Gặp rắc rối với toán học? Máy tính khoa học đang ở đây để giúp

0
1321

Đã 40 năm kể từ khi máy tính được giới thiệu lần đầu tiên để sử dụng trong các lớp học và các cơ sở học tập trên khắp thế giới. Trước đó, hầu hết các máy tính đi kèm với chức năng giới hạn, hoạt động ít hơn các abacuses hiệu quả để sử dụng trong số học cơ bản. Tuy nhiên kể từ đó, chức năng và tốc độ của các công cụ này đã phát triển nhanh chóng. Ngày nay nếu bạn đang tìm kiếm để nghiên cứu khá nhiều bất kỳ chủ đề đòi hỏi toán học, máy tính khoa học là một phần thiết bị cần thiết để có.

Mặc dù có nhiều lợi thế mà máy tính khoa học đã mang lại cho sinh viên trên khắp thế giới. Một cuộc chiến tranh triết học liên quan đến việc sử dụng chúng trong lớp học, đã nổ ra trong nhiều thập kỷ. Những người gièm pha nói rằng máy tính lấy đi khả năng thực hiện các phép tính cơ bản của học sinh, mà họ khuyến khích một cách tiếp cận Scattershot để giải quyết các vấn đề toán học, và rằng những sinh viên sử dụng máy tính không có sự hiểu biết thực sự của các khái niệm họ đang áp dụng. Về cơ bản cho những nhà phê bình, máy tính đại diện cho một sự đổi mới công nghệ mà đứng chống lại logic và học tập thực tế.

Nhưng những tuyên bố này thật sự đúng như thế nào? Chúng ta hãy nhìn vào những gì máy tính khoa học thực sự giúp học sinh đạt được.

Nguyên tắc Toán

Ở cấp độ cơ bản, bất kỳ giáo dục nào trong toán học đều tìm cách đạt được các mục tiêu sau:

  • Để dạy cho một sự hiểu biết về các con số và các mối quan hệ giữa chúng
  • Để giúp học sinh hiểu khi nào và cách áp dụng các kỹ thuật toán học
  • Để giúp cho phép sinh viên thực hiện các phép tính toán học nhanh chóng, chính xác
  • Để giúp học sinh mở rộng phạm vi khả năng tinh thần của họ
  • Để giúp học sinh hiểu rõ hơn các khái niệm vô hình, thông qua các phương tiện hữu hình
  • Để dạy tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Để dạy học sinh cách kiểm tra kết quả của họ để đạt được độ chính xác toán học
  • Để giúp học sinh nhận ra các khái niệm toán học mà nền tảng công nghệ và thế giới tự nhiên

Trong khi toán học được xem là một chủ đề rất thực dụng, nhiều mục tiêu trong số này là có nhiều khái niệm hơn trong thực tế. Vì vậy, khi nói đến toán học, làm máy tính khoa học giúp hoặc làm tổn thương sự hiểu biết của học sinh về các khái niệm.

Toán, Máy tính khoa học và hiểu biết khái niệm

Trước khi sự ra đời của máy tính khoa học, hầu hết các lớp toán học liên quan đến một mức độ nặng của số học bút và bút chì dài, phương trình đại số và rất nhiều ghi nhớ thuộc lòng. Theo truyền thống, thực hành lặp đi lặp lại việc ghi lại và thao tác các công thức giống nhau nhiều lần được coi là nền tảng tốt nhất cho tương lai trong toán học. Những sinh viên xuất sắc ở những quy trình đơn điệu này, được cho là có tính toán về mặt toán học, trong khi những người lớn chán hoặc không quan tâm được coi là không phù hợp với chủ đề.

Đọc thêm: http://maytinhcasio.spruz.com/

Khi nói đến các chức năng này trong toán học, các máy tính khoa học đã cung cấp phương án thay thế nhanh chóng, dễ dàng và chính xác. Điều đó cho phép sinh viên đưa ra câu trả lời đúng, nhanh hơn cả số học gia tâm linh dày dạn kinh nghiệm nhất có thể. Trường hợp sinh viên đã dành phần lớn thời gian của họ sao chép xuống các bảng xếp hạng dài các câu hỏi và câu trả lời, bây giờ họ có thể tập trung vào các khái niệm mà các công thức này đã chứng minh.

