Download TuneUp Utilities – Công cụ tối ưu hệ thống máy tính

0
712
Download TuneUp Utilities - Công cụ tối ưu hệ thống máy tính
Download TuneUp Utilities - Công cụ tối ưu hệ thống máy tính

TuneUp Utilities là công cụ có khả năng phát hiện và loại bỏ các tập tin rác, làm sạch registry, xóa bỏ shortcut… giúp tối ưu hệ thống máy tính một cách hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download TuneUp Utilities – Công cụ tối ưu hệ thống máy tính”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm TuneUp Utilities

TuneUp Utilities là công cụ tuyệt vời để tìm và loại bỏ các phân mảnh của ứng dụng trên máy tính. Nó có nhiều chức năng mạnh mẽ giúp đi sâu vào từng thư mục con, loại bỏ ngay cả những tệp ẩn không cần thiết và giải phóng dung lượng hệ thống máy tính.

TuneUp Utilities bao gồm 30 tiện ích riêng biệt để tối ưu hóa và duy trì tuổi thọ pin trên máy tính xách tay Windows, cho phép máy tính hoạt động trong thời gian dài. Trên máy tính để bàn, người dùng có thể giảm tiêu thụ điện năng, dẫn đến hóa đơn tiền điện thấp hơn và tất nhiên, lượng khí thải carbon ra môi trường cũng thấp hơn.

TuneUp Utilities phát hiện các chương trình nền không cần thiết hoạt động làm chậm máy tính của bạn, đảm bảo hiệu suất cao nhất và được tích hợp trình chống phân mảnh đĩa cứng đảm bảo giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Hệ thống không bị chậm do phân mảnh.

Công cụ TuneUp Utilities không chỉ hỗ trợ tăng cường hiệu suất; nó cũng bao gồm một tính năng khôi phục tệp với các tệp vô tình bị xóa đi và một tính năng xóa an toàn để đảm bảo rằng các tệp nhạy cảm sẽ bị xóa hoàn toàn.

Bên cạnh đó, TuneUp Utilities cũng bao gồm các công cụ để phân tích, báo cáo và kiểm tra phần cứng và phần mềm máy tính, cũng như một số tiện ích cá nhân hữu ích khác.

Giới thiệu về phần mềm TuneUp Utilities
Giới thiệu về phần mềm TuneUp Utilities

Các tính năng chính của công cụ TuneUp Utilities 2014

1. Làm sạch Registry trên máy tính

TuneUp Registry Cleaner là chức năng giúp bạn loại bỏ các thành phần không cần thiết, xóa Registry của máy tính, nâng cao hiệu suất máy tính và tối đa hóa tốc độ làm việc với các ứng dụng Windows khác.

2. Gỡ bỏ shortcut xuất hiện trên máy tính

Những shortcut “khó chịu” xuất hiện bên cạnh các chương trình lỗi hoặc những shortcut đã cũ, tính năng TuneUp Shortcut Cleaner của phần mềm TuneUp Utilities giúp bạn xóa bỏ tất cả các shortcut không cần thiết và danh sách lịch sử của các ứng dụng có trên ổ cứng giúp quá trình hoạt động của máy tính hiệu quả hơn.

3. Phát hiện và xóa bỏ các phân mảnh máy tính

Với chức năng TuneUp Dis Cleaner sẽ giúp bạn phát hiện và loại bỏ tất cả các phần còn lại của các ứng dụng đã gỡ cài đặt, cho phép máy tính tiết kiệm năng lượng và dung lượng bộ nhớ. TuneUp Utilities sẽ lẻn vào mọi thư mục và tập tin ẩn trên máy tính, không để lại những mảnh vỡ “vô dụng”.

4. Xóa bỏ các hoạt động trên trình duyệt Web

TuneUp Utilities là một công cụ hữu ích để loại bỏ tất cả các hoạt động có trên các trình duyệt Web khác nhau như Internet Explorer, Google Chrome, Firefox, Opera …, bằng cách chọn TuneUp Browser Cleaner để giúp xóa lịch sử truy cập Web, cookie, bộ nhớ cache và lịch sử tải xuống, giúp cải thiện và nâng cao tốc độ truy cập Website cho lần sau.

5. Loại bỏ các ứng dụng lỗi thời hoặc không còn sử dụng được

Khi bạn cập nhật phiên bản mới của phần mềm TuneUp Utilities trên máy tính và quên xóa các phiên bản cũ, các phiên bản cũ sẽ chiếm rất nhiều dung lượng ổ đĩa. Để giúp nâng cao tốc độ máy tính, TuneUp Speed Optimizer sẽ tìm và gỡ cài đặt phần mềm đã lỗi thời hoặc không còn được sử dụng khỏi máy tính của bạn.

