Cách SEO Google Map (Google địa điểm)

0
8170
thuat ngu seo

SEO Google Maps là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiện 1 số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Các Bước Tạo Địa Chỉ Trên Google Map

Bước 1: Các bạn cần tạo tài khoản google.com hoặc google.com.vn
Khi bạn có tài khoản google bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí của google đặc biệt với công việc làm Seo của bạn.

Bước 2: Đưa địa chỉ website, công ty, điện thoại của bạn lên
Sau khi bạn đã tạo được tài khoản cho mình (bước 1) thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: https://maps.google.com/

Bạn muốn đưa địa chỉ website của công ty, số điện thoại hay Email của bạn lên trên Google maps thì trước tiên bạn cần gõ địa chỉ mà bạn muốn đặt vị trí công ty của mình lên Google maps bằng cách nhập địa chỉ đó vào.

Xem thêm: dịch vụ seo web

VD: Công ty jpwebseo.com ở lầu 4 số 100 Đào Duy Anh, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Bước 3: Như vậy các bạn đã tìm được địa điểm tại Hà Nội cho mình. Để đặt địa chỉ công ty tại Hà Nội các bạn sẽ chọn 1 địa điểm nào đó xung quanh điểm A.
Chọn điểm bất kỳ -> chuột phải -> chọn “Đây là gì”. Các bạn xem hình sau:
cách SEO google map

Bước 4: Sau khi chọn xong địa điểm cần đặt (bước 2) thì một mũi tên màu xanh hiện ra
Click trực tiếp vào mũi tên -> chọn “Lưu vào” -> chọn “Tạo bản đồ mới ” -> chọn “Save”

Bước 5: Kế tiếp bạn sẽ chọn vào chính sửa để điền thông tin vào
VD: Công ty Phong Cách Mới chuyên dịch vụ thiết kế website địa điểm tại Hà Nội thì tôi sẽ viết tiêu đề và nội dung như sau:

Bước 6: Khi các bạn điền đầy đủ thông tin thì các bạn bấm vào nút ” Đã xong ” là OK. Hình ảnh minh họa như sau:

Cách SEO Google Địa Điểm:

Đầu tiên tất nhiên các bạn phải có 1 tài khoản Google Plus.

Bước 1: Tạo trang từ tính năng tạo trang của Google Plus với tùy chọn địa phương (local)

– Nếu địa điểm hướng đến người dùng ở việt nam thì bạn Chọn “Việt Nam” & nhập đúng số ĐT của bạn điều này rất quan trọng cho việc xác nhận sau đó nhấn nút “Định vị”

– Chọn tùy chọn “Không tìm thấy” để tạo 1 local mới.

– Nhập tên doanh nghiệp (phần này chỉ hiển thị trên Google Plus, kết quả trả về sẽ lấy theo keyword mà bạn SEO) và địa chỉ doanh nghiệp (nhập chính xác nhé bạn). Chờ Google load địa điểm của bạn xong nếu đúng địa điểm của doanh nghiệp bạn rồi thì ok, còn chưa đúng thì bạn hãy chọn tùy chỉnh để chỉnh đúng với địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: Ở một công ty về dịch vụ SEO địa điểm tại Đào Duy Anh các bạn muốn SEO goole địa điểm công ty về dịch vụ SEO đó thì các bạn sẽ tạo trang từ tính năng tạo trang của Google Plus với tùy chọn địa phương (local), tôi chọn địa điểm là Việt Nam, và nhập số điện thoại: 090888XXXX rồi nhấn nút định vị…..

Bước 2: Điền các thông tin

Tên trang -> Liệt kê trang web bên ngoài của bạn nếu bạn có -> Chọn tùy chọn Mọi người dùng Google+ -> chọn “Tôi đồng ý với các Điều khoản của trang và tôi được phép tạo trang này.

Bước 3: Bạn Vào phần giới thiệu của Trang vừa tạo và nhấp nút liên kết đến trang web

Kết Luận:

Như vậy bài viết trên đã một phần nào giúp các bạn mới làm SEO hay đang học cách SEO hiểu rõ hơn ít nhiều về cách SEO google map (Local SEO), nếu còn thiếu sót xin được đóng góp thêm từ các bạn. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn : https://www.jpwebseo.com/cach-seo-google-map-google-dia-diem