Download Netcut – Cắt mạng, quản lý các kết nối internet

0
829
Download Netcut - Cắt mạng, quản lý các kết nối internet
Download Netcut - Cắt mạng, quản lý các kết nối internet

Netcut là phần mềm cắt, chống cắt mạng nhanh chóng, giúp bạn kiểm soát các kết nối bao gồm mạng Wi–Fi và mạng LAN, nhằm ngăn chặn những kẻ sử dụng mạng “chùa” làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download Netcut – Cắt mạng, quản lý các kết nối internet”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm Netcut

Phần mềm Netcut cho phép bạn kiểm soát tốt hơn các kết nối mạng của các máy tính trong cùng một mạng LAN, nhằm bảo vệ các kết nối, đồng thời tránh ảnh hưởng đến việc truy cập mạng của những người dùng cụ thể. Phần mềm này đặc biệt hữu ích trong các môi trường như trường học, văn phòng và gia đình… nhằm kiểm soát việc dùng mạng của các thành viên tốt hơn. Netcut là một công cụ Windows miễn phí được dùng để quét mạng cho các máy tính và cung cấp thông tin về tất cả các máy.

Netcut quét mạng máy tính tự động và thu thập dữ liệu trên các máy tính được kết nối, với một công cụ chuyên dụng để tìm địa chỉ IP cụ thể. Một tính năng của Netcut download đó là cho phép bạn chọn các bộ điều hợp mạng (network adapter) khác nhau trong trường hợp nếu bạn có nhiều bộ điều hợp hoạt động cùng một lúc. Cửa sổ chính của chương trình hiển thị trạng thái hiện tại của địa chỉ IP (on hay off), IP trên mỗi giây, địa chỉ vật lý và tên máy chủ, hay được biết đến với tên gọi địa chỉ MAC của hệ thống kết nối.

Netcut bao gồm một công cụ giả mạo địa chỉ MAC cho phép bạn sửa đổi địa chỉ vật lý và bộ điều hợp mạng đã chọn chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản. Lỗ hổng của Netcut nằm ở phần giao diện người dùng, không chỉ gây nhầm lẫn cho người mới sử dụng sau khi họ mở ứng dụng mà còn nhóm tất cả các nút trên bảng danh sách IP. Tuy nhiên, Netcut là một công cụ tuyệt vời cho tất cả các máy trạm Windows vì nó không ảnh hưởng đến hệ thống và thậm chí không yêu cầu đặc quyền quản trị khi cài đặt trên Windows 7.

Netcut có khả năng bảo vệ các PC đang kết nối trong mạng LAN và Wifi. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để ngắt kết nối bất kỳ máy nào được kết nối mạng đến Gateway. Tất cả tên và địa chỉ IP của các máy tính trong mạng LAN được kết nối với internet sẽ được hiển thị trên giao diện của chương trình (ON hay OFF). Bạn có thể tắt kết nối của chúng bằng cách bật phần mềm và chọn một hoặc nhiều máy cùng lúc để tắt mạng.

Netcut làm cho mạng LAN của bạn ổn định hơn và có tốc độ truy cập nhanh hơn nhờ việc ngắt kết nối các máy tính không cần thiết hoặc các máy sử dụng mà không được sự cho phép.

Netcut là một tiện ích giám sát và điều khiển mạng LAN phổ biến, hỗ trợ cả mạng có dây và không dây và rất dễ sử dụng. Khi lướt web, chơi game hay tải phim, bạn có thể ngắt kết nối với các thiết bị khác để tận hưởng cảm giác một mình một đường truyền với tốc độ cực nhanh.

Phương thức hoạt động của Netcut download khá đơn giản: nó gửi liên tục các gói ARP spoofing đến máy đối tượng để cắt mạng và máy này sẽ nhận thông báo “No internet access” ở phần Network notification. Đáng chú ý là việc xác định lý do mất mạng từ các thiết bị này sẽ rất khó khăn và không thể phát hiện ra là bạn đã sử dụng Netcut.

