Download DirectX 10,11,12 – Cách tải và cài đặt DirectX

0
926
Download DirectX 10,11,12 - Cách tải và cài đặt DirectX
Download DirectX 10,11,12 - Cách tải và cài đặt DirectX

DirectX là 1 phần mềm được Microsoft phát hành với mục đích hỗ trợ, xử lý các nhiệm vụ liên quan về đa phương tiện, đặc biệt là chương trình game và video trên máy tính. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download DirectX 10,11,12 – Cách tải và cài đặt DirectX”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm DirectX

Nhờ có DirectX mà Windows chiếm được nhiều ưu thế về game hơn so với các hệ điều hành khác. Vậy DirectX là phần mềm gì?

DirectX, lần đầu tiên được đưa vào Windows 95 vào năm 1996, cho phép các nhà phát triển game truy cập vào các chức năng phần cứng cấp thấp để tinh chỉnh các game tương thích, chạy trơn tru hơn trên các máy. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn link download DirectX 10, DirectX 11, DirectX 12.

DirectX là tập hợp các nền tảng công nghệ của Microsoft cho phép máy tính của bạn chạy và hiển thị các chương trình đa phương tiện như đồ họa đầy màu sắc, video, hoạt hình 3D và âm nhạc sinh độnh. DirectX 12 nâng cấp thêm một loạt các công nghệ tuyệt vời cho phép bạn chơi các game khác nhau với yêu cầu đồ họa cao, cũng như phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video được đánh giá là rất nặng máy.

Giới thiệu về phần mềm DirectX
Giới thiệu về phần mềm DirectX

 Các tính năng nổi bật của phần mềm DirectX

1. Tương thích ngược

Điều đặc biệt ở phiên bản DX12 (hay DirectX 12) là có khả năng tương thích ngược với phần cứng DirectX 11 cũ hơn. Điều này có nghĩa là người dùng chưa vội phải nâng cấp card đồ họa của mình.

2. Hỗ trợ các thiết bị chơi game

DirectX hỗ trợ và có nền tảng đồ họa chính trên các thiết bị chơi game của Microsoft như Xbox, Xbox One và Xbox360.

3. Ít tác động đến hệ thống

Cuối cùng, phần mềm DirectX khá nhẹ và cài đặt dễ dàng, không chiếm nhiều tài nguyên và đặc biệt là ít tác động đến hệ thống của máy tính.

4. Hỗ trợ chơi game trên hệ thống cấp thấp

DirectX 12 cũng hỗ trợ và chạy ổn hơn trên các hệ thống cấp thấp như: máy tính bảng, laptop mang đến cho người dùng những trải nghiệm chơi game mượt hơn trên thiết bị này.

5. Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows

Phần mềm DirectX 12 hỗ trợ đồ họa miễn phí của Microsoft tương thích, đồng thời hoạt động mạnh mẽ trên hầu hết các phiên bản của Windows. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp DirectX với Microsoft DirectX Redistributable để có thể xử lý các thành phần đa phương tiện.

6. Chơi game mượt hơn

Phiên bản mới nhất DirectX 12 Ultimate đã được cải tiến với nhiều tính năng mới và cải thiện hiệu suất để chơi game nhanh hơn, mượt mà hơn. Ví dụ như DirectX Raytracing 1.1, cải thiện hiệu ứng ánh sáng để mang đến cho game thủ ấn tượng rằng mọi thứ trong game “thật hơn”.

Hơn nữa, DirectX 12 Ultimate cũng được trang bị công nghệ Variable Rate Shading, điều này làm cho render môi trường game ở các độ phân giải khác nhau mà không gây ảnh hưởng đến chi tiết vật thể và tốc độ khung hình. Và các tính năng khác được nhắc đến như: Sampler Feedback giúp làm tăng độ sắc nét vật thể mà không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống của máy tính.

Chơi game mượt mà trên DirectX 12 Ultimate
Chơi game mượt mà trên DirectX 12 Ultimate

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Dirext X

DirectX và OpenGL được xem là 2 thư viện đồ họa có mặt lâu đời nhất hiện nay và được người dùng Windows tin dùng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng DirectX.

1. Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

DirectX tương thích và hoạt động gần như hầu hết các phiên bản Windows.

