Download CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy tính

0
650
Download CPU Z - Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy tính
Download CPU Z - Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy tính

CPU Z là phần mềm hỗ trợ người dùng thu thập các thông tin về bộ phận phần cứng trên máy tính như tên mã, tiến trình, Mainboard và chipset, loại bộ nhớ… Bên cạnh đó, CPU Z còn có phiên bản cho điện thoại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Download CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy tính”. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu về phần mềm CPU Z

CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU và phần cứng hiệu quả nhất hiện nay. Về đơn giản, CPU Z thu thập thông tin phần cứng của hệ thống như CPU, RAM và Card đồ họa. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ thực hiện stress test và benchmark cũng như chia sẻ thông số kỹ thuật máy tính với cộng đồng CPU Z.

Ngoài ra, phần mềm CPU Z còn đưa ra cho người dùng số liệu đo thời gian thực về tần số bên trong của mỗi lõi và tần số bộ nhớ.

Các tính năng chính của phần mềm CPU Z

 • Thẻ Mainboard: chia sẻ về các thông tin về tên nhà sản xuất, chipset, model và các cầu nối, BIOS, bộ cảm biến… Người dùng có thể dựa vào các thông số này để thay đổi cũng như nâng cấp đồng bộ các thành phần linh kiện của máy tính như CPU, Ram,…
 • Thẻ Memory: thể hiện dung lượng RAM đang sử dụng và các thông số liên quan như tần số DRAM, bus, độ trễ,…
 • Thẻ CPU: cung cấp chi tiết các thông tin về CPU với các số cơ bản gồm có như: tên bộ vi xử lý, nguồn, các package, thông tin kỹ thuật, công nghệ, model, cache, bus, tốc độ luồng,…
 • Thẻ Cache: giúp người dùng kiểm tra bộ nhớ Cache của hệ thống như: phân tích theo từng cấp độ, dung lượng của bộ nhớ, tính năng đi kèm và thông tin mô tả.
 • Thẻ SPD: cung cấp cho người dùng về số lượng khe cắm RAM cũng như thông số của RAM.
 • Thẻ Graphics: cung cấp các thông tin về Card đồ họa rời hoặc card màn hình Onboard sẽ hiển thị bao gồm tên bộ xử lý đồ họa, tên mã, công nghệ, xung nhịp, mã duyệt, bộ nhớ,…
 • Kiểm tra phiên bản DirectX và Windows của bạn.
 • Lưu báo cáo ở định dạng HTML hoặc TXT.
Các tính năng của phần mềm CPU Z
Các tính năng của phần mềm CPU Z

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm CPU Z?

Bạn có thể dễ dàng theo dõi và giải quyết các lỗi cơ bản liên quan đến CPU, cũng như tối ưu hóa hiệu suất máy tính của mình để đạt hiệu suất tối ưu, bằng cách CPU Z download và tiến hành cài đặt.

Hơn nữa, CPU Z có giao diện được thiết kế cơ bản với nhiều tab khác nhau nên rất dễ sử dụng. Người dùng có thể điều hướng và truy xuất thông tin về phần cứng, dữ liệu CPU, bộ nhớ cache, đồ họa và các dạng bộ nhớ khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phần mềm CPU Z này cũng bao gồm một chương trình kiểm tra và cập nhật phiên bản BIOS và driver mới nhất, đồng thời nó cũng hỗ trợ nhiều loại CPU và chipset.

Kiểm tra tốc độ CPU bằng phần mềm CPU Z
Kiểm tra tốc độ CPU bằng phần mềm CPU Z

Một số câu hỏi thường gặp về phần mềm CPU Z

1. Giao diện CPU Z khó sử dụng không?

Giao diện của cửa sổ CPU Z được chia thành nhiều tab, bao gồm: Mainboard, Memory, SPD, CPU, Caches, Graphics và Bench. Mỗi khi hệ thống khởi động, chương trình sẽ tự động thu thập số liệu thống kê. Ở góc dưới, có ba nút để đóng ứng dụng, xem kết quả và truy cập các công cụ.

