Hướng dẫn học tiếng Anh trực tuyến

0
1989

Bạn có muốn có một cách linh hoạt hơn để học tiếng Anh không?

Bạn có yêu công nghệ hiện đại ?

Bạn đang tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện tiếng Anh của bạn ?

Thời gian Là một vấn đề cho bạn?

Vậy tại sao không thử một số bài học tiếng Anh trực tuyến?

Các bài học tiếng Anh trực tuyến, như tên bài viết cho thấy, nơi bạn học tiếng Anh là trên internet. Bạn học trong thời gian thực với một giáo viên có trình độ, nhưng thay vì phải đi đến một trường ngôn ngữ, bạn có thể học hỏi từ bất cứ đâu!

Bạn chỉ cần có một thiết bị để truy cập internet và kết nối internet tốt. Bạn sẽ có các lớp học thường xuyên, và có lẽ bài tập về nhà phải làm trong thời gian riêng của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản, và sau đó xem xét một số khuyến nghị của các bài học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất.

Các bài học tiếng Anh trực tuyến hoạt động như thế nào?

Các trung tâm khác nhau điều hành các khóa học theo những cách hơi khác nhau. Kết quả cuối cùng luôn giống nhau: Bạn học tiếng Anh! Bạn sẽ tăng vốn từ vựng , thực hành ngữ pháp, tự tin, học cách cấu trúc câu và nhiều hơn nữa.

Có bao nhiêu người trong lớp?

Các bài học tiếng Anh trực tuyến có thể là một-một, nơi bạn có các bài học riêng. Loại lớp học này có thể được cá nhân hóa nhiều hơn, có thể giúp bạn đạt được mục tiêu học tập của mình. Ngoài ra còn có các bài học nhóm trực tuyến. Trong loại lớp này, bạn chia sẻ thời gian với các sinh viên khác, có thể thực hiện nhiều hoạt động nhóm hơn và các bài học thường ít linh hoạt hơn nhiều.

Tôi sẽ học như thế nào?

Các nền tảng khác nhau được sử dụng cho các bài học trực tuyến. Ví dụ, nhiều công ty cung cấp các bài học bằng cách sử dụng Skype hoặc các chương trình giao tiếp tức thì tương tự khác. Một số sinh viên lo lắng về việc không có đủ tương tác với phương pháp này. Nhưng hãy dừng lại và suy nghĩ về nó: Bạn có tiếng nói của giáo viên và nếu bạn sử dụng webcam, bạn cũng có thể nhìn thấy mặt của giáo viên.

Hộp văn bản (nơi bạn có thể nhập cả hai tin nhắn) giống như có một bảng trắng. Bạn có thể gửi từng tệp ngay lập tức qua Skype và bạn cũng có thể chia sẻ màn hình máy tính của mình! Bạn có trợ giúp trực quan ngoài giọng nói.

Một số công ty sử dụng nền tảng đặc biệt của riêng họ. Chúng thường có đầy đủ các công cụ giao tiếp: giọng nói và video, hộp văn bản, chia sẻ tệp và các tùy chọn để làm nổi bật và vẽ.

Bạn có tìm hiểu thêm về các trung tâm tiếng anh giao tiếp tại khu vực mà bạn đang sinh sống.

Ngoài ra còn có các trường ngôn ngữ trực tuyến hoạt động trong các hệ thống như Second Life, nơi bạn nhập toàn bộ thế giới ảo để học. Bạn có hình đại diện của riêng bạn (một nhân vật máy tính đại diện cho bạn) mà thực sự có thể đi bộ xung quanh một thế giới ảo. Điều này gần với cài đặt thực tế khi bạn có thể trực tuyến.

Trong thực tế, nó có lẽ tương tác hơn một bài học trong lớp học! Bạn có thể ghé thăm các cửa hàng ảo, bệnh viện, văn phòng, sân bay , v.v., để thực hành các tình huống thực tế với tất cả các yếu tố hình ảnh xung quanh bạn!

Khi nào tôi sẽ học?

Các công ty khác nhau điều hành các khóa học theo nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy những nơi bạn học với cùng một giáo viên theo một lịch trình cố định. Nhưng cũng có những khóa học mà bạn có thể đặt thời gian với bất kỳ giáo viên nào khi họ được tự do.

