Cách giặt ghế sofa hiệu quả nhất

0
601
cách giặt ghế sofa

Làm thế nào để giặt một chiếc ghế

Ghế sofa, là ghế đầy, tích tụ bụi, mảnh vụn và bụi bẩn như bất kỳ chiếc ghế dài nào. Bụi bẩn sẽ bám vào ghế sofa nhồi lông của bạn, khiến nó trông bẩn và xỉn màu. Cuối cùng, sau nhiều năm tích tụ các mảnh vụn và mùi hôi từ vật nuôi và con người, ghế sofa có mùi hôi có thể phải được thay thế, đặc biệt là nếu nó được phủ bụi bẩn. May mắn thay, điều này có thể tránh được với việc vệ sinh thường xuyên, điều này sẽ giúp duy trì ghế sofa của bạn và loại bỏ mùi hôi. Có thể được giặt bất kỳ ghế sofa nào, nhưng phải hết sức thận trọng để đảm bảo gối và đệm khô hoàn toàn.

Gối

Thực hiện theo các hướng dẫn làm sạch trên nhãn của gối bất cứ khi nào có thể. Nếu đề xuất của nhà sản xuất là giặt khô, hãy mang gối đến nơi giặt khô. Kiểm tra gối xem có nước mắt hoặc khe hở trong vỏ bọc không; Không giặt gối nếu chúng bị rách, hoặc chúng có thể vỡ. Nạp hai gối cùng một lúc vào máy giặt.

Thêm chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không độc hại vào ngăn chứa chất tẩy rửa của máy giặt.

Đặt máy theo chu kỳ nhẹ nhàng, sau đó để máy giặt gối trong hai phút. Lấy chúng ra khỏi máy giặt, sau đó lau khô chúng.

Đệm

Kiểm tra các hướng dẫn làm sạch trên nhãn và trang điểm của đệm. Nếu đệm được làm hoàn toàn bằng vật liệu xuống, hãy giặt bằng tay. Đệm làm bằng vật liệu xuống với một trung tâm bọt vẫn có thể được giặt bằng tay, nhưng hãy cẩn thận hơn để đảm bảo bọt khô hoàn toàn. Nếu đề xuất của nhà sản xuất là giặt khô, hãy mang đệm đến nơi giặt khô.

Đổ đầy bồn tắm bằng nước mát hoặc nước ấm. Thêm một lượng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không độc hại hoặc xà phòng như được chỉ định trên bao bì, sau đó cho tan hoàn toàn trước khi đặt đệm vào nước.

Đặt đệm trong nước và để chúng ngâm trong hai phút. Đẩy chúng xuống nhiều lần để làm sạch chất tẩy rửa vào vải, cho đến khi bạn chắc chắn đệm đã sạch.

Tháo đệm ra khỏi nước. Giữ chúng phía trên bồn tắm, sau đó nhấn vào chúng để loại bỏ nước. Xả nước trong bồn tắm, sau đó đổ đầy nước. Rửa sạch đệm trong nước bằng cách nhấn chúng xuống nhiều lần. Tiếp tục rửa cho đến khi nước chảy.

Đặt đệm lên một chiếc khăn khô, sạch và cuộn lại để ép hết nước. Lặp lại với một chiếc khăn khô cho đến khi đệm ẩm. Làm khô đệm bên ngoài hoặc trong máy sấy, tùy thuộc vào kích thước của đệm.

Đệm và gối khô

Đệm và gối khô ở chế độ không nóng. Thêm một vài đôi giày tennis hoặc bóng tennis sạch vào máy sấy, sau đó đặt vào hai cái gối hoặc một cái đệm.

Lấy gối ra khỏi máy sấy định kỳ để xỏ chúng bằng tay. Phá vỡ bất kỳ cụm bằng cách sử dụng ngón tay của bạn.

Tiếp tục sấy ở chế độ không có nhiệt cho đến khi tất cả lông khô hoàn toàn. Thay thế đệm và gối trên ghế sofa khi tất cả các mảnh đã khô hoàn toàn.

Lời khuyên

Lời khuyên hữu ích cho những người cần giặt ghế sofa tại nhà

  • Nếu gối có mùi mốc, hãy đặt chúng dưới ánh mặt trời trong vài giờ.
  • Đổ 1/4 chén giấm trắng vào chu trình giũ cuối cùng để làm mềm vải.
  • Thêm 1/2 chén borax hoặc giấm trắng trộn vào một gallon nước trong chu trình rửa để làm sáng lòng trắng.
  • Đặt một tấm chăn, vỏ bọc hoặc tấm trải trên chiếc ghế dài để tránh làm bẩn nó.
  • Nếu bạn không thể giặt và làm khô đệm, hãy đặt chúng bên ngoài trên một tấm sạch cho đến khi hết mùi hôi.
  • Ngâm đệm trắng với một vài lát chanh để làm sáng chúng.
  • Mend xé gối ở nhà bằng một mũi khâu roi đơn giản, hoặc đưa chúng đến một chuyên gia để được sửa chữa.

Cảnh báo

  • Để lại độ ẩm trong đệm hoặc gối sẽ dẫn đến nấm mốc và nấm mốc phát triển, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là không còn độ ẩm trên lông.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa thường xuyên trên các vật dụng, vì nó sẽ làm cho lông trở nên giòn, điều này sẽ rút ngắn tuổi thọ của chiếc ghế dài.
  • Không vắt gối hoặc đệm.
  • Tránh đặt gối và đệm dưới ánh nắng trực tiếp, điều này có thể khiến chúng bị bốc mùi.