Hành trình ra đời của mũ bảo hiểm

0
2677

Một nghiên cứu nói rằng đội mũ bảo hiểm trong khi lái xe, giảm 70% nguy cơ thương tích ở đầu người và gần 42% tử vong. Những số liệu thống kê này là bằng chứng về lý do tại sao chúng ta cần đội mũ bảo hiểm trong khi đi xe máy.

Nhưng bạn có bao giờ dừng lại để tự hỏi điều gì đã tạo cảm hứng cho việc tạo ra mũ bảo hiểm xe gắn máy? lịch sử của mũ bảo hiểm xe máy kéo dài vài thập kỷ.

Mũ bảo hiểm fullface

Mũ bảo hiểm ra đời như thế nào?         

Mặc dù đội mũ bảo hiểm trong khi đi xe máy đã trở thành bắt buộc chỉ trong những năm 1970, nhưng nguồn gốc của thiết bị an toàn này đã bắt đầu từ những năm 1900.

Năm 1914, bác sĩ Eric Gardner, một nhân viên y tế, đã quan sát một số lượng chấn thương đầu và chấn thương thường xuyên xảy ra tại đường đua Brooklands. Gardner, cùng với một ông Moss từ Bethnal Green, đã tạo ra những chiếc mũ bằng vải bạt và vỏ sò có khả năng chịu đòn nặng nề.

Thiết kế đã sớm được trình bày trước Liên minh Ôtô-xe máy và do đó việc phát minh ra mũ bảo hiểm xe gắn máy đã diễn ra vào năm 1914. Tuy nhiên, ý tưởng bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy đã bị Liên đoàn từ chối.

>> Xem thêmhttps://www.behance.net/mubaohiemdep

Sự khởi đầu của bảo hiểm cứu mạng

Mặc dù ban đầu đã từ chối thiết kế, đội mũ bảo hiểm đã bắt buộc tại cuộc đua Isle of Man TT vào năm 1914. Đó là do số vụ tai nạn chấn thương đầu gối, liên đoàn buộc phải làm cho mũ bảo hiểm bắt buộc đối với người đi xe.

Tại sao nên mua mũ bảo hiẻm chất lượng

Vẫn còn sự miễn cưỡng trong số các tay đua để chấp nhận nó. Gardner đã đưa 94 chiếc mũ bảo hiểm cùng với anh ta tới Đảo Man và thuyết phục người đi xe đeo nó. Ngạc nhiên, một trong những tay đua đâm vào một cái cổng và chiếc mũ bảo hiểm mà anh ta đội đã cứu mạng anh ta.

Năm đó, Gardner nhận được một bức thư cho biết không có trường hợp va chạm nào được ghi lại trong cuộc đua. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với những năm trước khi các cuộc đua nhìn thấy “một số trường hợp chấn động thú vị”.

>> Xem thêmhttps://disqus.com/by/mubaohiemdep/

Nhiều năm sau đó, vào cuối những năm 1950, mũ bảo hiểm mũ bảo hiểm fullface đã trở thành một điều cần thiết cho người đi đua trong tất cả các hình thức đua.

Việc học Lawrence bỏ lại phía sau

Vào năm 1935, TE Lawrence, (người lính Anh chiến đấu trong Thế chiến I), được biết đến với cái tên Lawrence of Arabia, đã đâm xe máy trên một con đường hẹp gần nhà ông. Một tại nạn xảy ra khi hai người đi xe máy.

Trong nỗ lực của mình để tránh va chạm, Lawrence mất quyền kiểm soát chiếc xe máy của mình và đâm vào, dẫn đến chấn thương đầu nghiêm trọng. Vài ngày sau, anh ta qua đời sau khi bị hôn mê.

Điều này đã dẫn Hugh Cairns, một trong những bác sĩ tham dự Lawrence để nghiên cứu và phân tích tử vong đã xảy ra do chấn thương đầu do những người đi xe máy mang lại. Phát hiện của ông kết quả là sử dụng mũ bảo hiểm xe máy của quân đội và dân sự.

Cuối cùng, đội một chiếc mũ bảo hiểm khi cưỡi xe đã trở thành một luật dân sự (ở Anh) và vẫn tiếp tục có hiệu lực ở nhiều nước cho đến ngày.

Tham khảo thêmhttp://www.smooothmedia.com/2014/02/5-bao-quan-mu-bao-hiem.html