Cách tạo website vệ tinh bằng weebly

0
4102

Website vệ tinh là gì: Là những website, blog phụ mở trên các website lớn khác nhằm mục đích xây dựng 1 nơi chứa nội dung để cung cấp backlink về cho website chính. Các website vệ tinh thường nhắm vào 1 thị trường ngách, với 1 hoặc 1 vài từ khóa dài. Nó có thể Landing Page (trang giới thiệu về 1 sản phẩm, dịch vụ), hoặc blog chia sẻ bài viết, thủ thuật hay kinh nghiệm,..Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết thêm qua bài viết về Website vệ tinh là gì và tầm quan trọng Web vệ tinh trong SEO của jpwebseo.com để có thể hiểu rõ hơn.

Xem thêm: dịch vụ seo của JPWEB

weebly

Weebly cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng tạo web miễn phí rất thân thiện và đáng tin với mọi người. Tạo web dễ dàng với công cụ kéo thả, mọi thứ hầu như “dọn sẵn” để chúng ta có thể tự tạo website cho riêng mình: chúng ta sẽ có ngay một website trong tíc tắc. Chúng ta có thể tạo một website tuyệt đẹp mà không cần phải viết lên mã code nào. Đơn giản, chỉ cần di trỏ chuột đến đúng đối tượng, kép và thả, hầu như không liên quan đến ngôn ngữ lập trình. Sau đây là các bước để tạo trang web bằng weebly.

Bước 1: Truy cập www.weebly.com chọn đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

tạo tài khoản weebly

Bước 2: Click Add Site để thêm 1 địa chỉ trang web mới.

Bước 3: Chọn định dạng hiển thị (Ví dụ chọn định dạng Online Store)

tạo weebly

Bước 4: Chọn Theme hiển thị.

weebly them

Bước 5: Điền tên miền hiển thị, lưu ý là các tên miền đã được người dùng tạo sẵn từ trước sẽ không được chấp nhận. Click Continue để tạo.

Bước 6: Giao diện hiển thị khi tạo xong, kéo thả các modun tùy chọn để viết bài.

Bước 7: Chọn quốc gia và số điện thoại để weebly gửi mã xác nhận, như vậy là bạn đã tạo thành công trang web trên weebly.
Bước 9: Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Public để xác minh  web.
Làm theo cách bước trên các Bạn đã tạo được cho mình 1 website vệ tinh chất lượng để tạo backlink cho riêng mình. Để thêm 1 bài viết bạn chọn chuyên mục cần viết bài, sau đó chọn New post và chọn modul muốn hiển thị khi viết bài (Sử dụng kéo thả). Đến bước này bạn chỉ cần điền nội dung, đặt liên kết sau đó chọn Publish để đăng bài viết.
Kết Luận :
Như vậy qua bài viết đã giúp các bạn cách tự tạo cho mình các trang website vệ tinh của mình trên Weebly.com, bằng phương pháp này sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn làm SEO vừa không tốn chi phí lại tạo được nhiều backlink giúp cho website chính của bạn cải thiện được thứ hạng đáng kể. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, nếu còn thiếu sót gì mong được sự đóng góp thêm từ các bạn.