2. Sử dụng Directx có an toàn không?

DirectX là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng, được Microsoft phát hành. Vì vậy công cụ này khá an toàn, và không ảnh hưởng hay tác động nhiều đến hệ thống.

3. Có thể xóa thư viện trong DirectX?

Tốt hơn hết là bạn không nên xóa bất kỳ thư viện DirectX nào trong mục System32 hay SysWOW64. Có thể một số game hay ứng dụng nào đó mà bạn cài đặt trên hệ thống cần có thư mục này để hoạt động đúng cách.

4. Làm gì nếu DirectX bị lỗi, sự cố?

Giả sử khi bạn cài đặt hoặc mở game và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi liên quan về DirectX. Trường hợp này có thể là file cài đặt game không tương thích hoặc không hỗ trợ chạy trên DirectX. Những gì mà bạn cần làm tải và cài đặt lại phiên bản DirectX có hỗ trợ tựa game đó.

Làm gì nếu DirectX bị lỗi, sự cố?
Làm gì nếu DirectX bị lỗi, sự cố?

Hướng dẫn cách tải và cài đặt DirectX

1. Cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính

Bước 1: Download DirectX theo link google drive bên dưới

Bước 2: Chọn I accept the agreement > chọn Next.

Cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính - Hình 1
Cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính – Hình 1

Bước 3: Ở trang tiếp theo, bạn chọn Next.

Bước 4: Đợi vài phút để DirectX cài đặt trên máy của bạn, chọn Finish sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính - Hình 2
Cách tải và cài đặt DirectX trên máy tính – Hình 2

2. Cách cài đặt lại DirectX trên Windows

Bạn có thể cài đặt lại DirectX trên Windows với cách làm như trên. Nhưng ngoài cách này còn 2 phương pháp khác mà bạn có thể thực hiện.

Phương pháp 1: Windows Update

Các phiên bản Windows đã bao gồm DirectX được cài đặt như một phần có trong hệ điều hành và nó được cập nhật thường xuyên cùng với các thành phần hệ thống khác của bạn. Nơi đầu tiên mà bạn nên xem qua trước khi cố gắng sửa lỗi cài đặt DirectX đó là các bản cập nhật hệ thống. Cách này được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start > Settings.

Bước 2: Chọn Update & Security.

Cách cài đặt lại DirectX trên Windows - Hình 2
Cách cài đặt lại DirectX trên Windows – Hình 1

Bước 3: Chọn Check for updates và Windows sẽ tìm kiếm bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

Cách cài đặt lại DirectX trên Windows - Hình 2
Cách cài đặt lại DirectX trên Windows – Hình 2

Nếu có bất kỳ phần mềm nào có sẵn, mà không được cài đặt tự động, hệ điều hành sẽ tìm thấy chúng và đảm bảo rằng bạn được sử dụng bản cập nhật Windows mới nhất. Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại PC của mình.

Phương pháp 2: System File Checker (SFC)

Phương pháp này bạn phải sử dụng đến công cụ Windows System File Checker (SFC) để quét máy tính và tìm các file bị hỏng hoặc gặp sự cố và cố gắng sửa chúng bằng việc sử dụng bản sao được lưu trong bộ nhớ cache trong thư mục Windows, bao gồm cài đặt DirectX.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Windows PowerShell bằng quyền admin.

Bước 2: Nhập sfc /scannow > nhấn phím Enter.

Cách cài đặt lại DirectX trên Windows - Hình 3
Cách cài đặt lại DirectX trên Windows – Hình 3

Bước 3: Công cụ bắt đầu quét máy tính của bạn. Khoảng thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy cũng như kích thước ổ cứng.

Bước 4: Khi quá trình quét hoàn thành, công cụ sẽ sửa chữa mọi file bị hỏng tự động hoặc gặp sự cố mà nó tìm thấy. Nếu bạn không tìm thấy file nào bị hỏng hoặc có sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo giải thích điều đó.

Cách cài đặt lại DirectX trên Windows - Hình 4
Cách cài đặt lại DirectX trên Windows – Hình 4

Link Download DirectX 10,11,12 – Cách tải và cài đặt DirectX

https://drive.google.com/drive/folders/15ErHOhUFeK536SW0H89Rdb4eDodHP2Nb

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

  • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 dịch vụ chuyển nhà
  • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

  • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
  • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về DirectX download cũng như hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềm DirectX. Chúc các bạn thực hiện thành công!