26 thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng 2018

0
4923

Chỉ một vài năm trước, thời trang Nhật Bản là một trong những bí mật được giữ tốt nhất trong quần áo nam. Rõ ràng đó không còn là trường hợp nữa.

Tất nhiên, các thương hiệu như COMME des GARÇONS, A Bathing Ape và UNDERCOVER đã là những thương hiệu thời trang lớn trong một thời gian dài, nhưng chỉ trong vài năm gần đây, khán giả thời trang toàn cầu đã bắt đầu tìm hiểu về sự giàu có của các thương hiệu quần áo Nhật Bản đẩy phong bì của phong cách và tạo ra những sản phẩm chất lượng tuyệt vời và vượt ra ngoài tầm nhìn của công chúng.

Với ý nghĩ đó, đây là một hướng dẫn cho một số trong những thương hiệu quần áo Nhật Bản tốt nhất mà tất cả Highsnobiety  độc giả nên biết. Đối với những người đã quen thuộc, đây là cơ hội để suy nghĩ về những gì tốt nhất. Đối với những người ít được thông báo, cánh cửa sẽ mở ra cho một mức độ phong cách khác. https://motalo.vn/danh-muc/non-thoi-trang-nu

NEIGHBORHOOD

Bắt đầu vào năm 1994 bởi Shinsuke Takizawa (thường được gọi là Shin), NEIGHBOURHOOD hoặc NBHD là một trong những OGs của streetwear Nhật Bản. NEIGHBORHOOD là một phần của trang phục đường phố Harajuku ban đầu vào đầu những năm 90, một phong trào của bạn bè và người bạn đồng trang lứa có trụ sở tại Tokyo đã thành công trong việc sáng tạo ra đồ trang trí đường phố Nhật Bản, nhãn sinh đẻ bao gồm BAPE, UNDERCOVER, WTAPS, Hysteric Glamour và GOODENOUGH.

NEIGHBORHOOD thu hút sự quan tâm sâu sắc của Takizawa về nền văn hoá xe máy lịch sử, tạo ra những bộ quần áo cổ điển của Mỹ như da, shirting, sweats, flannels và headwear, tất cả với một biker riêng biệt xoắn.

Mặc dù các bộ sưu tập gần đây đã chứng kiến ​​NEIGHBORHOOD mở rộng sang các sản phẩm quân sự, chuẩn bị, thổ dân Mỹ và thậm chí là những mẫu quần áo bảo hộ lao động công nghiệp từ đầu thế kỷ 20, thương hiệu này vẫn nổi tiếng với loại vải denim đích thực, được sản xuất theo các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt và được tùy chỉnh bằng các loại xà phòng phức tạp, bao gồm từ chàm cổ điển biến mất để biểu tượng của họ “Savage” loạt.

WTAPS

Tetsu Nishiyama, hay còn gọi là TET, là một protégé của Shin vào đầu những năm 90 khi ông bắt đầu sản phẩm FPAR, một thương hiệu áo thun lấy cảm hứng từ thẩm mỹ DIY của các phong trào punk và anarchic. Năm 1996 ông bắt đầu WTAPS, phát âm là hai vòi, lấy từ thuật ngữ quân sự cho hai mũi chích ngừa cùng một mục tiêu liên tiếp.

Như cái tên cho thấy, WTAPS là một thương hiệu Nhật Bản lấy cảm hứng từ thiết kế quân sự đích thực, truyền cảm hứng cho những đồ dùng trên đường phố và những quan điểm hiện đại để tạo ra một số bộ quần áo đi bộ đường phố tốt nhất của Nhật. Ở Nhật Bản, WTAPS nổi tiếng là Tối cao vì đường dài ngày phát hành và sản phẩm bán nhanh.

Quần áo hàng hoá của Jungle Stock và áo jacket M-65 ngồi cạnh những chiếc áo choàng của Supreme và những đồ trang điểm bằng ngọc bích của BAPE trong quần áo thời trang đường phố và điều thiết yếu đối với bất kỳ tủ quần áo nào – nếu bạn quản lý chúng một cách nào đó.

