Gạo nếp Thái là gì?

0
1872

Bây giờ tôi đã làm sáng tỏ một số điều về cách chọn xoài , cách lột vỏ và xắt lát xoài , và sữa dừa đóng hộp chất lượng , tôi đang chuyển sang món cuối cùng trước khi đến công thức cho món cơm dừa ngọt và xoài Thái. Trong khi hầu hết người Đông Nam Á chấp nhận các điều khoản được cấp, những người không trưởng thành ăn loại gạo nếp dài này thường thấy mình bối rối về loại gạo đó là gì. Nó có ý nghĩa gì – dính? Một nỗ lực để gọi nó là “gạo nếp cái hoa vàng” không giúp được gì nhiều. Bạn không giải quyết được vấn đề bằng cách đặt cho nó một tên khác .

Ảnh

Vấn đề là, bất kỳ gạo hạt ngắn nào được coi là dính so với các hạt gạo dài của nó . Điều này là do sự khác biệt về hàm lượng tinh bột thay đổi từ loại gạo này sang loại gạo khác. Hàm lượng tinh bột cao hơn = độ dính . (Ngay cả trong cùng một loại gạo, bạn thấy sự khác biệt về hàm lượng tinh bột. Nhìn chung, một loại cây trồng mới có nhiều tinh bột hơn cây trồng cũ .)

Gạo sushi thường được gọi là gạo nếp. Các loại gạo được sử dụng trong ẩm thực Hàn Quốc cũng được gọi là gạo nếp. Nếu bạn bối rối, sự nhầm lẫn của bạn hoàn toàn hợp lý.

Mặc dù một số loại gạo hạt ngắn được gộp lại với nhau thành loại “dính”, chỉ có một loại gạo được sử dụng để làm cho gạo nếp hấp phổ biến trong các nền văn hóa Thái Lan và Lào . Wiki có một bài viết khá hay để viết cho bạn; đi thẳng đến phần truyền thống Thái-Lào, nếu bạn thiếu thời gian.

Xem thêmhttps://atlan.edu.vn/gao-nao-lam-mon-an-thai-tai-nha

Về việc giúp bạn chọn đúng loại gạo, tôi có thể nói với bạn rằng loại gạo này là đục và không mờ như cơm hạt dài thông thường. Nhưng đó không phải là để giúp đỡ nhiều, bởi vì tất cả gạo hạt ngắn, ngay cả những loại không thể và không nên được sử dụng thay cho gạo nếp Thái, là mờ đục. Tên thương hiệu cũng khác nhau và có thể không phải lúc nào cũng được viết bằng Engligh.

Ảnh

Điều tốt nhất là cam kết ghi nhớ phần được khoanh tròn trong hình bên dưới . Nếu bạn có thể đọc tiếng Thái, tốt cho bạn. Nếu bạn không thể, hãy nghĩ nó như một biểu đồ đơn vị – một hình ảnh của loại từ vựng.

Đây là gạo nếp của bạn trong bốn ngôn ngữ , cụ thể là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Lào, tiếng Việt, tiếng Thái (theo thứ tự), và, như một phần thưởng, một ngôn ngữ khó hiểu được tìm thấy ngay trên trọng lượng tịnh.

Lưu ý : Đừng để phần “thơm” gây nhầm lẫn cho bạn. Gạo không có bất kỳ “mùi hương” nhân tạo nào được thêm vào. Điều này khác với chỉ định “thơm” so với “không mùi” mà bạn tìm thấy trên các gói giấy khử mùi hoặc giấy vệ sinh. Trong trường hợp này, họ chỉ nói với bạn rằng gạo là loại gạo nếp cao cấp có mùi thơm tự nhiên.]

Có một vài loại phụ trong cùng một loại gạo nếp Thái. Tất cả chúng đều hoạt động tốt.

Tham khảohttp://alogaosach.simplesite.com/