Giới thiệu về phần mềm Netcut
Giới thiệu về phần mềm Netcut

Các tính năng chính của Netcut

1. Bảo vệ các kết nối mạng

Phần mềm Netcut không chỉ có thể kiểm soát các kết nối mạng một cách nhanh chóng mà còn có thể phát hiện các địa chỉ trộm mạng trái phép và bảo vệ kết nối của bạn không bị các địa chỉ khác vô hiệu hóa. Đây là một ứng dụng hoạt động tương thích với phần lớn các hệ điều hành phổ biến và hữu ích trong nhiều môi trường mạng khác nhau.

2. Kiểm soát hoạt động kết nối trong mạng LAN

Netcut tự động hóa việc quét và kiểm tra các máy tính trong mạng LAN và mạng WiFi, cung cấp các thông tin chi tiết như tên, địa chỉ IP, trạng thái kết nối của thiết bị (bao gồm máy tính, Iphone, Xbox, Wii, Android, PS3andriod) Công cụ này có ưu điểm cho phép người dùng chọn một card mạng khác nếu nhiều thành phần đang được sử dụng cùng một lúc. Bạn cũng được giả mạo địa chỉ MAC cho phép bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ vật lý của card mạng được lựa chọn chỉ với bằng vài cái click chuột.

Các tính năng chính của Netcut
Các tính năng chính của Netcut

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut

Bước 1: Các bạn tải Netcut theo link google drive bên dưới

Bước 2: Khởi động file cài đặt Netcut > chọn Run.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ được chọn nơi cài đặt Netcut, mặc định Netcut sẽ cài vào thư mục Program Files ở ổ C. Còn nếu bạn muốn thay đổi hãy click chọn Browse… > Next để tiếp tục

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut - Hinh 1
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut – Hinh 1

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi vị trí muốn đặt lối tắt mở phần mềm. Mặc định là ở thư mục StartMenu, nếu bạn muốn thay đổi thì click vào Browse… > Next để tiếp tục

Bước 5: Hệ thống xác nhận lại thông tin cài đặt. Chọn Install để bắt đầu tiến trình cài đặt

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut - Hinh 2
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut – Hinh 2

Bước 6: Sau khi kết thúc, một bảng giới thiệu phần mềm khác hiện lên, bạn chọn Next

Bước 7: Click I Agree để tiếp tục

Bước 8: Bạn để chọn Yes, restart the computer now > chọn Finish để hoàn thành việc cài đặt Netcut

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut - Hinh 3
Hướng dẫn cài đặt phần mềm Netcut – Hinh 3

Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut

Cách 1: Đổi Tên Máy Tính

Đổi tên máy tính thì Netcut sẽ mặc định bạn là một máy tính khác trong cùng mạng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng trong 1 lần thôi.

Bước 1: Click chuột phải vào My Computer > Properties.

Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut - Hình 1
Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut – Hình 1

Bước 2: Chọn Change Settings

Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut - Hình 2
Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut – Hình 2

Bước 3: Tiếp đến từ Computer Name > Computer Description, bạn nhập tên máy tính mới và khởi động lại.

Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut - Hình 3
Hướng dẫn cách chống cắt mạng bằng Netcut – Hình 3

Cách 2: Sử Dụng Anti Netcut

Bước 1: Trước tiên bạn tải Anti Netcut về máy và cấu hình.

Bước 2: Sau đó bạn chạy Anti Netcut mỗi khi vào mạng là xong.

Cách 3: Sử Dụng Kaspersky Internet Security

Cách cuối cùng là bạn sử dụng phần mềm antivirus có ARP để ngăn chặn Netcut. Và phần mềm mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng đó là Kaspersky Internet Security, hay viết tắt là KIS.

Link Download Netcut – Cắt mạng, quản lý các kết nối internet

https://drive.google.com/drive/folders/19Wqmj2HX7qTDyfQFzlbzRse9f3k1lXZl

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 chuyển nhà trọn gói 
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về phần mềm Netcut, đây là phần mềm cắt mạng và phòng chống cắt mạng Lan nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.