Các mẫu nhà 2 tầng đẹp, giá rẻ, hiện đại, hợp phong thủy 2020

0
4066

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp được coi là hướng đi mới dành cho các gia đình trẻ hoặc những gia chủ đang sở hữu miếng đất có diện tích nhỏ. Những gia đình Việt Nam ngày nay thường chủ yếu có khoảng 3-4 thành viên cùng sinh sống chung, rất phù hợp với những công trình nhà ở dạng 2 tầng. Sự nổi bật của thiết kế nhà 2 tầng hiện nay vẫn có được sự sang trọng, hiện đại như nhà 1 tầng, đầy đủ tiện nghi cùng với giá cả hợp lý. Những ngôi nhà 2 tầng với phong cách thiết kế hiện đại, mở rộng về diện tích so với nhà 1 tầng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Loại hình mẫu nhà 2 tầng có những ưu điểm nào?

Không phải đơn giản hay ngẫu nhiên mà các mẫu nhà 2 tầng lại được các gia đình Việt Nam ưa chuộng và yêu thích đến như vậy. Đó là nhờ những ưu điểm đặc biệt từ loại hình thiết kế này.

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

  • Tiết kiệm diện tích xây dựng: Dù lô đất có diện tích lớn hay nhỏ thì thiết kế nhà ống 2 tầng vẫn rất là phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng. Do mặt bằng thiết kế xây dựng không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.
  • Tạo nên nét đẹp độc đáo, ấn tượng và phá cách: Dù mặt tiền không cần quá lớn nhưng nhờ cách thiết kế sắp xếp, bố trí khéo léo của kiến trúc sư, ngôi nhà đó vẫn đạt được sự ấm áp, gần gũi cùng thiên nhiên.
  • Đây là loại hình thiết kế nhà ở dân dụng phổ biến: Nhờ đạt được mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích nên các mẫu nhà 2 tầng phù hợp với mọi gia đình ở thành phố và nông thôn.
  • Thời gian thiết kế và thi công nhanh chóng, có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở một cách nhanh nhất cho nhiều gia đình với chi phí đầu tư thấp nhất.

Giải pháp về không gian khi thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng

Hình khối mẫu nhà ống 2 tầng luôn có những đặc trưng như chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu. Do đó khối hình chữ nhật cao đã trở thành hình mẫu nhà phổ biến của những ngôi nhà ống. Chính bởi kiến trúc đặc trưng chật hẹp này, nếu không có giải pháp thiết kế nhằm lấy sáng cũng như thông thoáng khí tự nhiên thì ngôi nhà sẽ luôn có cảm giác chật chội về không gian và bí bách.

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Để có được bản mẫu nhà ống 2 tầng chất lượng, phù hợp thì có khá nhiều giải pháp khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là những cách: tạo giếng trời, sử dụng vách ngăn thông minh trong việc bố trí nội thất, vận dụng không gian xanh ở bên ngoài… để tạo không gian mới mẻ, xuyên suốt và thông thoáng nhất.

Việc thiết kế hệ thống giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà có thể đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp lưu thông không khí mà chúng ta còn có thể tận dụng khoảng đáy giếng để tạo nên những không gian tiểu cảnh cây xanh, hồ cá đẹp, giúp cho ngôi nhà luôn có hơi hướng với thiên nhiên, mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho mẫu nhà này.

Đơn giá thiết kế và chi phí đầu tư nhà ống 2 tầng hiện nay

Nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng hiện nay tương đối lớn vì chi phí cho mẫu nhà này không quá cao. Trên thực tế, có những ngôi nhà ống chỉ có giá 400 – 500 triệu nhưng cũng có những mẫu nhà ống 2 tầng có kinh phí lên tới 700-800 triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng.
Đơn giá này được tính toán dựa trên nhiều yếu tố như:

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Địa điểm thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng

Những mẫu nhà 2 tầng được thi công tại thành phố bao giờ cũng có chi phí cao hơn so với được xây dựng tại nông thôn mặc dù có cùng diện tích. Điều này có nguyên nhân là do các công trình nhà phố ở thành phố cần phải xin giấy phép xây dựng, đặc biệt, do đặc thù của nhà phố chính là các ngôi nhà được dựa sát vào nhau nên đòi hỏi bản thiết kế phải được quan tâm nhiều hơn. Trong khi đó, đối với mẫu nhà 2 tầng nông thôn lại có độ mở về không gian, diện tích, và vẫn có một khoảng cách giữa ngôi nhà này qua ngôi nhà khác nên việc thiết kế và bố trí mặt bằng tổng thể cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Diện tích thiết kế nhà 2 tầng

Bạn đã lên ý tưởng về chi phí xây dựng nhưng còn vấn đề hết sức quan trọng đó chính là diện tích. Khi diện tích mặt sàn ngôi nhà càng lớn thì chi phí xây dựng đương nhiên sẽ càng tăng lên. Rõ ràng, điều này là hiển nhiên đối với các thiết kế nhà ở hiện nay.

Vật liệu thi công và đồ nội thất

Sự ảnh hưởng của những yếu tố này đến chi phí cho một thiết kế nhà 2 tầng là không nhỏ chút nào. Các vật liệu thi công như sắt, thép, kính cường lực, mái ngói, sơn tường… nếu càng cao cấp thì chi phí sẽ càng cao hơn. Việc lựa chọn hãng và giá thành sẽ do chủ đầu tư quyết định sao cho phù hợp với mức tài chính được đưa ra.

Ngoài ra, cũng cần phải nhắc đến vấn đề chất lượng của món đồ nội thất. Đồ nội thất của nhà ống 2 tầng thường thiết kế theo phong cách hiện đại nên việc lựa chọn loại nội thất phù hợp với không gian sống cũng sẽ tác động không nhỏ đến chi phí đầu tư.

Mặt bằng bố trí của mẫu nhà 2 tầng

Thiết kế nhà 2 phòng ngủ đương nhiên sẽ ít chi phí hơn thiết kế 3 phòng ngủ hay 4 phòng ngủ. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái bằng cũng sẽ có chi phí ít hơn so với những thiết kế nhà 2 tầng mái thái. Nhà ống 2 tầng vốn đã sở hữu hình thức không gian na ná như nhau. Do đó nếu muốn tạo nét riêng thì tốt nhất bạn nên dồn nhiều tâm sức hơn vào khâu thiết kế nội thất.

Lựa chọn phong cách thiết kế mẫu nhà 2 tầng

Một ngôi nhà 2 tầng phong cách hiện đại sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn những mẫu nhà kiểu Pháp, hoặc những mẫu nhà ống Tân cổ điển. Phong cách kiến trúc là một trong những yếu tố quyết định nhiều đến chi phí đầu tư cũng như hình khối của căn nhà.

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp, giá rẻ, hiện đại, hợp phong thủy 2020

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp Các mẫu nhà 2 tầng đẹp