Bạn thậm chí có thể ở trong một khóa học trực tuyến mà giáo viên không được biết cho đến khi lớp học thực sự bắt đầu. Không có vấn đề làm thế nào nó được thiết lập, tất cả các khóa học được thiết kế để rất thuận tiện cho sinh viên.

Giáo viên của tôi sẽ đến từ đâu?

Giáo viên tiếng Anh trực tuyến đến từ khắp nơi trên thế giới! Nhiều trường trực tuyến cung cấp các lớp học với người nói tiếng Anh bản xứ, chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Nam Phi, Úc và New Zealand.

Rất nhiều trường học trực tuyến cũng cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn học tập với một giáo viên tiếng Anh từ đất nước của họ. Điều này rất tốt cho học sinh mới bắt đầu vì giáo viên có thể giải thích đầy đủ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của học sinh nếu cần.

Tôi sẽ có một cuốn sách?

Một loạt các tài nguyên khác nhau được sử dụng trong các bài học trực tuyến. Một số công ty cung cấp cho sinh viên một sách giáo khoa điện tử để làm việc thôn. Những người khác tạo ra hoặc cá nhân hóa các khóa học cho từng cá nhân học sinh và sử dụng nhiều loại tài liệu khác nhau.

Tôi có phải sử dụng Webcam không?

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng webcam, đừng lo lắng! Bạn thường có tùy chọn tắt nó nếu bạn muốn.

Hoặc bạn có thể tham gia khóa học với một công ty không sử dụng webcam với sinh viên.

Làm thế nào để tôi biết loại lớp học để lựa chọn?

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trực tuyến tiếng Anh đang cung cấp các bài học thử nghiệm cho sinh viên. Đôi khi chúng miễn phí và đôi khi có một khoản phí nhỏ. Bạn có thể thử một vài bài học mẫu với các nhà cung cấp khác nhau và xem bạn thích điều gì nhất trước khi đăng ký.

Tôi đã xem quảng cáo cho các bài học tiếng Anh trực tuyến miễn phí, chúng có hữu ích không?

Phần lớn các bài học tiếng Anh trực tuyến miễn phí không có giáo viên trực tiếp. Họ thường là những bài học được gửi qua email, video mà bạn có thể xem trong thời gian của riêng bạn, và các bài tập mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào.

Họ có thể là một công cụ bổ sung tuyệt vời để làm mới tiếng Anh của bạn và thực hành các kỹ năng ngữ pháp và nghe. Thường không có phản hồi hoặc sửa chữa; chúng không phải là một sự thay thế tốt cho các bài học với một giáo viên.

Với rất nhiều lựa chọn, bạn có thể tìm thấy loại lớp học tiếng Anh trực tuyến phù hợp với bạn!

Tôi cần những gì để học tiếng Anh trực tuyến?

Có một vài yêu cầu cơ bản để học tiếng Anh trực tuyến.

Học tiếng Anh trực tuyến

Kết nối Internet

Thứ nhất, bạn sẽ cần một kết nối internet ổn định và đáng tin cậy. Nhiều công ty khuyên bạn nên sử dụng kết nối có dây (thay vì Wi-Fi), vì điều này làm cho kết nối tốt hơn.

Nó làm giảm cơ hội của các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có kết nối không dây, điều này vẫn ổn khi bạn có tín hiệu mạnh.

Máy vi tính

Nhiều sinh viên có trải nghiệm học tập tốt hơn khi họ sử dụng PC, máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay cho các lớp học. Một số sinh viên làm bài học sử dụng máy tính bảng, chẳng hạn như iPad và điện thoại thông minh.

Nhưng nếu có thể, tốt hơn là sử dụng máy tính thay vì thiết bị di động. Điều này là do chất lượng âm thanh và chất lượng hình ảnh thường tốt hơn trên máy tính. Máy tính thường nhanh hơn và màn hình lớn hơn!

Tai nghe

Tai nghe chất lượng tốt được khuyên dùng. Tai nghe là một thiết bị có tai nghe và micrô cùng nhau. Bạn cắm tai nghe vào máy tính.

Bạn có thể chặn tất cả các tiếng ồn nền khác bằng tai nghe và tập trung vào lớp học của bạn. Micrô có thể điều chỉnh cũng tốt vì nó giúp giọng nói của bạn rõ ràng hơn, vì vậy giáo viên và bạn học của bạn (nếu bạn chọn bài học theo nhóm) có thể nghe rõ bạn.

