Hướng dẫn may balo du lịch đơn giản cực kỳ xinh xắn

0
4441

Balo du lịch là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, như chúng ta đã biết chúng có nhiều chức năng khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng với các mục đích khác nhau.

Cùng bởi sự tiện ích như vậy mà có rất nhiều bạn trẻ khéo tay thường muốn tự thiết kế cho mình một chiếc balo độc đáo dành cho riêng mình không đụng hàng với bất kỳ ai để thể hiện cá tính riêng biệt của bản thân. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ với bạn cách may balo du lịch cực kỳ đơn giản.

Lợi ích của balo du lịch với cuộc sống của bạn

Một trong những lý do bạn cần balo nhất chính là mang những đồ dùng cần thiết cho chuyến đi để bạn cảm thấy thoải mái và cực kỳ an tâm để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt. Giống như một người bạn thân nhất của bạn trong những cuộc hành trình Balo du lịch không chỉ đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi.

Từ học sinh trung học cho đến sinh viên đại học, cao đẳng hay thậm chí cả những bậc cao hơn đều có thể sử dụng balo với nhiều kiểu dáng thích hợp với từng độ tuổi khác nhau. Balo du lịch thường được sử dụng chính là đến trường mỗi ngày trên giảng đường đây là công dụng lớn nhất của balo cần phải đề cập tới.

Tất tần tật cách may balo du lịch đơn giản nhất

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để may balo du lịch và theo dõi các bước sau đây để hoàn thành balo du lịch dành cho riêng bạn, bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Máy khâu mini, kim, chỉ, kéo
  • Một miếng vải thô bên ngoài và một miếng vải lót bên trong
  • Khóa nam châm để làm nắp túi

Các bước may balo du lịch

Bước 1: Vẽ và cắt vải

Đầu tiên, tiến hành vẽ mẫu ra giấy theo kích thước cạnh đáy của nắp balo là 18cm và cạnh bên 17cm. Tiếp theo đó, bo tròn các cạnh đáy của nắp túi balo và thực hiện cắt một miếng nắp bằng một miếng để lót bên trong và vải bên ngoài. Cắt mỗi loại vải thành 2 miếng để may lại với nhau phần thân túi bạn.

Bước 2: May nắp balo

Tiếp theo đó, bạn đặt khóa nam châm đực vào mặt phải của vải túi balo trong và khoảng cách đáy của nắp túi chừng 3 cm. Công việc tiếp theo của bạn là bạn đặt mặt phải túi trong úp vào mặt phải của vải ngoài và may lại, cuối cùng lộn ngược lại.

Bước 3: May phần đáy balo và quai

Trước khi, bạn may phần quai ngắn vào sát góc bo của một cạnh của phần đáy túi. Bạn tiến hành cắt một lớp vải ngoài và một miếng vải lót theo hình chữ nhật có cắt tròn các góc và làm dấu trung điểm của bốn góc. Phần quai xách và phần quai dài bạn may vào phần thân của túi balo sau.

Bước 4: Tiến hành may balo

Bước này sẽ cần sự khéo tay của bạn là may các phần lại. Một điều quan trọng bạn phải lưu ý là bề mặt này phải úp vào nhau, tránh nhầm lẫn. Tiếp theo, đặt phần nắp túi đã may ở phía trên vào phân quai và thân vừa may, may thân túi và phần nắp lại với nhau.

Bạn thực hiện việc may dính đường sườn của phần thân túi sau và thân túi trước lại với nhau. Bước tiếp theo đến dùng kim cố định phân thân và phần đáy túi, với phần đã may của đường sườn thân hai bên bạn tiến hành đặt đáy túi theo các dấu mà bạn đã đánh lúc đầu, sau đó may thân túi và đáy túi kết hợp lại với nhau.

Bước 5: Hoàn thiện balo

Với các bước hoàn thành xong phần thân và đáy của balo bạn tiến hành may thêm phần luồn dây ở miệng túi, tiếp tục có thể luồn dây qua phần may này để khi dùng có thể thắt chặt miệng túi balo lại.

Cuối cùng, lật phần nắp ra phía trước, đánh dấu và gắn khóa nam châm cái vào mặt trước của thân túi balo của bạn.

Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, bạn có thể hoàn thiện chiếc balo độc đáo dành cho bản thân bạn hay là món quà dành tặng cho những người yêu quý xung quanh.