Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả

0
1753

Chúng bao gồm từ dưới đất, đến điên rồ!

Tôi bắt đầu bài đăng này với hơn 100 bài, nhưng tôi đã giảm xuống còn 42. Tôi đã hướng đến sự đa dạng và một chút khiêu khích.

Mẹo yêu thích của tôi là ở cuối, nhưng được cảnh báo – nó chỉ cho những người dũng cảm! Bí quyết học tiếng nhật để du học

Chiến lược

1. Nghe tiếng Nhật 10.000 giờ của Nhật trong 18 tháng tiếp theo

Chỉ cần tiếp tục lắng nghe cho đến khi bạn hiểu! Sao có thể như thế được? Khatzumoto tự giải thích: “Một trong những lời khuyên mà tôi đưa ra là chỉ đơn giản là đắm mình trong âm thanh – tiếp tục nghe dù bạn có hiểu được ngôn ngữ mục tiêu hay không. Nó sẽ chỉ bắt đầu có ý nghĩa. Không nghi ngờ gì tôi không phải là người đầu tiên đã gợi ý điều này. Tốt nhất tôi chỉ đơn giản đẩy ý tưởng đến cực hợp lý của nó … ”

2. Nhận bản tin cập nhật hàng ngày của bạn từ nguồn tiếng Nhật

NHK News Web Easy là loại trang web mà internet đã được thực hiện. Các tin tức cập nhật được thực hiện dễ dàng hơn cho người học tiếng Nhật, có ghi âm và kèm theo văn bản (hoàn chỉnh với furigana, định nghĩa và một số công cụ lọc từ). Một khi bạn đã nắm vững phiên bản dễ dàng, bạn có thể nhấp vào liên kết để xem bản gốc báo cáo độ dài đầy đủ ở cấp độ đen vành đai của người Nhật. Công cụ tuyệt vời!

3. Không đi học

John Fotheringham từ Language Mastery đã liên lạc với thú vị này học tập và động lực học tiếng Nhật:

“Học viên Nhật Bản hôm nay có quyền truy cập chưa từng có tới các giáo viên và nguồn lực chất lượng cao, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng không có cuốn sách, khóa học hoặc giáo viên nào có thể đưa ngôn ngữ này vào đầu bạn. Đây không phải là The Matrix, Neo. Ngôn ngữ được thu thập, không được giảng dạy, có nghĩa là sự lưu loát không chỉ dừng lại ở số giờ mà mông của bạn đã ở trong lớp, mà còn bao nhiêu sự phơi nhiễm và thực hành có ý nghĩa. Thật may mắn, Internet cho phép bạn tìm thấy những ý kiến ​​thú vị về nghe và đọc và những cơ hội thực hành nói và viết ra cho dù bạn ở thế giới nào và bạn có bao nhiêu tiền. Yếu tố giới hạn không còn được tiếp cận, mà là động lực. ”

John đã viết một hướng dẫn về cách học tiếng Nhật mà đó là bài đọc cần thiết cho bất cứ ai học ngôn ngữ – bấm vào đây để kiểm tra nó.

4. Tránh Kanji

Benny Lewis từ fluentin3months.com đã gửi cho tôi phần đóng góp này:

“Có thể gây tranh cãi, và nhiều như những người khác chắc chắn sẽ không đồng ý với tôi, tôi khuyên bạn tránh học tiếng Kanji trong những tháng đầu tiên (không phải luôn luôn) nếu mục đích của bạn bằng ngôn ngữ nói trên nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào việc đọc tại trung tâm tiếng nhật, hãy bỏ qua mẹo này, nhưng làm việc thông qua chỉ Kana (và Romaji) có nghĩa là tôi có gần như cùng một lượng công việc tôi phải học một ngôn ngữ châu Âu không liên quan để đạt được cùng một mức nói . ”

5. Nói mỗi ngày

Ông nói thêm: “Ngoài ra, nói với một người bản xứ thực sự mỗi ngày! Người dạy kèm tư nhân sống ở Nhật Bản trên iTalki chỉ có 5 đô la / giờ – và bạn nghĩ rằng mọi thứ ở Nhật đều đắt! ”

6. Bạn phải thưởng thức quá trình học tập.

Bí mật là sử dụng mọi thứ hoặc làm những điều mà bạn đã thích. Khatzumoto cho biết thêm chi tiết: “Nếu bạn thiếu điểm mạnh hoặc có nhiều điểm yếu, hãy khai thác những điểm yếu của bạn để học tiếng Nhật. Nếu bạn thích chơi game, xem phim hoặc thậm chí chơi thể thao, bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm tất cả những điều đó bằng tiếng Nhật và / hoặc với người Nhật (Tôi đã chơi với một đội bóng đá được tạo thành hoàn toàn bởi các sinh viên Nhật Bản cộng với tôi; không giống như bóng đá). Bạn có thể chạy và chơi nhạc Nhật Bản trong khi bạn làm điều đó … có đủ thứ để có tất cả các sở thích của bạn. ”

7. Thư giãn bằng tiếng Nhật

Một khi bạn đã hoàn thành mùa giải cuối cùng của Breaking Bad, hãy bắt đầu sửa TV hàng ngày của bạn với các bộ phim truyền hình Nhật Bản. Nếu bạn đã học với sách giáo khoa, cách tiếp cận này sẽ cho bạn một số tiếp xúc có giá trị với ngôn ngữ không chính thức, hàng ngày. Gooddrama.net là cửa hàng một cửa của bạn.

8. Tránh đốt cháy

Người Nhật có thể chiên não của bạn. Judith Meyer đã liên lạc để đưa ra một số ý tưởng cho những việc cần làm khi điều đó xảy ra:

“Nếu bạn đang có một ngày nghỉ hoặc nếu não của bạn đã mệt mỏi của việc học tập, hãy xem nếu bạn có thể xem các video tiếng Nhật, ví dụ như anime yêu thích của bạn. Đây là cách để giữ cho người Nhật hoạt động trong não của bạn mà không có sự căng thẳng khi nghiên cứu sách giáo khoa hoặc làm Anki. Một số tài nguyên video được đề xuất: Dành cho người mới bắt đầu tuyệt đối: Hãy cùng học tiếng Nhật. Đối với người mới bắt đầu: Erin’s Challenge. Đối với tất cả mọi người: Hiểu chương trình truyền hình yêu thích của bạn trong 30 ngày. ”

Judith đưa ra 71 ý tưởng khác để học tiếng Nhật trong một cuốn sách điện tử.

9. Miễn phí Hỏi & Đáp

Nhận các câu hỏi tiếng Nhật của bạn đã được trả lời miễn phí tại stackexchange.com.

EXTRA: Tìm hiểu về 28 người bắt đầu đàm thoại điên loạn của Nhật Bản để bắt đầu nói chuyện với bất cứ ai!