2. CPU Z hỗ trợ theo dõi nhiệt độ thiết bị không?

Thật không may, CPU Z PC thiếu khả năng giám sát nhiệt độ thiết bị. Nếu bạn quan tâm hoặc cần sử dụng tính năng này, HWMonitor, cũng là phần mềm miễn phí từ cùng một người tạo CPU Z, là một lựa chọn tốt.

3. CPU Z có những phiên bản nào?

CPU Z có 2 phiên bản: CPU Z 32bit và CPU Z 64bit. Tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn, bạn có thể chọn phiên bản phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng CPU Z portable nếu không muốn cài đặt. Người dùng thiết bị di động Android cũng có thể tải xuống phiên bản apk CPU Z.

4. CPU Z có làm giảm hiệu suất máy tính?

Ứng dụng giám sát hệ thống CPU Z có dung lượng nhẹ, không ảnh hưởng đến tốc độ máy tính và không yêu cầu bất kỳ thành phần phần cứng nào (ngoài quyền Admin). Nó hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windowns 10, 8.1, 8, 7 và 8. Windows Vista, XP và các phiên bản cũ hơn (32-bit hoặc 64-bit).

5. CPU Z có phiên bản portable không?

CPU Z gồm có phiên bản portable và phiên bản cài đặt. Bạn có thể kiểm tra và chấp nhận các điều khoản trong phiên bản trình cài đặt, sửa đổi đường dẫn cài đặt mặc định và tạo các phím tắt cho chương trình. Còn phiên bản portable không yêu cầu cài đặt.

Các thông số về phần mềm CPU Z
Các thông số về phần mềm CPU Z

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm CPU Z

Bước 1: Mở file cài đặt CPU Z theo link google drive bên dưới, bằng cách nhấn chuột phải chọn lệnh Run as administrator.

Bước 2: Tích chọn ô I accept the agreement để đồng ý các khoản cài đặt của phần mềm và nhấn Next.

Bước 3: Chọn ổ đĩa cài đặt CPU Z, để mặc định là ổ đĩa C. Nếu muốn thay đổi vị trí khác thì bạn chọn Browse… > nhấn Next.

Bước 4: Các bước tiếp theo bạn nhấn Next > Install để thực hiện quá trình cài đặt.

Link Download CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy tính

https://drive.google.com/drive/folders/1Vnh0GzH3h5Q9LRH3Z_-Y1wjYM_3evV5Y

⭐️⭐️⭐️ File có mã giải nén, mình có tạo ra mã giải nén và cách lấy mã giải nén chỉ tốn 3 phút, các bạn vui lòng làm theo các bước bên dưới, coi như giúp lại mình chút công sức tạo ra bài viết và file download. Quá trình lấy mã giải nén hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng gì tới bảo mật nên các bạn hoàn toàn yên tâm, nếu file download có vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới fanpage: https://www.facebook.com/leanhtien.net. Cám ơn các bạn!

Hướng dẫn lấy mã giải nén file:

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm 👉 google.com.vn
 • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa 👉 dịch vụ chuyển nhà
 • Bước 3: Vào trang web như hình bên dưới:

 • Bước 4: Lướt chậm từ trên xuống dưới rồi ấn vào nút “Xem thêm” ở cuối trang. Mã giải nén sẽ hiện sau 60 – 120 giây.
 • Chú ý: Xem video hướng dẫn chi tiết cách lấy mã giải nên bên dưới nếu bạn không hiểu

Video hướng dẫn lấy mã giải nén:


Bài viết trên chúng mình đã gửi đến các bạn link CPU Z download phiên bản mới nhất miễn phí, đây là phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình điện thoại, máy tính chuyên nghiệp. Chúc các bạn thực hiện thành công.