Webcam

Nếu bạn muốn sử dụng video trực tiếp trong bài học của mình, bạn cần một webcam hoạt động! Nhiều máy tính xách tay có tích hợp sẵn nhưng bạn cũng có thể mua những máy tính xách tay mà bạn có thể cắm vào máy tính của mình.

Phần mềm

Bạn sẽ cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm và chương trình cần thiết nào.

Ưu điểm của bài học tiếng Anh trực tuyến

Có một số lợi thế khi học tiếng Anh trực tuyến:

Không cần di chuyển

Bạn không cần phải chắc chắn rằng bạn đang ở một nơi nào đó tại một thời điểm nhất định, bạn chỉ cần truy cập trực tuyến. Bạn có thể tham gia các lớp học của bạn ở nhà, trong nhà của một người bạn, tại nơi làm việc hoặc thậm chí trong một quán cà phê yên tĩnh nếu bạn muốn!

Bạn không cần phải lo lắng về việc bị kẹt xe hoặc mất xe buýt. Bạn thậm chí có thể sử dụng thời gian mà bạn tiết kiệm để xem xét một số tài nguyên trực tuyến hữu ích khác, chẳng hạn như blog , báo cáo tin tức  và đài phát thanh!

Linh hoạt

Bởi vì giáo viên sống trên toàn thế giới, không có vấn đề gì với thời gian. Nếu bạn muốn một lớp học vào sáng sớm trước khi bạn bắt đầu công việc, nghỉ trưa, khi bạn về nhà, vào cuối tuần hoặc thậm chí vào giữa đêm, sẽ có một giáo viên trực tuyến ở đâu đó có thể dạy lần bạn muốn.

Bạn không bị giới hạn thời gian mở cửa của một viện ngôn ngữ hoặc lịch trình giới hạn của một giáo viên tư nhân gần đó.

Nhiều giáo viên

Có hàng ngàn giáo viên tiếng Anh trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy một giáo viên hoàn hảo cho bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn một giáo viên Úc có thể dạy tiếng Anh thương mại với luật pháp và tài chính và có quan tâm đến thỏ, bạn sẽ tìm thấy một!

Tìm kiếm một trung tâm dạy giao tiếp tốt nhất bằng cách click vào trung tâm dạy giao tiếp tiếng anh tốt tại hà nội

Bạn không bị giới hạn bởi các giáo viên trong thành phố hoặc thị trấn của bạn.

Nhược điểm của việc học tiếng Anh trực tuyến

Hãy nhớ rằng cũng có một số nhược điểm của các bài học tiếng Anh trực tuyến:

Nhiều cơ hội về các vấn đề kỹ thuật

Luôn có khả năng bạn hoặc giáo viên của bạn sẽ bị cắt điện hoặc không có kết nối internet. Máy tính của bạn (hoặc của họ) có thể bị hỏng. Email có thể bị mất hoặc bị trì hoãn. Có nhiều thứ có thể sai với các bài học trực tuyến hơn là các cách học truyền thống trong lớp học.

Bạn phải thành thạo máy tính

Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp cố gắng giữ cho công nghệ này dễ dàng cho sinh viên, bạn cần một kiến ​​thức làm việc tốt về máy tính. Điều này có thể cản trở việc học tiếng Anh cho một số sinh viên.

Không có truyền thông “Real Life”

Nếu bạn thích học tập với những người khác và giao lưu với nhau trước hoặc sau giờ học, những bài học trực tuyến có thể cảm thấy hơi lạ. Không có cơ hội để đi uống cà phê với bạn cùng lớp trong giờ giải lao hoặc sắp xếp để học cùng nhau bên ngoài bài học.

Tất nhiên, nếu bạn có các bài học nhóm trực tuyến, bạn luôn có thể sắp xếp để trò chuyện với bạn cùng lớp trên Skype, ví dụ, bên ngoài lớp học của bạn — nhưng không giống như các cuộc họp trực tiếp.

Không có nhiều cơ hội để kết nối mạng khi bạn học các bài học trực tuyến. Bạn cần phải xem xét cẩn thận những ưu điểm và nhược điểm trước khi quyết định xem việc học trực tuyến sẽ tốt cho bạn hay không.

Các bài học tiếng Anh trực tuyến cho bạn?