6. Điểm khác biệt so với các chương trình khác

Mặc dù các chức năng chống phân mảnh có sẵn trong các chương trình như UltraDefrag, Piriform Defraggler, Auslogics Disk Defrag Free và Glarysoft Disk SpeedUp. Tuy nhiên, TuneUp Utilities cung cấp một giao diện khác lạ với các chức năng được xác định rõ ràng trong mỗi thư mục. Phần này giúp bạn dễ dàng chọn các phương pháp chống phân mảnh phù hợp cho máy tính của mình. Nó có thiết kế thân thiện với người dùng và bạn có thể dễ dàng chuyển đến các thư mục bằng cách di chuyển chuột và chọn các chức năng bạn muốn.

Các tính năng chính của TuneUp Utilities 2014
Các tính năng chính của TuneUp Utilities 2014

Yêu cầu hệ thống để cài đặt TuneUp Utilities

 • Cài TuneUp Utilities trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows với các phiên bản như: Windows 2K, Windows XP/ Vista/7/8 ( 32 bit, 64 bit).
 • Hỗ trợ máy tính sử dụng RAM 256MB.

Hướng dẫn tải và cài đặt TuneUp Utilities

Bước 1: Download TuneUp Utilities theo link google drive bên dưới, sau đó giải nén và khởi động file cài đặt .exe.

Bước 2: Một cửa sổ thông báo hiện ra với 2 yêu cầu mà bạn phải đồng ý mới có thể bắt đầu cài TuneUp Utilities.

I Accept the license conditions: Đồng ý với các điều khoản mà nhà sản xuất đưa ra.

I have read the date protection…. : Đồng ý sử dụng phần mềm.

Click Install để quá trình bắt đầu cài đặt.

Hướng dẫn tải và cài đặt TuneUp Utilities - Hình 1
Hướng dẫn tải và cài đặt TuneUp Utilities – Hình 1

Bước 3: Quá trình cài TuneUp Utilities hoàn tất, click Finish để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn tải và cài đặt TuneUp Utilities - Hình 2
Hướng dẫn tải và cài đặt TuneUp Utilities – Hình 2

Bước 4: Một cửa sổ xuất hiện yêu cầu bạn điền địa chỉ Email của bạn. Khi đó nhà sản xuất sẽ gửi thông tin xác nhận rằng bạn đã sử dụng phần mềm và sẽ gửi các thông tin mới nhất liên quan đến TuneUp Utilities. Sau khi nhập xong địa chỉ Email > Finish.

Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities để tối ưu hệ thống máy tính

Sau khi cài đặt TuneUp Utilities hoàn tất trên máy tính, bạn khởi động phần mềm, giao diện phần mềm được thiết kế thân thiện tích hợp các chức năng được phân chia rõ ràng, giúp bạn lựa chọn dọn dẹp cũng như tối ưu hệ thống máy tính dễ dàng.

Trên giao diện phần mềm TuneUp Utilities hiển thị các chức năng cho bạn chọn để tối ưu máy tính:

 • Maintenance: Bảo trì máy tính
 • PC Performance: Hiệu suất máy tính hoạt động
 • PC Health: Kiểm tra tình trạng máy tính
 • Rescure Center: Trung tâm hỗ trợ (nếu xảy ta bất kỳ vấn đề gì bạn có thể liên hệ để nhận được giải đáp)
Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities để tối ưu hệ thống máy tính
Hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities để tối ưu hệ thống máy tính

Bên cạnh đó, trên menu còn có các chức năng: Clean up Computer (dọn dẹp máy tính); Optimize Computer (tối ưu máy tính); Fix problems (fix lỗi hệ thống)… Bạn có thể lựa chọn các chức năng để bảo trì máy tính và quét toàn bộ hệ thống, giúp máy tính của bạn cải thiện về tốc độ hoạt động một cách đáng kể. Sử dụng TuneUp Utilities định kỳ giúp máy tính của bạn hoạt động hiệu quả và trơn tru hơn.

Link Download TuneUp Utilities – Công cụ tối ưu hệ thống máy tính

https://drive.google.com/drive/folders/1F9O9cjAGaq1NJUw4PEJyfwgpDPXj2g8U

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 chuyển nhà trọn gói 
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về TuneUp Utilities, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn kiến thức hữu ích về TuneUp Utilities. Chúc các bạn thực hiện thành công!