Hãy lấy phép tính làm ví dụ; trước khi máy tính đến xung quanh sinh viên thường dành nhiều thời gian và công sức của họ chỉ cần học các quy tắc và thủ tục khác nhau được sử dụng để tính toán các dẫn xuất. Kết quả là không có thời gian còn lại ở cuối bài học, để thực sự tìm hiểu ý nghĩa của những dẫn xuất đó.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Kathleen Heid tại Đại học Pennsylvania năm 1988, kiểm tra hiện tượng này, bằng cách so sánh sự hiểu biết khái niệm về sinh viên đã sử dụng máy tính trong khóa học tính toán của họ, so với những người không. Kết quả cho thấy, trong khi cả hai nhóm sinh viên có thể giải quyết các vấn đề được đặt ra trước họ khá bình đẳng, sinh viên đã làm toán, với máy tính khoa học có kiến ​​thức chi tiết hơn về lý thuyết đằng sau kết quả của họ.

Dường như phương pháp toán học truyền thống của giải quyết vấn đề có xu hướng tắt một số lượng lớn sinh viên, các máy tính 570vn plus khoa học hoạt động như một bộ cân bằng. Bây giờ tất cả học sinh có khả năng nghiên cứu sâu hơn về chủ đề, phát triển kỹ năng lý luận, xử lý số và hiểu biết toán học trong quá trình.

Huyền thoại hoặc toán học: Máy tính khoa học trong giáo dục

Có một số lý lẽ phổ biến chống lại việc sử dụng máy tính khoa học trong giáo dục. Chúng ta hãy nhìn vào mỗi đối số và xem nó nắm giữ như thế nào để giám sát.

Máy tính khoa học có thực sự hoạt động như một cái nạng cho học sinh lười biếng, những người không thể thực hiện các chức năng toán học được không?

Giống như bất kỳ công cụ nào, một máy tính chỉ có thể làm những gì bạn thực hiện. Cũng giống như sử dụng một cái búa không phản ánh về kỹ năng của thợ mộc, sử dụng một máy tính không có nghĩa là sinh viên toán học thiếu trong ứng dụng của họ. Trong thực tế, khi so sánh với việc ghi nhớ thuộc lòng và khoan liên tục mà được sử dụng để được yêu cầu của sinh viên toán học. Công nghệ hiện tại cho phép sinh viên xử lý các vấn đề phức tạp và sâu sắc hơn bao giờ hết, những vấn đề mà hầu hết sinh viên sẽ không thể giải quyết trước đó.

Tìm hiểu thêm: https://maytinhcasio.wixsite.com/maytinhcasio

Máy tính khoa học có thực sự lấy đi thử thách của việc thực hiện toán học, khuyến khích học sinh trở nên vô tư trong môn học không?

Người ta cho rằng việc sử dụng hợp lý các máy tính khoa học truyền cảm hứng cho phản ứng ngược lại chính xác. Một lợi ích của một máy tính khoa học không thể bị từ chối là bao nhiêu nó tăng tốc quá trình học tập. Một khi học sinh đã làm chủ được một kỹ thuật, họ không phải tốn nhiều thời gian áp dụng nó mỗi lần. Với một máy tính khoa học, họ có thể giải quyết một loạt các vấn đề tập trung vào cùng một khái niệm cơ bản trong một phần thời gian, trái ngược hoàn toàn với phương pháp lặp đi lặp lại thực hiện cùng một chức năng lặp đi lặp lại.

Một nghiên cứu về hiệu quả của các máy tính cầm tay trong toán học được tiến hành vào năm 1986 dường như để sao lưu các quan điểm này. Theo nhà nghiên cứu Ray Hembree, việc tích hợp các máy tính vào hướng dẫn thường xuyên của đại số, không chỉ làm tăng mức độ thành tích của tất cả học sinh trong khóa học. Nhưng nó cũng cải thiện thái độ tổng thể của sinh viên đối với toán học, dẫn đến kết quả kiểm tra tốt hơn và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn bằng cách sử dụng các khái niệm toán học.

Nếu máy tính khoa học không được yêu cầu 50 năm trước, thì tại sao họ phải được yêu cầu hôm nay?