UNDERCOVER

Bộ sưu tập Thời trang UNDERCOVER của Jun Takahashi có lẽ là mẫu mực của quần áo đường phố Nhật Bản. Trong gần 30 năm, quan điểm thị giác riêng biệt của nhà thiết kế đã ảnh hưởng đến thiết kế đến thời điểm hiện đại ngày nay, và các thiết kế UNDERCOVER sớm bây giờ là một trong những mảnh được mong muốn nhất và tìm kiếm sau cho người sưu tập.

thời trang under cover

Thẩm mỹ của thương hiệu Nhật Bản này được giải thích theo phương châm của nó: “Chúng tôi tạo ra tiếng ồn, không phải là quần áo.” UNDERCOVER là về sự gián đoạn, lật đổ và nổi loạn, hòa trộn nền văn hoá nhạc pop với punk, bondage, goth và hậu hiện đại để tạo ra tinh túy “punk” streetwear thương hiệu.

Wacko Maria

Với sự trở lại hấp dẫn nhất của tất cả, Wacko Maria được thành lập bởi Nobuhiro Mori và Keiji Ishizuka, hai cầu thủ chuyên nghiệp của giải J-league. Bắt đầu với tư cách là thanh Rock Steady ở Tokyo, dự án cuối cùng đã phát triển thành Wacko Maria, một thương hiệu quần áo nam Nhật được lấy cảm hứng từ phong cách châu Mỹ Latinh và các nền văn hoá rockabilly.

maria

Được biết đến với những chi tiết thêu có trang trí công phu và kết hợp các tác phẩm nghệ thuật truyền thống như biểu tượng tôn giáo và Americana cổ điển với những khẩu hiệu quá khổ, thương hiệu này đã tạo ra một vị trí thích hợp cho những bộ quần áo có tuổi thọ cao hơn với một chút biến tấu vô nghĩa, nghịch ngợm thương hiệu của những người tiên phong phong cách như Aaron Bondaroff của Know Wave.

Mùa thu năm nay thương hiệu này đã tạo ra một bộ sưu tập nang với nghệ sĩ graffiti nổi tiếng Neck Face, tìm kiếm một đối tác hoàn hảo cho cách tiếp cận độc đáo của họ đối với thẩm mỹ tâm hồn không bị giữ.

SỐ CHÍN

Không giống như tác phẩm của Takahashi với UNDERCOVER, NUMBER (N) INE của Takahiro Miyashita là một sự khám phá mê hoặc của Americana và âm nhạc – đặc biệt là rock & roll. Tên gọi của nhãn hiệu thời trang Nhật Bản xuất phát từ bài hát “Revolution 9”, bài hát tiên phong trong 8 phút từ Album trắng biểu tượng của The Beatles , và mặc dù các phong cách của thương hiệu khác nhau theo mùa, mỗi bộ đều được thống nhất bởi một tinh túy phong cách rock & roll. Xem thêm: thời trang hàn quốc

Giống như nhiều người cùng thời, thiết kế của Miyashita chứng tỏ khả năng kết cấu, phân lớp và sức mạnh của quần áo như một biểu hiện của văn hoá. Nhìn vào các bộ sưu tập, có thể xác định được ảnh hưởng của vô số các nhóm biểu tượng, từ thời kỳ vàng son của Pink Floyd, Led Zeppelin và Deep Purple đến những năm sau của post-punk và grunge như Nirvana, Jesus & Mary Chain và Daniel Johnston.

Thương hiệu Nhật Bản gây sốc lớn khi công bố sẽ kết thúc vào năm 2009, nhưng may mắn thay, các fan không phải chờ đợi lâu cho dự án kế tiếp của Miyashita …

TAKAHIROMIYASHITATheSoloist

Ra mắt vào năm 2010, TAKAHIROMIYASHITATheSoloist (thường được viết tắt là The Soloist) là một sự tiếp tục thuần túy của tác phẩm trước của Miyashita, mặc dù một số người cho rằng cái tên cho thấy sự tập trung mạnh mẽ hơn vào quan điểm cá nhân của nhà thiết kế. Phong cách riêng biệt của nhà thiết kế hiện diện như thường lệ, mặc dù được cho là có cảm giác tinh tế hơn, trưởng thành hơn NUMBER (N) INE.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các hiện tượng văn hoá như Oasis, David Bowie và Country & Western, đưa mắt hoàn hảo của Miyashita vào sự tiến hóa và độ cao cho mỗi chủ đề.