Top 4 hosting nước ngoài nhanh và tốt nhất cho WordPress

0
8336

Chọn hosting đúng cho website WordPress rất quan trọng, website hoạt động tốt hay không phụ thuộc nhiều vào hosting. Bạn có biết Hosting nào là nhanh và tốt nhất cho WordPress chưa? Có rất nhiều nhà cung cấp hosting nước ngoài rất tốt cho WordPress như A2hosting, Bluehost, SiteGround, HostGator

Là 1 người thiết kế website WordPress và sử dụng rất nhiều hosting cả trong nước lần nước ngoài nhưng đa số mình dùng hosting nước ngoài vì có 1 số ưu điểm nổi bật như:

 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Mastercard hay Papal.
 • Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.
 • Source code được bảo mật tốt.
 • Một số host có hệ thống live chat hỗ trợ rất chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ.
 • Site nào sử dụng quá tài nguyên cho phép sẽ bị tạm khóa ngay lập tức.
 • Server thường có cấu hình cao, công nghệ tiên tiến, hoạt động ổn định, ít khi xảy ra sự cố nghiêm trọng.
 • Giá rẻ hơn các host Việt Nam có cùng mức băng thông và dung lượng lưu trữ.
 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài, bots tìm kiếm dễ index dữ liệu, kể cả khi có sự cố đường truyền quốc tế. Tốc độ truy cập có thể hơi chậm từ Việt Nam, đặc biệt là những lúc có sự cố đường truyền quốc tế.

Nếu các bạn đang tìm cho mình 1 hosting nước ngoài tốt nhất cho WordPress thì hãy theo dõi bài viết “10 hosting nước ngoài tốt nhất cho WordPress” (đã đăng ký và test uptime và tốc độ). Bài viết bên dưới được tham khảo từ những đánh giá uy tín cũng như bản thân mình trải nghiệm hơn 4 năm dùng các hosting nước ngoài:

3 Yếu tố chính để đánh giá chất lượng của 1 hosting WordPress

 • Tốc độ (thời gian tải trang): 1 website WordPress tốt phải là 1 website load nhanh
 • Uptime – cần ít nhất là 99.95%
 • Hỗ trợ khách hàng – có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi về WordPress

10 Hosting nước ngoài cho WordPress tốt nhất

1. A2 Hosting

a2-hosting
A2 hosting thành lập từ năm 2001, ban đầu kha mới trong lĩnh vực hosting cho WordPress, nhưng sau đó trở nên nổi tiếng hơn. A2 tuyên bố tốc độ load nhanh hơn các đối thử của họ. Và thật sự thì tốc độ load các website WordPress trên host A2 nhanh hơn Siteground và Host Gator.

Tốc độ load trung bình là 475ms trong 3 tháng. Về căn bản đây là tốc độ nhanh nhất làm cho những khách hàng thiếu kiên nhẫn nhất cũng phải hài lòng. A2 Hosting dùng cache, để lưu data trên trình duyệt của khách hàng giúp tốc độ load nhân hơn khá nhiều.
a2 performance
A2 hosting hỗ trợ qua live chat, email, phone và ticket khá nhiệt tình và nhanh chóng.


2. SiteGround

siteground hosting nước ngoài
Siteground được thành lập năm 2004 đang là host của hơn 800.000 tên miền. Hầu hết nhân viên đều ở Bulgari (khi live chat với nhân viên hỗ trợ các bạn dễ dàng thấy tên giống với Nga), nhưng họ phục vụ toàn cầu.
Trong hình là “Start UP Plan” (rẻ nhất) được dùng để theo dõi uptime và tốc độ load trung bình.

Về uptime, Siteground dùy trì được uptime trung bình 99.98% và tốc độc load là 505ms
siteground hosting performace
Siteground là 1 trong những hosting tôi sư dụng nhiều nhất (đang host hơn 30 domain của tôi) thì tôi thấy họ support live chat rất thân thiện, nhiệt tình và đặc biệt là nhanh chóng. Đây là 1 trong những hosting được giới thiệu bởi WordPress.com.

 • Ưu điểm: Tốc độ load ổn định, uptime tốt, 1 click là cài đặt ngay WordPress cho bạn, dịch vụ chuyển website miễn phí, được giới thiệu bởi WordPress
 • Khuyết điểm: GoGeek plan khá đắt.
 • Xem lịch sử uptime và load time của Siteground

3. HostGator Cloud

host gator
HostGator ra đời từ năm 2003 bởi Brent Oxley và sau đó được bán lại cho Endurance International Group (EIG). HostGator host trên 10 triệu website, đây là host được dùng nhiều nhất trên thể giới (tiếp sau là Godaddy).

Tốt độ load trung bình trong 10 tháng là 99.99% và uptime là 580ms . ĐIều này có nghĩa đây là 1 host tốt nhất với chỉ 1 giờ downtime trên 1 năm. Hơn nữa đây là host nhanh thứ 3, chỉ sau A2 (có tốc độ trung bình thấp hơn).

Để cho bạn cái nhìn tốt hơn về hiệu suất của Host Gator Cloud, hãy xem hình bên dưới:
host gator performance

Nên nhớ rằng bảng test trên không phải Shared Hosting. Nó là cloud hosting tiên tiến có giá khoảng $13.99/tháng nhưng hiện tại giảm giá còn $2.99/tháng.


4. BlueHost Cloud

Bluehost-hosting-review-640x320
Bluehost là 1 trong những dịch vụ hosting tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc blogger. Bluehost hiện đang host trên 2 triệu tên miền và cũng thuộc EIG là nhà sở hữu Hostgator.
Tốc độ trung bình 475ms và uptime lên tới 99.97% . Chắc chắn là 1 trong những hosting tốt nhất cho WordPress.
Bulehost hỗ trợ 24/7 cho tất cả các câu hỏi liên quan tới việc setup website trên hosting của họ. Giá của Blue host không rẻ khoảng $6.95/ tháng, nhưng kèm dịch vụ chuyển host cho các account mới
bluehost-perform


5. InMotion Hosting

inmotion-hosting-review
InMotion hosting được thành lập năm 2001 với hơn 300.000 tên miền đã đang ký hosting. Inmotion cũng được biết tới với cái tên “Web Hosting Hub” .
InMotion có uptime trung bình là99.97% trong 3 tháng, khá là tốt. Tốc độ load là 689ms, mặc dù không bằng HostGator hoặc A2 nhưng cũng đủ làm các khách hàng hài lòng.
inmotion performance


Bên trên là những hosting nhanh và tốt nhất cho WordPress dựa trên nhiều nguồn và kinh nghiệm dùng các hosting của mình. Nếu các bạn đang cần tìm 1 hosting nước ngoài uy tín thì 1 trong 5 hosting bên trên là những lựa chọn tốt nhất.