Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và được xây nhiều nhất 2020

0
9911

Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hiện nay là thiết kế kiến trúc đơn giản, phổ biến ở nhiều nơi, từ thành thị cho đến nông thôn bởi kiểu nhà này luôn đem đến cho không gian gia đình cảm giác mới mẻ cùng mức chi phí đầu tư đặc biệt tiết kiệm.

Sự thay đổi và cách tân từ các mẫu nhà cấp 4 truyền thống từ lâu kết hợp với những phong cách kiến trúc khác nhau tạo nên các trường phái, khái niệm mới về thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Thậm chí, nhiều người còn đặt tên cho mẫu nhà này là nhà 1 trệt 1 lầu bởi sự đặc biệt của nó. Cùng kinh phí đầu tư chỉ khoảng từ 500 đến 700 triệu đồng, nhà cấp 4 gác lửng được khá nhiều gia đình trẻ quan tâm tìm hiểu.

Tại sao thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng lại được ưa chuộng?

nhà cấp 4 có gác lửng

Tạo nên sự khác biệt: Kết cấu nhà độc đáo và mới lạ, cách phối màu nhã nhặn, lịch thiệp và trang nhã, phối cảnh đơn giản, lôi cuốn, dễ dàng phân biệt với những ngôi nhà khác

Tăng thêm diện tích: Gác lửng ( vẫn còn được gọi là gác xép) là khu tầng trung gian nên khi sử dụng loại nhà này sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt riêng, tăng thêm diện tích không gian trong nhà. Đồng thời, cấu trúc phần lửng còn mang đến nét mới lạ và độc đáo cho ngôi nhà.

Giữ nguyên chiều cao nhà: Mặc dù ngôi nhà được tăng thêm về diện tích nhưng chiều cao nhà lại hoàn toàn được giữ nguyên. Trong khi đó, khoảng cách nhà và mái tầng cũng tạo thêm sự thoáng mát, tăng sự mát mẻ, gần gũi và hiệu quả thẩm mỹ cao. Đặc biệt, ở khu vực nội ô thành phố, diện tích đất để sử dụng không nhiều. Với không gian nhỏ hẹp thì kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng hoàn toàn hợp lý.

Tận dụng nhiều chức năng về không gian hơn: Tại gác lửng có thể tận dụng để thiết kế thêm phòng ngủ hay phòng đọc sách cũng khá tiện nghi. Như vậy, dù bị giới hạn về không gian nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo được những chức năng cơ bản như phòng khách, nhà bếp và nhiều hơn 2 phòng ngủ.

Một số lưu ý về thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

nhà cấp 4 có gác lửng

Chọn lựa các đơn vị thiết kế và thi công uy tín và chuyên nghiệp

Sự ảnh hưởng của kiến trúc mỹ quan là vô cùng lớn, việc định hình form kiến trúc thống nhất sẽ giúp thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng có được kiểu dáng riêng. Vì vậy, khi lựa chọn kiến trúc sư, đơn vị thiết kế hay thi công cho ngôi nhà cần phải chọn thật kỹ lưỡng bởi nếu không như vậy, kiến trúc ngôi nhà sẽ rất dễ dàng bị phá hỏng nếu kiến trúc sư đó thiết kế không chính xác hoặc người thi công không đúng với bản vẽ.

Chú ý đến không khí và độ sáng của công trình

Khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng, kiến trúc sư cần phải chú ý đến độ sáng, ánh sáng bên trong bởi năng lượng tự nhiên cùng không khí có ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt của người trong nhà. Việc tạo thành hệ thống cửa sổ lớn sẽ tạo điều kiện hòa hợp giữa thiên nhiên và ánh sáng đầy đủ, hợp lý nhất.

Cần phải lựa chọn kiểu mái phù hợp

Đối với phần mái trong kiến trúc của kiểu nhà gác lửng này, mái được sử dụng khá đa dạng. Hầu hết chủ yếu sử dụng mái thái để tạo nên sức hút, sự chân thực cũng như vẻ đẹp lịch sự, trang nhã. Bên cạnh đó, một số kiểu mái thái dạng sóng lớn còn khiến ngôi nhà trở nên bề thế, khang trang hơn rất nhiều.

Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp và được xây nhiều nhất

nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng nhà cấp 4 có gác lửng