Bí quyết chọn gạch phòng tắm hoàn hảo

0
2978
Bí quyết chọn gạch phòng tắm hoàn hảo

Khi muốn thay đổi cách trang trí phòng tắm, không có gì ấn tượng hơn là thay đổi gạch ốp tường, gạch lát sàn,… Tuy nhiên, vì đây là khu vực chịu ẩm ướt quanh năm, nên gạch được dùng phải là loại có thể tránh được việc bị hư hỏng như bong tróc, nổi rêu, mốc,…

Xác định ngân sách của bạn

Thiết lập ngân sách cho việc thay đổi cách trang trí phòng tắm là bước đầu tiên cần làm. Khi ngân sách đã được thiết lập, bạn sẽ giới hạn được loại sản phẩm mà mình muốn có.

Nếu hầu bao có hạn, bạn có thể xem xét các loại gạch nhân tạo như gạch men, gạch sứ hay gạch lì.

Gạch men là một lựa chọn rất đáng cân nhắc vì mức giá vừa phải và rất dễ vệ sinh. Tuy không cứng bằng gạch sứ nhưng với tần suất sử dụng không nhiều như phòng tắm, bạn hoàn toàn có thể dùng để lát sàn hay lát tường.

Gạch sứ có ưu điểm là rất cứng, dễ dàng cho việc vệ sinh và đa dạng trong chủng loại khi có cả loại dùng để lát tường hay sàn với độ phản chiếu ánh sáng tốt. Ngoài ra, vì chúng sáng và có độ bóng nên tạo cảm giác không gian phòng rộng hơn, sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn.

Gạch lì là loại gạch có vẻ ngoài giống gỗ, xi măng hay đá và không có độ bóng. Ưu điểm của loại gạch này là không để lộ các vết trầy xước.

Bí quyết chọn gạch phòng tắm hoàn hảo

Cách ốp lát (ngang hay dọc)

Tùy vào mục đích và sở thích mà bạn có thể chọn cách ốp gạch ngang hay dọc. Nếu muốn không gian phòng tắm có cảm giác rộng hơn thì ốp gạch ngang cho tường. Muốn phòng tắm nhìn cao hơn thì bạn có thể cân nhắc chọn ốp dọc.

Chất liệu gạch

Chất liệu gạch cho nhà tắm nên là điều cơ sở cần được xem xét đầu tiên. Các loại gạch ốp phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như ceramic, marble và granite. Chúng có ưu điểm nổi bật trong khả năng kháng nước, với độ cứng và độ bền khá tốt. Một ưu điểm nữa là chúng có độ bám màu cao, bề mặt sẽ không hình thành lớp men dù đã sử dụng trong thời gian dài. Mà ngược lại, sử dụng càng lâu gạch sáng, bóng hơn.

Xem xét kích thước

Gạch trong nhà tắm được ưa dùng hiện nay đa phần đều là loại có cỡ vừa hoặc lớn, kích thước vào khoảng 30×80, 40×80, 60×60.

Gạch có kích thước lớn sẽ tạo ít mạch vữa trên tường, thuận tiện cho việc vệ sinh, lau chùi. Ngoài ra kích thước gạch lớn sẽ góp phần làm cho không gian phòng trở nên rộng rãi hơn.

Bí quyết chọn gạch phòng tắm hoàn hảo

Lựa chọn màu sắc

Xu hướng chọn gạch lát nền nói chung hiện nay là loại đơn màu, tao nhã, giúp làm sáng căn nhà và tạo cảm giác thoải mái.

Tương tự, gạch sử dụng trong phòng tắm cũng nên là loại có gam màu nhẹ nhàng như trắng, vàng kem,… Hay những gam màu tương phản như đen – trắng, ghi – trắng, nâu – trắng,…

 

 

 

Tóm lại, phòng tắm tuy chỉ chiếm một khu vực nhỏ trong nhà nhưng việc nâng cấp hay trang trí chúng cũng là cách thể hiện cá tính riêng của bạn. Quan trọng hơn cả, cảm giác nhất quán, ấm cúng chính là điều cần thiết nhất để mỗi khi trở về, bạn có thể thực sự thả lỏng và tận hưởng nơi gọi là nhà.