Nếu bạn tốt với máy tính, như làm việc độc lập và có động lực để học, các lớp học trực tuyến có thể hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn thích suy nghĩ học tập với bạn cùng lớp từ khắp nơi trên thế giới, các bài học nhóm trực tuyến có thể là lý tưởng.

Tuy nhiên, nếu bạn thích giao tiếp mặt đối mặt, không tự tin khi sử dụng máy tính và muốn có thói quen có cấu trúc (nơi bạn biết bạn sẽ đến một nơi nhất định để học), các bài học trực tuyến có thể không hoạt động tốt cho bạn .

Một số sinh viên nghĩ rằng các lớp học trực tuyến không hiệu quả như các bài học truyền thống. Nếu đây là bạn, suy nghĩ của bạn có thể giữ bạn trở lại trực tuyến và bạn có lẽ nên ở lại với các lớp học thường xuyên hoặc các bài học một-với-một với một gia sư.

Nếu bạn đã quyết định rằng các bài học tiếng Anh trực tuyến là dành cho bạn, bây giờ bạn cần phải tìm nhà cung cấp trực tuyến tốt nhất.

Tìm nhà cung cấp bài học tiếng Anh trực tuyến

Có hàng trăm công ty tiếng Anh trực tuyến ngoài kia. Internet là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm! Nếu bạn gõ “bài học tiếng Anh trực tuyến” vào một công cụ tìm kiếm, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên bởi số lượng lớn các kết quả. Bạn có thể làm việc thông qua các danh sách và xem cái nào bạn thích nhất.

Nói chuyện với người khác cũng là một cách hay để nghe về các bài học tiếng Anh trực tuyến. Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn có thể có một số kinh nghiệm để chia sẻ với bạn. Họ có thể giới thiệu một số công ty.

Có rất nhiều trên diễn đàn trực tuyến, nơi sinh viên nói về kinh nghiệm học tập của họ. Bạn có thể tìm các diễn đàn chuyên dụng chỉ nói về các lớp học trực tuyến.

Để làm cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn, đây là một số công ty cung cấp các bài học tiếng Anh trực tuyến:

English Study Online

English Study Online có cơ sở sinh viên trên toàn thế giới với giáo viên từ nhiều quốc gia khác nhau. Tất cả các giáo viên đều có trình độ và là người nói tiếng Anh bản xứ. Bài học trực tuyến là một ngày-một, có nghĩa là khóa học của bạn có thể thực sự linh hoạt để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của bạn.

Bạn có thể chọn tập trung vào tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh thương mại và luyện thi. Ngoài ra còn có tùy chọn để nâng cấp tư cách thành viên của bạn để bạn cũng có thể truy cập các lớp học được ghi lại trước và nhiều tài liệu bổ sung.

Trong một bài học tiếng Anh trực tuyến, giáo viên của bạn sẽ sử dụng các công cụ khác nhau để giữ cho mọi thứ thú vị. Bạn cũng sẽ được cung cấp bài tập về nhà để thực hành và củng cố các chủ đề và lĩnh vực mới. Bạn có thể đặt một lớp học bất cứ lúc nào trong ngày (hoặc ban đêm!) Và vào bất kỳ ngày nào. Không có phần mềm để tải xuống — tất cả những gì bạn cần là máy tính, tai nghe và kết nối internet ổn định.

italki

italki kết nối sinh viên và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới. Nó giống như một dịch vụ phù hợp cho phép học sinh duyệt qua danh sách giáo viênBạn có thể xem các bài đánh giá của các giáo viên khác nhau mà các sinh viên khác để lại để giúp bạn suy nghĩ. Bạn có thể xem các khe thời gian có sẵn cho các giáo viên khác nhau để tìm thời gian và ngày phù hợp với bạn. Sau đó, chọn một giáo viên và bắt đầu các bài học riêng của bạn!

Nếu bạn liên lạc với giáo viên trước và cho họ biết mục tiêu học tập của bạn là gì, họ sẽ chuẩn bị các bài học đáp ứng mong muốn của bạn. Bài học được thực hiện thông qua Skype . Nó cũng có thể có công việc bằng văn bản của bạn sửa chữa và cũng để trò chuyện với các sinh viên khác từ khắp nơi trên thế giới.

Và còn rất nhiều nhà cung cấp tiếng Anh trực tuyến khác các bạn có thể tìm thấy trên internet bằng cách làm như chúng tôi hướng dẫn và các bạn sẽ tìm được chúng dễ dàng.