5 Lợi Ích Đã Được Chứng Minh Của Sữa Gạo

0
3153

Hầu hết những người ăn chay sẽ có một số kinh nghiệm với sữa gạo , nhưng nhiều người khác không biết về những lợi ích tiềm năng và nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú trong giải pháp thay thế sữa không có sữa này.

Sữa Gạo Là Gì?

Sữa gạo là một loại sữa không chứa sữa được chế biến từ gạo luộc, và tinh bột gạo nâu và xi-rô. Không có sản phẩm phụ của động vật trong sữa này, làm cho nó trở thành một lựa chọn rất phổ biến cho người ăn chay và thuần chay, trong khi vẫn cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng.

Hơn nữa, vì nó là một lựa chọn không có sữa, cũng không có lactose được tìm thấy trong sữa có nguồn gốc từ gạo này, vì vậy những người không dung nạp lactose thường chuyển sang lựa chọn này.

Hương vị của sữa gạo không đường không đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người, vì vậy nó thường được các nhà sản xuất làm ngọt giống với sữa bò truyền thống hơn.

Không chỉ là lý tưởng thay thế sữa cho những người ăn chay và những người không dung nạp lactose, mà còn là lựa chọn lành mạnh cho những người muốn tăng cường chất khoáng và chất dinh dưỡng mà không cần dùng nhiều chất béo hoặc calo.

sữa gạo

Sữa Gạo Dinh Dưỡng

Lựa chọn thay thế sữa phổ biến này có một loạt các chất dinh dưỡng ấn tượng, bao gồm khoảng 140 calo mỗi cốc, và chỉ khoảng 3 gram chất béo – ít hơn 10 gram chất béo trong một cốc sữa bò nguyên chất.

Tìm hiểu thêm: https://alogao.hatenablog.com/

Không có cholesterol trong biến thể sữa này, làm cho nó tốt hơn cho sức khỏe tim mạch , và phần lớn các thương hiệu sữa gạo được tăng cường với các khoáng chất khác .

Vì sữa bò cung cấp nhiều loại khoáng chất tốt hơn, sữa gạo thường có thêm lượng canxi , vitamin B , sắt , vitamin A và vitamin D , làm cho nó tương đương với sữa bò.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Gạo Sữa

Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của sữa gạo bao gồm hỗ trợ sức khỏe da , tăng cường xương, tăng sự trao đổi chất năng lượng và tối ưu hóa tiêu hóa , trong số những người khác.

hăm sóc da

Có khá một vài chất chống oxy hóa và axit được tìm thấy trong sữa gạo có thể giúp làn da, bao gồm axit para-aminobenzoic, được liên kết với bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và nhược điểm.

Ngăn ngừa bệnh mãn tính

Các chất chống oxy hóa khác nhau được tìm thấy trong gạo có thể giúp tăng cường sức mạnh tổng thể của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại oxy hóa căng thẳng và viêm, có thể dẫn đến các bệnh mãn tính.

Xem nhiều hơn: Gạo nếp ngỗng

Giảm cholesterol

Không có cholesterol trong loại sữa này , đó là tin tốt cho những người đấu tranh với bệnh béo phì và các vấn đề về tim mạch. Uống rượu này có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch , đau tim và đột quỵ.

Ảnh

Cải thiện mật độ xương

Do sự củng cố của hầu hết các loại sữa có nguồn gốc từ gạo, có rất nhiều khoáng chất, bao gồm canxi, vitamin D, sắt và magiê , có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương khi bạn già đi.

Tăng tiêu hóa

Do thiếu lactose trong sữa thay thế này, nó dễ dàng hơn trên hệ thống tiêu hóa và có thể thúc đẩy cải thiện trong môi trường vi khuẩn của ruột của bạn, bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng và khó tiêu.

Xem thêmhttps://alogao.wixsite.com/alogao

Làm Thế Nào Để Làm Cho Sữa Gạo?

Trong khi mua sữa gạo từ một nhà sản xuất đáng tin cậy thường được khuyến nghị, một số người chọn chế biến sữa có nguồn gốc từ gạo tại nhà, không khó khăn lắm, miễn là bạn có gạo, nước và chất ngọt tự nhiên như mật ong , ngày tháng hoặc quế.

Bước 1 – Nấu 1/2 chén gạo lức và đặt sang một bên.

Bước 2 – Thêm gạo đã nấu chín, 2 chén nước và chất ngọt tự nhiên của bạn vào máy xay sinh tố hoặc bộ xử lý thực phẩm .

Bước 3 – Sau khi hỗn hợp được mịn màng, căng thẳng qua vải thưa vào một thùng chứa thủy tinh.

Bước 4 – Cho phép sữa gạo trong 3-4 ngày trong tủ lạnh trước khi ăn ướp lạnh.

Sữa Gạo Và Sữa Hạnh Nhân

Sự khác biệt chính giữa sữa gạo và sữa hạnh nhân là nguồn sữa. Almond sữa được thực hiện với hạnh nhân trên mặt đất lên, tương tự như quá trình làm sữa gạo hương, nhưng hàm lượng chất béo, lượng calo và hoạt động thành phần trong sữa là hoàn toàn khác nhau.

Điều đó đang được nói, sữa hạnh nhân và sữa gạo đều không chứa lactose và là những giống sữa phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Hơn nữa, không phải trong số này là nguồn canxi hoặc vitamin D tự nhiên, vì vậy chúng đều là những loại đồ uống tăng cường thông thường .

Tham khảohttps://leanhtien.net/gao-nep-thai-la-gi