Cách diệt mối mọt tận gốc đơn giản cách xử lý mối mọt hiệu quả

0
4367

Trong số các loài côn trùng, động vật rừng, loài gặm nhấm và các loại sâu bệnh khác, mối dường như là những “kẻ săn mồi” nguy hiểm nhất. Chúng là một trong những loài côn trùng gây hại có thể làm hỏng nền nhà, phá vỡ cấu trúc nền móng của bạn chỉ trong vài năm. Điều tồi tệ nhất là chúng ta không nhận thấy được dấu hiệu này trong vài năm đầu, không có bất cứ cảnh báo gì trong khoảng thời gian đầu. Và kết quả là quá muộn khi bạn nhận ra rằng ngôi nhà, các vật dụng bằng gỗ của bạn đã bị tấn công bởi mối.

Ngôi nhà quý giá của bạn sẽ bị hủy hoại và không có cách nào bạn có thể có cơ hội để tái đầu tư bởi vì dịch hại đơn thuần. Điều quan trọng mà bạn cần phải làm là phải thực hiện ngay các bước và các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ nhà bạn khỏi mối. diet con trung tphcm

Điều quan trọng trước khi tìm cách diệt mối thì phải hiểu về mối. Trước khi chúng ta trực tiếp nghiên cứu cách để kiểm soát mối mọt, chúng ta nên có một số kiến ​​thức về mối.

Mối là gì

Mối là loài gây hại thuộc họ có 5 loại khác nhau. Chúng ăn cellulose, điều đó có nghĩa là mọi nhà đều có cơ hội để làm chủ nhà của kẻ giết người im lặng này. Mối có thể xuất hiện trong bất kỳ nhà máy hoặc vật liệu gỗ mà không có bất kỳ dấu hiệu họ đang có. Mối được thiết kế đặc biệt để xé đi các vật liệu xenlulo cứng, nhưng chúng sẽ ăn vào một quyển sách dễ dàng như chúng ăn trên tủ.

Dưới đây là các loại mối mà bạn có thể tìm thấy trong nhà của bạn.

 • Mối nối conehead.
 • Mối mọt.
 • Mối khô.
 • Mối nối Formosan.
 • Mối đất.

Không có vấn đề nơi nhà của bạn có thể được đặt, bất kỳ hoặc tất cả các loại mối mối có thể có mặt. Mối khô thường có xu hướng phổ biến nhất khi chúng sống và tiêu thụ gỗ trong nhà. Mối đất xây dựng các mỏ đá ngoài trời và sau đó là các hệ thống đường hầm rộng mở có thể tiếp cận các khu vực trong nhà của bạn từ bên dưới.

Mối là một mối đe dọa liên tục, liên tục trong mỗi mùa. Đó là lý do tại sao rất cần thiết phải có một kế hoạch kiểm soát sâu bọ đã sẵn sàng để thực hiện bất cứ lúc nào. Nó không mất nhiều thời gian cho một thuộc địa của mối bất kỳ loại nào có thể gây ra một số lượng lớn các thiệt hại trong nhà bất kỳ.

Dấu hiệu của Mối

Dấu hiệu phổ biến nhất của mối mọt là khi có những giống cánh đang cố gắng thoát khỏi nhà. Chủ nhà sẽ tìm thấy chúng xung quanh cửa sổ và cửa ra vào của họ đặc biệt, nhưng họ có thể ở bất cứ nơi nào bên ngoài thuộc địa. Nó cũng khá phổ biến để xem một nội các lan truyền của mối mối có cánh bệnh dịch hovering quanh khu vực thuộc địa. Phát hiện này thường xảy ra trong những ngày đầu của mùa xuân.

Dưới đây là một số tin tốt: bạn không phải đợi đến mùa xuân để tìm hiểu xem bạn có mối mọt mối nguy. Có một số dấu hiệu cảnh báo thông thường có thể được quan sát thấy vào bất kỳ thời điểm nào trong năm có thể cho bạn biết rằng có một thuộc địa của những sâu bệnh này treo xung quanh.

 • Sơn đã bong bóng hoặc nứt. Mối được cho ăn ra khỏi nội thất của một cấu trúc, do đó họ tiếp cận bề mặt của nó, sơn hoặc lớp phủ trên bề mặt sẽ bắt đầu bong bóng. Có thể có chất sắt trong bong bóng, đó là chất thải của mối được gọi là. Các bức tường cũng có thể bị nứt theo những cách không bình thường đối với việc nứt gốc.
 • Gỗ rắn bây giờ âm thanh rỗng. Mối sẽ để lại cấu trúc bên ngoài của một mặt hàng cellulose nguyên vẹn, khắc ra nội thất như một con sô cô la sô cô la rỗng. Khai thác trên gỗ lá một chút echo vì âm thanh rung.
 • Có những ống bùn bên ngoài. Mối ống nhìn khác nhau ít hơn sừng hoặc con ong. Con ong và sừng có xu hướng tụ tập ở một nơi. Mối sẽ lan dọc theo các bức tường bên ngoài, dầm gỗ, và xuống trong không gian thu thập dữ liệu.

