Khám phá 5 lý do bạn nên đầu tư vào bất động sản

0
3514
Những lý do nên đầu tư vào bất động sản

Kênh đầu tư khôn ngoan từ lâu của những nhà đầu tư chuyên nghiệp chính là bất động sản. Với chủ đề ngày hôm nay, cùng tìm hiểu lý do nên “rót vốn” vào bất động sản mà không phải là đầu tư chứng k khoáng hay vàng bạn nhé!

Kênh đầu tư lâu đời

Thị trường bất động sản có 3 quy luật để điều tiết: Sự điều tiết của Nhà nước, quy luật giá trị, cung cầu. Bạn phải có đất để lập chi nhánh công ty. Bạn phải có chỗ ở để đi làm. Người ta gọi đó là nhu cầu tất yếu của xã hội và con người. Từ xưa đến nay, nhà và đất là một loại tài sản đã sát cánh cùng sự phát triển của con người trong xã hội.

Đất không tự sinh ra

Khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm, số lượng đất thì cố định nhưng con người thì không, theo quy luật cung cầu. Bên cạnh đó, cơ bản xu hướng nhà đất đều tăng theo thời gian, cho dù tăng nhiều hay ít.

Nhà đất là nhu cầu tất yếu

Bên cạnh đó, những bất động sản gần trường, chợ, trung tâm hành chính, bệnh viện thuận tiện đi lại, ô tô đỗ cửa, vì giá trị sử dụng tốt hơn nên giá thường cao hơn ở trong hẻm đơn giản. Con người luôn tìm kiếm và sử dụng nhà đất trong bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu, vì bất cứ mục đích gì.

Tiền tệ lạm phát

Cùng với thời gian giá trị đồng tiền sẽ giảm, tại hai thời điểm khác nhau thì sức mua của nó sẽ khác nhau dù sở hữu một số tiền như nhau. Thời điểm hiện tại, lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế đang tăng lên theo thời gian. Cho nên, lạm phát sẽ đẩy giá nhà cửa lên khi lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát. Cùng với đó là việc tích lũy, tích cóp tài sản dưới dạng tiền mặt (tiền giấy) thường chịu nhiều rủ ro lạm phát của thị trường.

Chí vì điều này sẽ làm cho người mua nhà riêng yên tâm trước những biến động của lạm phát theo thời gian. Tiêu chí rất quan trọng tính khử lạm phát để nhà đất trở thành tài sản tích trữ. Bất động sản có tính khử lạm phát vì đây là những tài sản mà giá trị sử dụng của nó bền vững theo thời gian, theo các chuyên gia bất động sản. Hơn thế nữa, nhu cầu thì ngày một tăng mà diện tích đất đai thì có hạn.

Quan niệm về nhà đất yếu tố tâm lý

Họ không coi trọng nhà đất nhiều, ở những nền kinh tế phát triển. Mặt khác, ở Việt Nam thì hoàn toàn khác, “an cư lạc nghiệp” là câu nói mà từ đời xưa dân gian ta đã quan niệm như vậy. Cho nên, nhà cửa luôn luôn có giá trị hơn so những tài sản khác, chẳng hạn như vàng bạc, tiền của. Bất động sản là một kênh đầu tư hàng đầu, lý do yếu tố tâm lý này tác động đến. Ngoài ra, so với những tài sản khác, ngân hàng cũng vì thế mà “thiên vị” nhận thế chấp bất động sản.

Bài viết ngày hôm nay, cung cấp cho bạn những lý do tại sao nên đầu tư vào bất động sản. Hy vọng với chủ đề ngày hôm nay có thể giúp bạn trở thành một đại gia bất động sản tại Việt Nam.