Download KeyTweak 2.3.0 – Thay đổi chức năng của bàn phím

0
734
Download KeyTweak 2.3.0 - Thay đổi chức năng của bàn phím

KeyTweak là một công cụ nhỏ gọn cho phép người dùng bố trí lại vị trí phím trên bàn phím một cách dễ dàng và nhanh chóng, với giao diện người dùng thân thiện. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download KeyTweak 2.3.0 – Thay đổi chức năng của bàn phím”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm KeyTweak

KeyTweak là phần mềm hỗ trợ người dùng lập lại cấu hình bàn phím một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giao diện của KeyTweak được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. KeyTweak là phần mềm miễn phí và tương thích Windows 10/8/7/Vista/XP. Với phần mềm thay đổi chức năng của bàn phím này bạn có thể xem bàn phím ảo với các phím đánh số từ 1 – 126. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn một phím cụ thể, chọn New remapping và sau đó chọn Apply.

Hơn nữa, công cụ KeyTweak có tính năng thay đổi các phím đặc biệt trong bàn phím đa phương tiện (ví dụ: “Eject”, Play”, “Volume Up”, “Mute”), các phím thường dùng trong trình duyệt web (ví dụ: “Back”, “Stop”, “Refresh”, “Forward”, “Home”) và các phím quản lý năng lượng (ví dụ: “Power Off”, “Sleep”).

Sau khi lưu, bạn phải khởi động lại máy tính của mình để các thay đổi có hiệu lực. Các phím hiện đang được thay đổi hiển thị ở đầu màn hình, trong khi các thay đổi đang chờ xử lý được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải. Người dùng có thể tạo các phím tắt cho đoạn văn bản để tiết kiệm thời gian khi nhập một lượng lớn văn bản và tài liệu.

Bên cạnh đó, KeyTweak download còn cho phép bạn chọn chế độ “Half Teach Mode” hoặc “Full Teach Mode” để xem sơ đồ gốc, lưu các tệp thay đổi (ở định dạng KeyTweak), tắt các phím cụ thể và khôi phục cài đặt mặc định.

Với hướng dẫn sử dụng đơn giản, KeyTweak làm tiêu hao CPU và bộ nhớ hệ thống tương đối ít. Cửa sổ lỗi KeyTweak bật lên duy nhất một lần khi chúng tôi bật chế độ “Full Teach Mode” (Chương trình tự động tắt). Nhìn chung, KeyTweak là công cụ được đánh giá là vô cùng hữu ích cho người dùng ở mọi cấp độ. Nếu muốn tải KeyTweak, hãy tham khảo link google drive bên dưới.

Giới thiệu về phần mềm KeyTweak
Giới thiệu về phần mềm KeyTweak

Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak

Bước 1: Bạn chọn chức năng mới cho bàn phím trên phần mềm KeyTweak:

  • Các chức năng điều khiển media như: phát/tạm dừng, tăng giảm âm lượng…
  • Các chức năng điều hướng trong trình duyệt như: dừng tải trang, tải lại trang, mở trang trước/trang sau, mở danh sách favorite…
  • Các chức năng hệ thống như: tắt máy, mở ứng dụng máy tính, mở search…
Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak - Hình 1
Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak – Hình 1

Bước 2: Bạn click Choose New Remapping để chọn phím muốn áp dụng chức năng.

Trong danh sách có vô số tùy chọn, nó bao gồm các bàn phím đa phương tiện. Chẳng hạn như, bạn muốn dùng phím Enter để tắt máy thì chọn Numpad Enter.

Sau đó, bạn bấm chọn Remap Key. Và thực hiện tiếp tục như vậy để thêm các phím chức năng mới.

Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak - Hình 2
Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak – Hình 2

Bước 3: Các phím bạn thêm sẽ được nằm trong danh sách chờ Pending Changes, bạn bấm chọn Apply > Yes và khởi động lại máy tính để sự thay đổi có hiệu lực.

Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak - Hình 3
Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak – Hình 3

Bước 4: Bạn kiểm tra thành quả thay đổi bàn phím sau khi vào lại máy tính.

Các phím áp dụng bây giờ sẽ nằm trong Remapped Keys currently in effect và nếu bạn muốn phục hồi như ban đầu thì chọn Restore All Defaults.

Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak - Hình 4
Hướng dẫn cài đặt chức năng mới cho phím bằng KeyTweak – Hình 4

Link Download KeyTweak 2.3.0 – Thay đổi chức năng của bàn phím

https://drive.google.com/drive/folders/1Ve1QToj1pJIP2V8fij28BJoMp7IaBzWb

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 chuyển nhà trọn gói 
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ về KeyTweak, đây là một trong những phần mềm thay đổi chức năng của bàn phím rất được nhiều người sử dụng. Bạn đọc hãy download KeyTweak và khám phá những tính năng mới lạ trong phần mềm này nhé!