Nếu mùa xuân đã chuyển sang mùa hè và bạn tìm thấy một bó cánh phế thải trong nhà của bạn, đây cũng là một dấu hiệu cho thấy mối có mặt. Bạn sẽ cần phải loại bỏ sâu bệnh hoàn toàn để phục hồi từ sự xâm nhập.

Làm thế nào để diệt mối

Trước khi tiêu diệt mối hoặc diệt côn trùng, điều quan trọng là loại bỏ bất kỳ nguồn thực phẩm dễ dàng cho họ. Đối với nhiều chủ nhà, điều này thường có nghĩa là di chuyển củi từ bên cạnh nhà. Bất kỳ gỗ, gỗ xẻ, hoặc thậm chí các phế liệu giấy gần nền của nhà có thể trở thành nơi trú ngụ của một nhóm mối mọt để bắt đầu. Hãy chắc chắn để xay ra hoặc kéo ra bất kỳ stumps gần nhà và bất kỳ mảnh vụn khác trên cây trồng cũng có mặt.

Mối cũng cần một điểm vào nhà lây lan nội thất của nó. Hãy đảm bảo rằng có những màn chắn tại chỗ trên mọi lỗ thông hơi bên ngoài để ngăn chặn các dịch hại này chuyển sang. Kiểm tra thường xuyên bất kỳ ván sàn, hàng rào, và các thành phần gỗ khác trong nhà và có hành động để loại bỏ sâu bệnh ngay lập tức nếu chúng được tìm thấy.

Có các giải pháp Tự làm, Hóa học, và Không phải Hóa học sẽ loại bỏ một nhóm mối. Giải pháp phi hóa học phổ biến nhất là lắp đặt rào chắn quanh nhà. Điều này thường xảy ra khi nhà đang được xây dựng, nhưng một rào cản mới có thể được cài đặt trong một mô hình tương tự như một màng chống thấm nước mới dọc theo móng.

Mối cũng phải vật lộn để di chuyển qua đất cát. Lắp đặt một hàng rào quanh nền móng của bạn, đó là cát có thể làm chậm các loại dịch hại này. Kết hợp với lưới thép trên bất kỳ lỗ thông hơi, điều này có thể là một giải pháp hiệu quả. Một số loại nấm và tuyến trùng cũng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ một thuộc địa mối.

Một số giải pháp hóa học cũng được chấp thuận để sử dụng và có thể được cung cấp qua cửa hàng trực tuyến, tại một cửa hàng cung cấp phần cứng địa phương hoặc thông qua một nhà loại trừ sâu bệnh chuyên nghiệp. Loại giải pháp hóa học phổ biến nhất để loại bỏ mối là thông qua việc sử dụng mồi. Mồi câu được đặt xung quanh khu vực của thuộc địa, nó ăn cạn nó, và cuối cùng nó chết đi. Có ba giải pháp hóa học phổ biến khác cũng được chấp thuận sử dụng.

 • Thuốc trừ sâu lỏng được bào chế đặc biệt cho mối và được áp dụng cho đất.
 • Vật liệu xây dựng đã được truyền bằng thuốc trừ sâu.
 • Gỗ xử lý được áp dụng khi cần thiết.

Điều quan trọng là phải áp dụng bất kỳ giải pháp hóa học nào để diệt mối theo hướng dẫn. Những thuốc trừ sâu hóa học này có thể xâm nhập vào hệ thống nước của nhà và bất kỳ giếng nước uống xung quanh nào. Khi điều này xảy ra, việc điều trị nói chung không có hiệu quả chống lại dịch hại. Đó là lý do tại sao có một số phương pháp DIY được chứng minh về kiểm soát dịch hại mối mọt có thể rất hữu ích để loại bỏ các khuẩn lạc bướng bỉnh.

Chi phí diệt Mối

Quy mô và phạm vi của tổ mối mà cần phải được loại bỏ sẽ có một sự phản ánh trực tiếp về chi phí của mỗi chương trình điều trị. Các khuẩn lạc lớn hơn thường đắt hơn so với các khuẩn lạc nhỏ hơn.

Chi phí điều trị mối mọt có thể khác nhau giữa cộng đồng và cộng đồng. Nếu bạn đang có kế hoạch thuê một chuyên gia loại trừ dịch hại, thì các dịch vụ hàng tháng là giải pháp thông thường. Ở mức 40 đô la một tháng, chi phí hàng năm là 480 đô la để kiểm soát mối mọt trong nhà và ngoài trời. Đối với những vụ phá hoại nặng, các cuộc hẹn hàng tuần có thể là cần thiết trong thời gian lên đến 3 tháng, làm tăng chi phí chăm sóc chuyên nghiệp lên đến 4 lần số tiền chuẩn cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Các biện pháp điều trị tại nhà có hiệu quả thường nằm trong khoảng giá từ 20 đến 60 đô la. Tại mức giá này, chủ nhà nhận được một sản phẩm tập trung có thể phun ở hầu hết các vị trí ngoài trời hoặc được sử dụng trong các lỗ rỗng trên tường và các ống mối. Nhiều ứng dụng có thể cần thiết trong suốt năm, nhưng các giải pháp Tự làm có xu hướng chiếm khoảng 50% chi phí cho các giải pháp chuyên nghiệp.

