Cách mua tên miền PR cao đã bị delete vì hết hạn để làm web vệ tinh

0
5585
Kiểm tra fake PR
Kiểm tra Fake PR bằng Google

Trong quá trình thực hiện các chiến lược SEO cho chiến dịch của mình thì hẳn site vệ tinh là một thành phần không thể thiếu đối với dân chuyên seo, nhưng để có một hệ thống site vệ tinh mạnh phát huy hiệu quả thì việc đầu tư domain PR cao, và một hosting giá rẻ nhất, nhanh nhất là điều không thể thiếu. Nhưng để có được một domain có chỉ số PR cao, lịch sử tốt, tuổi đời lâu năm là điều không dễ dàng và bạn cần một ít kinh nghiệm cũng như tìm hiểu để có thể chọn mua được nó.

Mới lần đầu mua sẽ bị ngỡ ngàng và không tìm hiểu kĩ có thể mua nhầm domain giá cao nhưng lại như phế liệu đấy, hãy cẩn thận và đọc bài này thật kĩ nhé.

1. Hướng dẫn tìm mua domain PR cao đã bị xóa:

Trước hết bạn vào trang web http://www.expireddomains.net , trang này đã tổng hợp được những domain (tên miền) đã hết hạn gia hạn bao gồm cả cái mới hết hạn mà chưa mua được ngay (Expired Domains), cái hết hạn và bị xoá luôn rồi => mua được ngay (Deleted Domains).

Hướng dẫn mua domain PR cao
Giao diện chính website mua domain PR cao

Theo như trong hìnhtrên thì (3 cái số màu xanh lá) chúng mình phải làm theo đúng thứ tự 3 bước như sau:

Bước 1: Chọn Deleted Domains để lọc ra những domain ( tên miền) đã bị hết hạn và đã bị xoá luôn rồi, để mình có thể mua được ngay lập tức. Ngoài ra mình có thể chọn Expired Domains để xem những domain ( tên miền ) đã hết hạn nhưng chưa bị delete, mình có thể “chờ” ngày nó hết hạn để mua, cái này mình có thể “tìm và chờ” được những domain PR 8,9 nhưng sẽ khá là tốn công sức.

Bước 2: Chọn phần mở rộng (phần đuôi), chọn xem ta muốn mua domain ( tên miền) có phần mở rộng là gì (.com, .net, .org…), như trong hình là ta sẽ tìm những domain ( tên miền) có phần mở rộng là .com ( chấm com là tên miền quốc tế sẽ được ưu tiên bảo vệ hơn)

Bước 3: Sắp xếp chúng theo từng kiểu dữ liệu (bạn nhấn vào PR, DP, BL…chúng sẽ tự động sắp xếp theo các thứ tự tăng dần hoặc giảm dần). Ở đây có 2 cái mình nên chú ý đó là PR PageRank và Dropped (là ngày domains bị delete) Domains PR (PageRank)cao trên web thì nhiều nhưng đa số là fake PR ( ảo), vì vậy phải cẩn thận tìm những domain không bị fake ( ảo)

2. Hướng dẫn kiểm tra domain fake PR:

Bước 1: Kiểm tra bằng trang: http://www.rankchecker.com/pagerank-checker/#klwhllp.com

Kiểm tra fake PR
Kiểm tra Fake PR bằng rankchecker

Nếu kết quả hiện ra chữ FAKE (ảo – giả) như trong hình thì là cùi bắp không mua.

Bước 2: Check lại bằng google với cú pháp info:domain.com nếu hiện ra đúng tên domain mình đã nhập vào thì đúng là domain xịn, còn hiện ra 1 cái domain nào đó khác nữa thì đây là domain dởm. Không mua.

Kiểm tra fake PR
Kiểm tra Fake PR bằng Google

Như trong hình trên là nhập vào 1 domain khác nhưng google lại trả về 1 kết quả 1 domain khác => fake. Không đáng 1 xu

Nếu domain đã thoả cả 2 bước kiểm tra trên thì mua ngay và luôn nhé các bạn !