Bạn có biết rằng các máy tính được sử dụng để đưa người đàn ông lên mặt trăng lần đầu tiên không mạnh hơn máy tính bỏ túi hiện đại trung bình? Vào thời điểm đó, 3.500 nhân viên của IBM được yêu cầu phải liên tục giám sát các quy trình của hệ thống để đảm bảo không có lỗi nghiêm trọng nào xảy ra. Ngày nay, một tỷ lệ nhỏ các con số này là bắt buộc, với các máy tính tiên tiến có thể thực hiện các chức năng tương tự nhanh hơn và chính xác hơn. Có một lý do tại sao NASA quyết định nâng cấp, và lý do tại sao giáo dục cũng phải như vậy.

Ngày nay, giáo dục toán học đã vượt xa các ràng buộc của bút và giấy. Học sinh có thể khám phá các lý thuyết và lãnh thổ toán học vượt xa tầm với của các thế hệ trước. Ngày nay, công nghệ là sâu sắc enmeshed trong hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, bỏ qua tầm quan trọng của nó trong lợi của phương pháp giảng dạy truyền thống, tước học sinh của một phần quan trọng của giáo dục của họ.

Bằng cách dạy học sinh cách sử dụng hiệu quả máy tính khoa học của mình, giáo viên giúp học sinh hiểu được lợi ích và hạn chế của công nghệ mà các em sử dụng; cho phép họ tối ưu hóa công cụ của họ để sử dụng tốt nhất.

Học sinh có quá phụ thuộc vào máy tính khoa học cho môn toán không?

Vấn đề quá mức về công nghệ là một vấn đề hợp lệ để cha mẹ và giáo viên có thể tiếp nhận. Số học tâm thần chắc chắn vẫn là một kỹ năng quan trọng mà trẻ em cần phải có, bởi vì máy tính không phải lúc nào cũng có thể truy cập được. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giáo viên để giáo dục học sinh của họ khi nào, và không thích hợp để sử dụng máy tính của họ.

Xem thêm: http://maytinhcasio.zohosites.com/

Tương tự như cách giáo viên quản lý việc sử dụng máy tính và phần mềm xử lý văn bản, việc sử dụng máy tính khoa học có thể được kiểm duyệt một cách thích hợp để cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng toán học đầy đủ. Máy tính là một công cụ hữu ích, nhưng tâm trí của bạn chắc chắn là quan trọng nhất.

Bên ngoài lớp học

Điều quan trọng cần nhớ là nó không chỉ là toán học, máy tính khoa học có chức năng vượt xa việc dạy học. Mọi người từ các kỹ sư, cho đến các nhà vật lý, kiến ​​trúc sư và nhà thầu đều sử dụng rộng rãi các máy tính khoa học và các thiết bị tính toán kỹ thuật số khác , để giúp họ thực hiện các nhiệm vụ. Ở cấp độ cao nhất của nghiên cứu và ngành công nghiệp một điểm thập phân không đúng chỗ hoặc một tính toán sai lầm nhỏ có thể có kết quả tai hại.

Khi cổ phần có tỷ suất lợi nhuận rất cao và tốt thì hầu hết các chuyên gia thích tin tưởng toán học của họ, với các máy tính khoa học có khả năng xử lý các chuỗi số lớn dễ dàng. Hãy nhớ rằng đây là những cá nhân có nhiều năm học theo vành đai của họ, và thậm chí họ cần tận dụng các công cụ tính toán để giúp họ trong vai trò chuyên môn cao của họ.

Tương tự như các công cụ công nghệ khác, ưu điểm và nhược điểm của máy tính được dựa hoàn toàn vào cách chúng được sử dụng. Nếu được sử dụng đúng cách dưới sự giám sát thích hợp, thì họ có thể cung cấp cho sinh viên nhiều khả năng học tập. Mặt khác, nếu sinh viên không được dạy cách sử dụng máy tính của họ, thì nhiều người trong số những lời chỉ trích về tính hiệu quả của họ, có thể bắt đầu đổ chuông.

Một giải pháp có thể là hạn chế sử dụng máy tính vật lý trong cuộc sống hàng ngày của con bạn, thay vào đó hãy thử một máy tính khoa học trực tuyến có thể thực hiện tất cả các chức năng giống như một thiết bị vật lý, mà không truyền cảm hứng tương tự như thiết bị cầm tay.

Tham khảo: http://baltimorecitytouristcom.com/8-may-tinh-do-thi-tot-nhat-nam-2018