Làm thế nào để Ngăn chặn Mối

Sau khi đặt các biện pháp ngăn ngừa chủ động như màn hình, cát và loại bỏ các nguồn cung cấp mối mọt, điều quan trọng là đảm bảo hệ thống ống nước tại nhà đang hoạt động tốt. Bất cứ nước nào bị rò rỉ từ hệ thống ống nước có thể trở thành đèn báo hiệu cho mối. Những loài gây hại này ăn các vật liệu cellulose, nhưng chúng cũng cần phải có nước. Nếu không có nước, sẽ không có mối.

Điều gì xảy ra nếu trời mưa thường xuyên? Mặc dù bạn không thể ngăn được mưa, bạn có thể ngăn nước không tập chung quanh nền móng. Nếu có lượng nước đứng sau mỗi lượng mưa, thì hãy hành động để loại bỏ những nơi mà nước tụ tập vì đó cũng là nơi mối sẽ tụ tập.

Vệ sinh hệ thống máng xối cũng rất quan trọng. Máng xối bị tắc sẽ rò rỉ và sẽ tạo ra một nguồn nước ngay gần nền của nhà. Nếu hệ thống xối rửa nước tự do vào sân, hãy xem xét lắp đặt các lưu vực để lượng mưa có hệ thống thoát nước trực tiếp để sử dụng thay vì tạo ra những đốm ướt trong sân.

Có luồng không khí tốt trong nhà cũng rất quan trọng. Sự luân chuyển tốt giúp ngăn ngừa sự tích tụ hơi nước và ngăn ngừa mối mối khỏi sự hình thành thuộc địa. Điều này đặc biệt quan trọng trong phòng tắm của một ngôi nhà. Lắp quạt thông gió ở vị trí cao nhất của trần kể từ khi không khí nóng với hơi nước tăng lên để tránh hơi ẩm kéo dài dọc theo các bức tường và tạo ra ẩm ướt mà mối sẽ thèm.

Kiểm soát Mối Tự nhiên

Nếu bạn không thích ý tưởng của một giải pháp hóa học và bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác và vẫn có mối, sau đó là một số điều khiển tự nhiên hiệu quả có thể giúp bạn loại bỏ các khuẩn lạc khá dễ dàng.

  • Sử dụng bẫy bằng giấy ướt. Nếu bạn có một số hộp sóng trong gara hoặc kho chứa, thì bạn đã có cái bẫy mối mối hoàn hảo. Ướt hộp giấy xuống và đặt nó gần nơi bạn nghi ngờ một thuộc địa mối. Một khi bạn nhìn thấy côn trùng ăn của cellulose trong hộp, bạn có thể loại bỏ nó và đốt nó.
  • Hãy để cho mặt trời làm việc kỳ diệu của nó. Ánh nắng thường tiêu diệt mối. Nếu bạn để một khu trú dưới ánh sáng mặt trời trong ngày, nó thường sẽ chết. Đặt đồ đạc bị ô nhiễm trong ánh sáng mặt trời bên ngoài để thúc đẩy mối mọt chết. Nếu ánh sáng mặt trời không phải là một lựa chọn, đèn UV sao chép ánh sáng mặt trời cũng có thể làm việc. Bạn có thể cần phải xóa đi bàn chải, rễ, và các vật dụng cảnh quan để phơi bày thuộc địa thành ánh sáng.
  • Sử dụng tuyến trùng. Tuyến trùng ký sinh trùng là những con giun tìm mối mọt để ăn tối ngon miệng. Chúng có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng, kể cả cửa hàng trực tuyến.
  • Xóa mùn cưa ra khỏi nhà. đến mối như đi bộ trong bữa tiệc buffet. Nó không chỉ được làm bằng cellulose, nhưng khi bị ướt, mulch giữ được độ ẩm rất hiệu quả. Đôi khi chỉ cần loại bỏ mùn cưa từ xung quanh nhà có thể loại bỏ mối đe dọa mối đe dọa toàn bộ.

</ul?
Nếu bạn muốn biết làm thế nào để thoát khỏi mối hiệu quả, sau đó hãy chắc chắn sử dụng hướng dẫn này để lên kế hoạch cho hệ thống tấn công của bạn. Chỉ cần một thuộc địa có thể gây ra hàng ngàn thiệt hại cho ngôi nhà. Hãy hành động ngày hôm nay để ngày mai, nhà của bạn có thể được mối mọt miễn phí.