sao cho hai bên quai ôm sát với thùy tai của bạn. Và ghi nhớ là không được để quai mũ bị xoắn. Cho nên, vừa gây đau, vừa không đúng chuẩn, khi cọ xát cho người đội nón bảo hiểm.

Bước 4: Đưa hai ngón tay vào vừa là bạn đã đội mũ đúng cách. Tiếp theo đó, kiểm tra lại quai nón bằng cách đưa hai ngón tay vào giữa quai nón và cằm. Lưu ý không được cài quai quá lỏng hoặc quá chật để tránh gây khó chịu và tránh cho nón có thể bị văng ra ngoài trong lúc lưu thông.

Đội mũ bảo hiểm đúng cách nhanh chóng, gọn gnafg như các bước ở trên. Thì tầm nhìn và tai nghe của người đội mũ điều khiển phương tiện giao thông không bị cản trở khi lưu thông. Nón bảo hiểm được đội đúng chuẩn là không làm người đội mũ đau đầu, khó chịu,…

Lưu ý khi sử dụng mũ bảo hiểm

Lưu ý những điều cơ bản sau:

 • Nón không được rộng quá cũng không được quá chặt. Nên chọn nón vừa với cỡ đầu.
 • Nó không đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Không đội mũ hở phần sau khi buộc tóc cao sau đầu.
 • Khi điều khiển xe gắn máy tham gia giao thông thì chỉ đội mũ bảo hiểm, không được đội mũ bảo hiểm bên ngoài bất kỳ loại nón nào khác để đảm bảo an toàn.
 • Nón bảo hiểm không đội tụt về phía sau đầu cũng không đội trùm lên phía trước.
 • Dây nón cần được điều chỉnh phù hợp.
 • Mũ nếu đã qua va chạm mạnh dù không bị vỡ hay nứt thì cũng không nên sử dụng lại.