8 tài liệu lập trình ASP.NET hay cho Web Developer

0
3529

Leanhtien.net chọn lọc 8 tài liệu lập trình ASP cực hay bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh giúp bạn:

 • Nhanh chóng học lập trình web với ASP.net
 • Nhanh chóng học lập trình web với ASP.net
 • Cập nhật công nghệ mới, tăng kiến thức chuyên sâu về ASP.net
 • Biết được giải pháp cho các vấn đề đang gặp
 • Những tài liệu lập trình ASP.net tiếng Việt (miễn phí)

Tham gia các khóa học online là cách nhanh nhất  cũng như trực quan để bạn có thể bước đầu học lập trình ASP.net. Hiện có một số kênh học online bằng tiếng Việt rất chất lượng mà bạn nên tham khảo.


1. Tedu

Tedu là kênh đào tạo trực tuyến dành cho người Việt, cung cấp các khóa học công nghệ miễn phí và tính phí. Bạn có thể tham gia hai kháo học miễn phí chuyên về ASP.net  dưới đây:

a. Khóa học lập trình web với ASP.net MVC: 

Khóa học bao gồm 55 bài giảng rất chi tiết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thật sự sâu sắc cũng như có thể nắm được các bước để xây dựng một dự án thực tế sử dụng ASP.net  MCV. Sau khóa học, bạn có thể sẽ tích lũy được các kiến thức cơ bản như: tạo khung dự án, ghép giao diện, thiết kế cơ sở dữ liệu…

b. Khóa học ASP.net Core căn bản

ASP.net Core là một nền tảng web mới được thiết kế lại từ ASP.net  MCV5. Khóa học này được xây dựng dựa trên các tài liệu chuẩn của Microsoft, gồm 7 bài từ cơ bản đến nâng cao.

 • Khóa học có cung cấp slide, source code kèm theo
 • Đối tượng: Các ASP.net developer đã có kinh nghiệm, muốn cập nhật công nghệ
 • Điều kiện: có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình như C#, HTML hay CSS

 

2. ASP.net

Đây là trang thông tin chính thức của ASP.net, chứa hàng trăm tài liệu cực hay ở mọi trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Dù ở trình độ nào thì bạn đều có thể tham khảo các nguồn này như:

 • Community Spotlight: kênh thông tin nổi bật những bài viết trong công đồng
 • Articlces of the day: trang này sẽ lựa chọn và giới thiệu cho bạn các bài viết hay nhất từ công động
 • ASP Insiders: danh sách các chuyên gia trên thế giới có đóng góp giá trị cho sự phát triển của cộng đồng

 

3. ASP.net toàn tập

Bộ sách 6 tập bằng tiếng Việt (6 tập lý thuyết, 2 tập thực hành ) của tác giả Dương Quang Thiện là một tài liệu rất hay để các bạn có thể tham khảo. Đặc biệt là tập 5 là tài liệu lập trình ASP.net bằng C# rất tốt. Sách hiện khá là khó tìm nên bạn có thể mượn tại thư viện khoa học tổng hợp hoặc download ebook để tiện tham khảo. Đây có thể nói là bộ tài liệu bằng tiếng Việt rất tốt cho các bạn có thể học và tìm hiểu từ cấp độ cơ bản

 

4. Pro ASP.net MVC

Cả hai tác giả trong cuốn sách đó là Adam Freeeman và Steve Sanderson đều là những cái tên vô cùng quen thuộc của cộng đồng ASP.net MCV. Độc giả lý tưởng cuốn sách này là các ASP.net developer đã có nhiều kinh nghiệm và cũng như đang muốn tìm hiểu về MVC 4 Framework. Ưu điểm lớn nhất của là cá cấu trúc vô cùng chặt chẽ và rất logic. Sau cùng tác giả mới đi vào chủ đề quan trọng nhất. Hơn thế nữa, tác giả cũng đưa ra rất nhiều code để ví dụ minh họa. Các code này được trình bày cẩn thận, chi tiết ở từng mục giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi.

 

5. Webiste thầy Phết

Website cá nhân của thầy Dương Thành phết cũng là một nguồn tại liệu học  ASP.net MCV tiếng Việt cực kỳ tốt cho người mới. Bạn có thể tải slide bài giảng tại các trường đại học hoặc tại các trung tâm đào tạo của thầy. Hay thuận tiện nhất là có thể tham khảo chuỗi video hướng dẫn ASP.net MCV 4 ngay trên trang chủ của website

 

6. ASP.net MVC in action

Cuốn sách tuy chỉ có có 350 trang cung cấp nhiều nội dung giá trị về cả ASP.net MVC FrameworkMVC Approach. Hơn thế nữa, các tác giả cũng tập trung vào việc tạo ra những ứng dụng web thực tế  có khả năng duy trì cao. Ngoài ra, sách cũng có hướng dẫn bạn cách test mọi thứ trong ứng dụng ASP.net của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu cơ bản về MVC cũng như cách web hoạt động trước khi bắt đầu tim hiểu cuốn sách này.

 

7. Microsoft Virtual Academy

Một nguồn tài liệu lập trình ASP.net khác của Microsoft. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn trên các video dành cho cả người mới và thậm chí các senior ASP.net developer tại trang web này.

 

8. Learnerstv.com

Learnerstv cung cấp các tài liệu lập trình ASP.net bao gồm các video bài giảng, bài thuyết trình, thậm chí online test về rất nhiều chủ đề và trên hết là hoàn toàn miễn phí các bạn nhé!